Hoạt động từ thiện

Hoạt động từ thiện tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

Với tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và sẻ chia khó khăn với cộng đồng, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 luôn đan xen các hoạt động từ thiện song song với việc phát triển Bệnh viện. Các hoạt động thiện nguyện luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể y bác sĩ và nhân viên trong Bệnh viện. 

 

Nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ cái tâm y đức của con người Viện Mắt Hà Nội 2 

Phối hợp với các đơn vị, tổ chức xã hội, các trường đại học, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 chung tay giúp đỡ người khiếm thị, những em nhỏ vùng cao, người cao tuổi đang mắc các bệnh về mắt có hoàn cảnh khó khăn. 

Các chương trình khám và phẫu thuật nhân đạo là những hoạt động thường niên của Bệnh viện nhằm mục đích đem tiến bộ y khoa đến mọi miền đất nước. Với mục tiêu không ai bị bỏ lại phía sau, đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng cùng cán bộ nhân viên tại bệnh viện cùng chung tay hành động với những chương trình thiện nguyện thiết thực và ý nghĩa. 

 

Trẻ em vùng cao cũng là thế hệ tương lai của nước nhà 

Ngày nay, tỉ lệ trẻ em vùng cao mắc các bệnh về mắt ngày một gia tăng. Khi mà sự thiếu kiến thức về chăm sóc sức khỏe đôi mắt kèm theo điều kiện kinh tế không cho phép những người dân có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với hệ thống y tế hiện đại. Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 thấu hiểu và tích cực phối hợp với các đơn vị tổ chức thiện nguyện chung tay giúp đỡ cộng đồng, dang rộng cánh tay đến mọi miền Tổ quốc. 

Các hoạt động thiện nguyện tiêu biểu tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

  • Chương trình tổ chức khám mắt cho hơn 230 em học sinh thuộc hai xã Chung Chải và xã Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. 
  • Chương trình “Gom lịch cũ làm tập chữ nổi cho người khiếm thị” 
  • Chương trình “Đổi sách lấy phiếu khám mắt”: thu gom Sách giáo khoa, truyện tranh, truyện cổ tích, v.v. Số sách thu về sẽ được gửi tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học. 
  • Khám mắt sàng lọc miễn phí cho gần 600 người dân của 10 huyện (Móng Cái, Hải Hà, Đầm Hà, Tiên Yên, Bình Liêu, Ba Chẽ, Hoành Bồ, Quảng yên, Uông Bí, Đông Triều) và 01 thành phố (thành phố Hạ Long) tỉnh Quảng Ninh. 
  • Chương trình khám miễn phí cho gần 200 người khuyết tật và nạn nhân da cam sinh sống tại huyện Thanh Trì. 
  • Chương trình thăm khám, sàng lọc và phẫu thuật nhân đạo cho hơn 100 người cao tuổi ở Huyện Trà Cú, Tỉnh Trà Vinh 
  • Chương trình “Vì ánh mắt trẻ thơ” phối hợp cùng Quỹ bảo trợ Trẻ em tỉnh Tuyên Quang: khám sàng lọc và phẫu thuật mắt miễn phí cho gần 100 trẻ em ở Tuyên Quang có hoàn cảnh khó khăn.