THÔNG TIN CẦN BIẾT

Bệnh Đục Thủy Tinh Thể: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu và Điều Trị

Đục thủy tinh thể là bệnh lý gây ra tình trạng giảm thị lực và mù lòa hàng đầu trên thế giới và cả ở Việt Nam. Căn bệnh này phổ biến nhất ở những người từ 50 tuổi trở lên. Vậy làm sao để nhận biết bệnh đục thủy tinh thể? Nguyên nhân và cách điều trị như nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đục thủy tinh thể ở người trẻ tuổi: Nguyên nhân do đâu?

Đục thủy tinh thể hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa và nó không còn là vấn đề sức khỏe của riêng người già nữa. Tỷ lệ người trẻ tuổi mắc bệnh lý này theo thống kê hiện đã chiếm đến 30%. Nguyên nhân chủ yếu do tác động từ môi trường sống bị ô nhiễm cùng lối sống chủ quan và ý thức kém trong chăm sóc mắt của người trẻ tuổi khiến cho bệnh ngày càng phổ biến.

Mổ đục thuỷ tinh thể có đau không? Khi nào xuất viện?

Mổ đục thủy tinh thể có đau không và bao lâu thì được xuất viện là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc khi tìm hiểu về bệnh lý nguy hiểm tại mắt này. Với những tiến bộ trong y học học hiện nay, mổ đục thủy tinh thể không gây đau, không gây chảy máu và người bệnh có thể xuất viện luôn nếu tình trạng ổn định. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé!

Mổ đục thuỷ tinh thể có nguy hiểm không? Tỷ lệ biến chứng ra sao?

Mổ đục thủy tinh thể (cườm khô) có nguy hiểm không và tỷ lệ biến chừng ra sao là những thắc mắc được rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về phương pháp điều trị bệnh lý gây mù lòa hàng đầu trên thế giới này. Với những tiến bộ hiện đại trong y học hiện nay, mổ đục thủy tinh thể là phương pháp điều trị rứt điểm, triệt để và an toàn cho các bệnh nhân. Tỷ lệ biến chứng sau mổ vẫn có nhưng rất ít.

Mổ đục thuỷ tinh thể bằng Laser: Hiệu quả, chi phí, điều kiện

Mổ đục thuỷ tinh thể bằng Laser là phương pháp điều trị hiệu quả, hiện đại nhất hiện nay. Vết mổ thay vì dùng dao như phương pháp Phaco truyền thống sẽ được thay thế bằng Laser. Vậy chi phí của phương pháp này như nào? Hiệu quả ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Có thuốc chữa đục thuỷ tinh thể không? Nên uống loại nào?

Y khoa hiện đại chưa công nhận bất cứ một loại thuốc nào có thể giúp điều trị rứt điểm bệnh lý đục thủy tinh thể (cườm khô) là câu trả lời cho thắc mắc của nhiều người rằng liệu có thuốc chữa đục thủy tinh thể không? Hiện nay phương pháp duy nhất giúp chữa trị dứt điểm bệnh lý nguy hiểm ở mắt này là phẫu thuật. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé!

Thay thủy tinh thể (mổ cườm mắt khô) ở đâu an toàn và tốt nhất

Hiện nay muốn lấy lại một đôi mắt khỏe mạnh, có rất nhiều người cần phải thay thủy tinh thể. Thế nhưng, không phải ai cũng biết thay thủy tinh thể ở đâu tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn địa chỉ thay thủy tinh thể hàng đầu thủ đô và những trải nghiệm thực tế từ A-Z.

Bảng giá chi phí thay thủy tinh thể nhân tạo 2023

Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất trong điều trị đục thủy tinh thể, giá hiện tại dao động từ 13 - 58 triệu đồng/mắt. Bảng giá cũng như chi phí thay thủy tinh thể nhân tạo còn phụ thuộc vào bệnh viện phẫu thuật, phương pháp cũng như loại thủy tinh thể người bệnh chọn lựa. Thông tin chi tiết để bạn tham khảo sẽ có đầy đủ trong bài viết dưới đây!

