DỊCH VỤ

Điều trị Glôcôm phức tạp với phương pháp đặt van dẫn lưu tiền phòng

Glôcôm hay cườm nước là một nhóm các bệnh lý đặc trưng bởi thoái hóa thần kinh thị giác tiến triển, trong đó liên quan tới một yếu tố quan trọng là tăng nhãn áp. Glôcôm là nguyên nhân phổ biến thứ hai gây mù lòa trên toàn thế giới. Ước tính năm 2020, khoảng 79,6 triệu người trên toàn thế giới bị glôcôm, nhưng chỉ có một nửa được phát hiện. Glôcôm có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất ở những bệnh nhân trên 60 tuổi.

Xét nghiệm

Sàng lọc trước phẫu thuật là điều quan trọng và cần thiết cho cả người bệnh và bác sĩ phẫu thuật. Việc chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe của người bệnh là yếu tố quyết định sự thành công của mọi ca phẫu thuật. Xét nghiệm là một phương pháp sàng lọc bệnh được sử dụng phổ biến trong y khoa, với nhiều mục đích khác nhau. Mỗi một phương pháp phẫu thuật sẽ có các chỉ định khác nhau về xét nghiệm.

Tắc lệ đạo và phương pháp phẫu thuật nội soi

Tắc lệ đạo được là một loại bệnh khá phổ biến, nhất là ở trẻ nhỏ. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng nếu trong thời gian dài không được điều trị, bệnh có thể gây ra các biến chứng ở mắt. Vậy làm thế nào để phòng ngừa và điều trị bệnh tắc tuyến lệ? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn chi tiết nhất về bệnh tắc lệ đạo và phương pháp phẫu thuật nội soi.

Tạo hình vùng bè điều trị glaucoma góc mở

Laser tạo hình vùng bè (tên tiếng Anh là Laser Trabeculoplasty) được chỉ định cho bệnh nhân glocom góc mở khi thuốc hạ nhãn áp ít hoặc không còn tác dụng điều trị, trong một số trường hợp, laser tạo hình vùng bè còn được chỉ định đầu tiên cho bệnh nhân glocom góc mở nếu điều trị nội khoa khó thực hiện.