THÔNG TIN CẦN BIẾT

Tại sao cần khám mắt cho trẻ trước khi đi học?

Tự do chơi điện tử, xem điện thoại, tivi trong suốt kỳ nghỉ hè, vừa bắt đầu đi học con đã kêu mắt nhìn mờ và nhức mỏi, cha mẹ hối hận vì không cho con khám mắt trước thềm năm học mới.

Bác sĩ chuyên khoa chia sẻ lý do bệnh đau mắt đỏ phức tạp hơn mọi năm và lưu ý quan trọng khi điều trị bệnh

Nếu như các năm trước, giả mạc xuất hiện chủ yếu ở trẻ em thì năm nay người lớn bị rất nhiều, đó là lý do vì sao bệnh đau mắt đỏ phức tạp hơn.

Suýt mù do lạm dụng thuốc nhỏ mắt

Hà Nội - Gần hai năm nhỏ một loại thuốc mỗi khi bị ngứa và chảy nước mắt, hiện mắt người phụ nữ 55 tuổi bị mờ hoàn toàn, chỉ nhìn được trong cự ly 0,5 m.

Tưởng cận thị, hóa lệch thủy tinh thể

HÀ NỘI- Mỗi khi học bài, bé trai 6 tuổi đều cúi sát mặt vào sách vở, bố mẹ đưa con khám cận thị, không ngờ bị lệch thủy tinh thể bẩm sinh, phải phẫu thuật.

Bệnh đau mắt đỏ lây nhanh ở trẻ dưới 5 tuổi

Con gái tròn 3 tuổi, chị Thu Hiền (Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội) mới bắt đầu cho con đi học mẫu giáo nhưng vừa được 1 tuần chị phát hiện mắt con bị đỏ và hơi sưng. Đi khám bác sĩ kết luận con bị đau mắt đỏ (viêm kết mạc cấp).

Coi chừng mất thị giác, loạn thị nặng vì sụp mi bẩm sinh

GĐXH - Sụp mi bẩm sinh tuy không gây mù mắt nhưng có thể làm giảm (mất) chức năng thị giác do tầm nhìn bị hạn chế gây nhược thị, vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ của người bệnh.

Sau đau mắt đỏ, người bệnh cẩn trọng với tổn thương giác mạc

Sau hơn 1 tuần bị đau mắt đỏ, Nguyễn Thảo (23 tuổi, Hà Nội) nhìn mờ như có màng sương trước mắt. Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện virus gây bệnh đã gây tổn thương trên giác mạc, ảnh hưởng đến thị lực của Thảo.

Hỏng một mắt không có nghĩa là cuộc sống của bạn chấm hết!

Chính suy nghĩ tích cực ấy đã giúp cô gái trẻ L.T.V (19 tuổi) đến từ Đà Nẵng vượt qua mặc cảm bị hỏng một mắt sau tai nạn và chấp nhận lắp mắt giả, tập trung phát triển bản thân để sống tốt hơn mỗi ngày.

Ông bố đơn thân được hỗ trợ 80% chi phí từ Quỹ Mắt sáng

Giữa lúc tuyệt vọng nhất tưởng chừng phải chấp nhận đời này là một người mù, anh Nguyễn Duy Thịnh (Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội) đã nhận được sự hỗ trợ đến 80% chi phí điều trị từ Quỹ Mắt Sáng 2023 của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2. Với Thịnh, 31 năm đau khổ đã qua rồi.

HỘI CHỨNG MỐNG MẮT NHÃO TRONG PHẪU THUẬT DO THUỐC CHẸN THỤ THỂ α1 –ADRENERGIC SỬ DỤNG TRONG ĐIỀU TRỊ PHÌ ĐẠI TUYẾN TIỀN LIỆT

Cảnh báo nguy cơ biến chứng khi sử dụng thuốc trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Trẻ mầm non đi học giữa mùa dịch đau mắt đỏ: Bác sĩ khuyên những việc cần làm để phòng bệnh

Theo bác sĩ Anh Thư, trẻ nhỏ dưới 5 tuổi rất dễ bị lây viêm kết mạc cấp do chưa có kỹ năng trong phòng bệnh, sức đề kháng yếu, khó khăn trong việc vệ sinh mắt và tra nhỏ thuốc...

Mắt sưng đỏ, viêm tấy vì thường xuyên cấy mi làm đẹp

PNO - Thường xuyên cấy mi làm đẹp, cô gái trẻ phải vào viện thăm khám vì mắt sưng nề, khó chịu như có bụi trong mắt.

Cô gái ngoại quốc chọn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 để tháo kính

Quyết định chọn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 để nói lời tạm biệt với chiếc kính cận đã gắn bó suốt 13 năm qua, Sengpathoummang Somchay (25 tuổi) đến từ Viêng Chăn, Lào thừa nhận rằng, đó là mối lương duyên không thể chối từ.

“Chị ơi! Mắt con em hết lác rồi!”

Nhìn cô con gái nhỏ vừa tỉnh lại sau ca phẫu thuật chỉnh lác, chị Ngô Thị Hương (36 tuổi, Mê Linh, Hà Nội) không giấu nổi xúc động vội ôm chầm lấy Bác sĩ Lưu Thị Thiều Hoa – Bệnh viện Mắt Hà Nội 2. Cuối cùng, cái ngày mà chị chờ đợi hơn 6 năm qua cũng đã đến! Con gái chị - bé Hán Thuỳ Dương (9 tuổi) được mang đôi mắt đẹp như hình hài của bé trước đây.

Suýt mất thị lực do chủ quan với mộng mắt

HẢI DƯƠNG- Mắt xuất hiện mộng suốt hai năm nhưng không khám, đến khi nhìn mờ, người đàn ông 49 tuổi buộc phải phẫu thuật gấp vì nguy cơ mất thị lực.