Kiến thức Nhãn Khoa
Kiến thức Nhãn Khoa

Kiến thức Nhãn Khoa

BẢO VỆ MẮT KHỎI BỤI MỊN VÀ Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

TS.BS Vũ Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cho biết: Mắt là một trong những cơ quan rất nhạy cảm với những ô nhiễm trong không khí. Vì những yếu tố như là: ánh nắng, gió, bụi… đều có thể tác động trực tiếp đến mắt, gây ra các bệnh lý của mắt.

NHỮNG BỆNH VỀ MẮT MẸ BẦU THƯỜNG GẶP VÀ CÁC CÁCH ĐIỀU TRỊ

Bên cạnh việc tăng nội tiết tố, thèm ăn, thay đổi tâm trạng, ốm nghén, v.v. các mẹ bầu cũng có những thay đổi về thị lực khi bước sang tuần thai thứ 40. Hầu hết những thay đổi ở mắt đều rất nhẹ và sẽ hết sau khi sinh, tuy nhiên một số ít triệu chứng có thể báo hiệu những vấn đề nghiêm trọng hơn.

MỔ MẮT LASIK CÓ NGUY CƠ BỊ CẬN LẠI NẾU BẠN KHÔNG BIẾT CÁC ĐIỀU SAU

Phẫu thuật mổ mắt cận bằng phương pháp Lasik hiện nay được xem là phương pháp hiệu quả cho những người cận thị muốn chữa khỏi hoàn toàn mà không cần đeo kính. Tuy nhiên, “mổ mắt Lasik có bị cận lại hay không?” lại là một vấn đề mà nhiều người đang có ý định phẫu thuật điều trị Lasik đều mong muốn được tư vấn để hiểu rõ.

TẠI SAO CÀNG LỚN TUỔI, THỊ LỰC CÀNG GIẢM?

Thực tế cho thấy, tuổi tác ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực, đặc biệt trên 60 tuổi. Giảm thị lực không phải lúc nào cũng do bệnh lý hoặc các vấn đề về mắt, mà hầu hết do tác động của quá trình lão hóa.

Hotline: 094 727 6655 / 091 502 1956