Đục thủy tinh thể bẩm sinh ở trẻ em có chữa được không?

Đục thủy tinh thể bẩm sinh ở trẻ em hoàn toàn có thể chữa trị được nếu phát hiện và điều trị sớm. Bệnh lý này bắt nguồn từ nguyên nhân nào? Dấu hiệu nhận biết sớm? Cách điều trị bệnh đục thủy tinh thể ở trẻ em… tất cả sẽ có trong bài viết sau đây. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu 9 biến chứng sau mổ đục thủy tinh thể, cách phòng tránh

Mổ đục thủy tinh thể tuy là phương pháp giúp cải thiện thị lực hiệu quả và khá an toàn nhưng vẫn có thể xảy ra một số biến chứng với người bệnh sau đó. Để đảm bảo thị lực được hồi phục tốt nhất sau phẫu thuật, người bệnh phải nắm được các rủi ro có thể gặp phải để theo dõi bản thân, có biện pháp can thiệp kịp thời . Dưới đây là 9 biến chứng sau mổ đục thủy tinh thể thường gặp phải.

Đục thủy tinh thể dưới bao sau: Dấu hiệu, nguyên nhân, cách chữa

Đục thủy tinh thể dưới bao là bệnh lý hay gặp ở người sau phẫu thuật đục thủy tinh thể từ vài tháng đến vài năm. Tình trạng rối loạn thị lực này có thể bị tái diễn nhiều lần nếu người bệnh không có ý thức phòng ngừa biến biến chứng từ sớm, khiến thị lực bị suy giảm nhiều. Cùng tìm hiểu chi tiết về đục bao sau thủy tinh thể qua bài viết dưới đây nhé!

Thay đục thủy tinh thể kiêng ăn gì? Lưu ý sau mổ bạn cần biết

Mổ đục thủy tinh thể kiêng ăn gì? Thực phẩm chứa nhiều đường, đồ hộp, thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa và cả các chất kích thích là những thứ bệnh nhân thay đục thủy tinh thể phải hạn chế tuyệt đối, tránh xa sau phẫu thuật. Một chế độ ăn uống thiếu lành mạnh sẽ gây ra những tác hại khó lường cho mắt, thậm chí có thể dẫn đến mù lòa.

Tìm hiểu 9 cách phòng tránh bệnh đục thủy tinh thể ở mọi độ tuổi

Đục thủy tinh thể là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở mọi độ tuổi. Tại Việt Nam, tỷ lệ người bị mù lòa do đục thủy tinh thể chiếm đến 70%, chủ yếu gặp ở người già. Đáng báo động là con số này vẫn không ngừng gia tăng hàng năm và tỷ lệ trẻ hóa ngày càng nhiều. Chủ động chăm sóc mắt qua những thói quen sinh hoạt hàng ngày là cách tốt nhất để phòng tránh bệnh đục thủy tinh thể. 

Lệch thủy tinh thể là gì? Dấu hiệu, nguyên nhân, cách điều trị

Lệch thủy tinh thể là gì? Bệnh lý này là một biến chứng có thể gặp phải ở mắt sau chấn thương do dây chằng cố định thủy tinh thể bị tổn thương. Lệch thủy tinh thể tác động trực tiếp tới hoạt động của thể thủy tinh gây ra tình trạng suy giảm thị lực. Cùng tìm hiểu chi tiết về bệnh lý này qua bài viết sau đây nhé!

Bị vỡ thủy tinh thể: Nên làm gì? Tư vấn từ chuyên gia

Vỡ thủy tinh thể là một chấn thương nặng ở mắt có thể xảy ra với bất kỳ ai, bất kỳ lúc nào. Tổn thương này có thể để lại hậu quả mù lòa vĩnh viễn. Khi gặp phải bạn cần nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu, hỗ trợ.