Kiến thức Nhãn Khoa
Kiến thức Nhãn Khoa

Kiến thức Nhãn Khoa

BÙNG PHÁT "ĐẠI DỊCH" CẬN THỊ

Hiện nay, có một "dịch bệnh" đang bùng phát mang tên cận thị. Đến năm 2050, một nửa dân số trên thế giới bị cận thị và có nguy cơ bị mù vĩnh viễn do các biến chứng của cận thị. Người bị cận thị tuy có thể nhìn rõ các vật ở gần  nhưng nhìn xa kém, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập, làm việc và cả sự an toàn của bản thân. Ước tính hơn 2 tỷ người trên thế giới bị cận thị (trên 0,5 đi-ốp). Trong đó, khoảng 10% bị cận cao (trên 5 đi-ốp). Người bị cận cao có nguy cơ mắc các bệnh về mắt như thoái hóa hoàng điểm, bong võng mạc, tăng nhãn áp góc mở và đục thủy tinh thể.

VẨN ĐỤC DỊCH KÍNH DO CẬN THỊ?

Gần đây, có nhiều nguồn thông tin cho rằng vẩn đục dịch kính (hay còn gọi là hiện tượng ruồi bay) là biến chứng của mổ cận. Tuy nhiên, đây là thông tin không chính xác. TS. BS. Vũ Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, cho biết:“Vẩn đục dịch kính không phải là biến chứng của mổ cận mà là dấu hiệu thường gặp của cận thị nặng”.

UNG THƯ MẮT

Ung thư mắt hay còn được gọi là u hắc tố mắt là một trong những bệnh cực kỳ hiếm gặp ở mắt. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, nhóm bệnh ung thư nguy hiểm này đang có dấu hiệu gia tăng. Bài viết sau sẽ giúp bạn có một cách nhìn tổng quát về căn bệnh hiếm gặp này.

12 ĐIỀU MẮT NÓI VỀ SỨC KHỎE CỦA BẠN

Thỉnh thoảng, mắt chúng ta cảm thấy khó chịu. Hầu hết mọi người đều cho rằng một giấc ngủ ngon là đủ để khôi phục lại, tuy nhiên cũng có một số dấu hiệu không thể bỏ qua. Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tổng hợp 12 dấu hiệu của mắt nhắc nhở chúng ta phải đi gặp bác sỹ nhãn khoa ngay.

Hotline: 094 727 6655 / 091 502 1956