TIN TỨC

Mắt bị mờ sau khi đau mắt đỏ: Nguyên nhân, cách trị dứt điểm

Mắt bị mờ sau khi đau mắt đỏ là một tình trạng ít gặp, đa phần do tổn thương giác mạc dưới dạng viêm giác mạc chấm nông gây ra. Tình trạng khó chịu ở mắt này thường chỉ kéo dài trong vài ngày và tự biến mất. Tuy nhiên nếu bị mờ mắt kéo dài sau đau mắt đỏ bạn cần đi thăm khám mắt để được chẩn đoán và có biện pháp khắc phục kịp thời, hạn chế biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến thị lực.

Đau mắt đỏ: Triệu chứng, nguyên nhân, cách điều trị

Đau mắt đỏ là bệnh có thể gặp phải ở tất cả mọi người và dễ lây lan cho người khác. Bệnh lý này thường có thời gian ủ bệnh trong khoảng 8 ngày và thời gian toàn phát kéo dài từ vài ngày đến vài tuần, thậm chí có thể lâu hơn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh cũng như phương pháp điều trị của từng người. Cùng tìm hiểu chi tiết về bệnh đau mắt đỏ trong bài viết sau đây nhé!

8 phương pháp dân gian chữa đau mắt đỏ tại nhà hiệu quả nhanh nhất

Chữa đau mắt đỏ tại nhà sẽ đạt được hiệu quả nếu thực hiện đúng cách và đúng theo chỉ dẫn từ bác sĩ. Hãy tham khảo 8 phương pháp dân gian chữa đau mắt đỏ tại nhà hiệu quả nhanh nhất dưới đây cùng một số lưu ý để tình trạng đau mắt đỏ không còn là nỗi lo nhé.

Hướng dẫn cách xông bằng lá trầu không chữa đau mắt đỏ

Dân gian lưu truyền phương pháp trị chứng đau mắt đỏ bằng lá trầu không. Cho đến nay vẫn chưa có cơ sở khoa học nào minh chứng công dụng chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu, nhưng nguyên liệu này có thể hỗ trợ làm giảm các tình trạng cộm, ngứa mắt. Nếu bạn bị đau mắt đỏ và muốn sử dụng nguyên liệu lành tính thì lá trầu không là một lựa chọn bạn không thể bỏ qua. 

Giải đáp: Hậu quả của bệnh đau mắt đỏ là gì?

Đau mắt đỏ là tên gọi dân gian của viêm kết mạc, tuy đa phần đều là bệnh lành tính nhưng vẫn có thể gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm cho mắt nếu không điều trị đúng cách khiến tình trạng kéo dài. Một số hậu quả của đau mắt đỏ để lại như: Tổn thương mắt, biến chứng đau mắt hột, viêm giác mạc... sau cùng sẽ mất thị lực vĩnh viễn. và hậu quả đầu tiên khi đau mắt đỏ xuất hiện là gây ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Giải đáp: Đau mắt đỏ ở trẻ em, người lớn bao lâu thì khỏi?

Đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi? Bệnh lý ở mắt này nếu được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị phù hợp sẽ khỏi sau 7 - 14 ngày. Vì vậy, khi phát hiện các dấu hiệu bất thường ở mắt, nghi ngờ bị đau mắt đỏ, người bệnh tuyệt đối không tự xử lý y tế tại nhà, nếu sai cách có thể để lại biến chứng nguy hiểm. Lúc này bạn nên tới ngay bệnh viện khám mắt. Tùy từng nguyên nhân gây bệnh bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp khắc phục phù hợp.