DỊCH VỤ

Danh mục gói dịch vụ

Siêu âm mắt (A-B)

01-06-2021
Siêu âm mắt được coi là một trợ thủ đắc lực của các bác sĩ nhãn khoa trong việc chẩn đoán và phát hiện các bệnh về mắt khi không thể chẩn đoán lâm sàng bằng mắt thường. Vậy siêu âm mắt A-B là gì và đâu là ưu điểm của phương pháp này trong chẩn đoán các bệnh về mắt? Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc hiểu rõ công năng của phương pháp này.

Siêu âm là gì?

Mắt người về bản chất là một quả cầu chất lỏng, công nghệ siêu âm A-scan và B-scan mang đến một cách quan sát hiệu quả và chi tiết về đôi mắt qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao. Sóng siêu âm dội ngược trở lại từ mô bên trong và các phép đo kích thước giúp bác sĩ nhãn khoa đưa ra chẩn đoán thích hợp. Siêu âm là một quy trình khám cần thiết cho nhiều loại chẩn đoán và điều trị.

Thông thường, các bệnh viện và bác sĩ chuyên khoa mắt sử dụng kết hợp cả hai cho các mục đích khác nhau để chẩn đoán toàn bộ, quét chuẩn bị trước phẫu thuật hoặc theo dõi sau phẫu thuật.

Siêu âm A-can và B-scan

A-Scans cung cấp dữ liệu về chiều dài của mắt, yếu tố quyết định chính trong các chứng rối loạn thị lực thông thường. Công dụng phổ biến nhất của A-scan là xác định chiều dài mắt để tính toán công suất thấu kính nội nhãn được đưa vào trong quá trình phẫu thuật đục thủy tinh thể.

B-Scans là một phương pháp bổ trợ quan trọng để đánh giá lâm sàng các bệnh về mắt và hốc mắt (ocular and orbital diseases). B-scan giúp xác định cấu trúc nội nhãn dễ dàng hơn và cho hình ảnh chính xác trong trường hợp người bệnh có các vấn đề về mí mắt, đục thủy tinh thể dày đặc, sẹo giác mạc, đục dịch kính (vitreous opacities) hoặc xuất huyết.

Siêu âm mắt A-B được dùng để làm gì?

Siêu âm mắt được ứng dụng trong việc chẩn đoán chính xác các bệnh như:

  • Vẩn đục dịch kính và các vấn đề khác của dịch kính như xuất huyết
  • Bong võng mạc
  • Phát hiện các khối u hoặc ung thư liên quan đến mắt như ung thư võng mạc...
  • Xác định chấn thương
  • Đo chiều dài trục nhãn cầu
  • Tìm dị vật ở trong mắt

Siêu âm mắt A-B cũng thường được chỉ định trong quy trình khám chuyên sâu mổ cận tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, giúp loại trừ các rủi ro có thể gặp phải khi thực hiện phẫu thuật mổ cận.

>>> Tham khảo gói khám chuyên sâu mổ cận tại Mắt Hà Nội 2.

---------***---------

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 qua số HOTLINE 1900 27 7227 hoặc đăng ký đặt lịch khám nhanh chóng TẠI ĐÂY.

Bài viết hữu ích?

Chương trình ưu đãi đang có:

ĐẶT HẸN NGAY HÔM NAY

HOẶC GỌI VỀ 1900 277227

DỊCH VỤ KHÁC