DỊCH VỤ

Danh mục gói dịch vụ

Laser tạo hình Qswich YAG

20-05-2021
Tạo hình thẩm mỹ bằng tia laser ra đời giúp mở ra hướng điều trị mới cho các tổn thương sắc tố mà không để lại di chứng.

Laser là gì? 

Từ viết tắt ‘LASER’ là viết tắt của sự khuyếch đại ánh sáng bằng cách phát bức xạ kích thích. Tia laser hoạt động bằng cách phát ra bước sóng ánh sáng năng lượng cao, khi tập trung vào một vùng da nhất định sẽ tạo ra nhiệt và tiêu diệt các tế bào bị bệnh. Bước sóng được đo bằng nanomet (nm). 
Có nhiều loại laser khác nhau và được phân biệt bởi môi trường tạo ra chùm tia laser. Mỗi loại laser khác nhau có một phạm vi công dụng cụ thể, tùy thuộc vào bước sóng và độ thâm nhập của nó. 

Laser YAG Q-swiched là gì? 

Laser chuyển mạch Q (Q-Switched) là một loại laser không xâm lấn tạo ra ánh sáng chùm xung nano giây có năng lượng cao và công suất cực đại. Các xung của chùm tia laser Q-Switched chỉ kéo dài một phần tỷ giây. Năng lượng phát ra từ tia laser Q-Switched được tập trung thành các xung rất mạnh. 
Sử dụng tia laser Qswich YAG lên vùng da cần điều trị, các sắc tố bệnh lý hấp thụ năng lượng ánh sáng có bước sóng cố định sẽ giãn nở và vỡ nhỏ. Các sắc tố sẽ được đẩy lên bề mặt hoặc được cơ thể tiêu hóa và đào thải theo hệ thống bài tiết. Lâu dần, các sắc tố sẽ nhạt dần và biến mất hoàn toàn. 

Tia laser Qswitch YAG hoạt động như thế nào? 

Tia laser hoạt động bằng cách phát ra bước sóng ánh sáng năng lượng cao, khi tập trung vào vùng da cần điều trị sẽ tạo nhiệt và tiêu diệt các tế bào bị bệnh. 

Ứng dụng Laser tạo hình Qswich YAG trong điều trị các bệnh

Với công nghệ tiên tiến, laser Q-Switched được sử dụng cho:  

 • Xóa hình xăm 
 • Điều trị nấm móng (nấm móng chân) 
 • Tổn thương sắc tố: Đồi mồi, tàn nhang, vết đen mặt trời, vết bớt, nốt ruồi... 
 • Tổn thương mạch máu: Tĩnh mạch mạng nhện, giãn mạch thừng tinh, vết chàm tím, v.v. 
 • U mạch 
 • Trẻ hóa da, tăng sản xuất collagen 
  ….... 

Ứng dụng Laser tạo hình thẩm mỹ Qswich YAG

Có bất kỳ tác dụng phụ nào khi điều trị bằng laser Qswich YAG không? 

Các tác dụng phụ do điều trị bằng laser Q-Switched YAG thường nhẹ và có thể bao gồm: 

 • Đau trong quá trình điều trị (giảm bằng cách làm mát tiếp xúc và nếu cần, sử dụng thuốc gây tê tại chỗ) 
 • Đỏ, sưng và ngứa ngay sau khi làm thủ thuật và có thể kéo dài vài ngày sau khi điều trị 
 • Sắc tố da có thể hấp thụ quá nhiều năng lượng ánh sáng và hiện tượng phồng rộp có thể xảy ra, nhưng điều này thường hiếm gặp và sẽ tự hết. 
 • Thay đổi sắc tố da. Đôi khi các tế bào sắc tố (tế bào hắc tố) có thể bị tổn thương, để lại các mảng da sẫm màu (tăng sắc tố) hoặc nhợt nhạt hơn (giảm sắc tố). Nói chung, laser thẩm mỹ sẽ hoạt động tốt hơn trên những người có tông màu da sáng hơn là da sẫm màu. 
 • Khoảng 10% bệnh nhân bị bầm tím sau khi làm thủ thuật và nó thường tự mất dần. 
 • Nhiễm khuẩn. 

---------------- ***----------------   

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 là cơ sở y tế đạt chuẩn quốc tế, với chất lượng toàn diện về cả chuyên môn và dịch vụ. Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp, vui lòng liên hệ HOTLINE 1900 27 7227 hoặc đăng ký qua fanpage của bệnh viện. 

Bài viết hữu ích?

Chương trình ưu đãi đang có:

ĐẶT HẸN NGAY HÔM NAY

HOẶC GỌI VỀ 1900 277227

DỊCH VỤ KHÁC