THÔNG TIN CẦN BIẾT

Bị cận thị có nên dùng thuốc nhỏ mắt không? Dùng thế nào?

Theo như ý kiến từ các bác sĩ chuyên khoa, người bị cận thị nên sử dụng thuốc nhỏ mắt hàng ngày để giúp mắt đỡ khô, bổ sung vitamin cho mắt cũng như tránh được tình trạng tăng độ cận thị. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc nhỏ mắt bạn cần tham khảo chỉ định từ các bác sĩ để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tư vấn 9 cách kiểm soát độ cận thị hiệu quả hiện nay

Nắm được cách kiểm soát cận thị đúng cách giúp bạn bảo vệ, chăm sóc tốt cho đôi mắt, hạn chế gia tăng độ cận, tăng cường thị lực. Dưới đây là tổng hợp 9 cách giúp kiểm soát độ cận thị hiệu quả nhất hiện nay được chuyên gia khuyên dùng.

Sau Sinh Bao Lâu Thì Mổ Mắt Cận Được? Có An Toàn Không?

Theo ý kiến từ các bác sĩ chuyên khoa, phụ nữ sau sinh nên đợi từ ba đến sáu tháng sau khi ngừng cho con bú mới được thực hiện mổ mắt cận. Điều này đảm bảo rằng các hormone đã chững lại và thị lực đã trở lại bình thường. Việc chờ đợi cũng sẽ giúp giảm bớt khả năng xảy ra các biến chứng khô mắt, nhiễm trùng mắt sau phẫu thuật.

Mổ mắt hết bao nhiêu tiền? Bảng giá chi phí mổ mắt cận thị 2023

Chi phí mổ mắt cận thị bao nhiêu phụ thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn, chất lượng đội ngũ y bác sĩ trực tiếp thực hiện và công nghệ hỗ trợ. Điều quan trọng là khách hàng phải chọn được địa chỉ mổ mắt uy tín, mang lại hiệu quả cao nhất, tránh tham rẻ để tiền mất tật mang.

Cận thị giả là gì? Bao lâu thì khỏi? Dấu hiệu nhận biết

Cận thị giả rất dễ bị nhầm lẫn với bệnh cận thị thông thường, bởi các triệu chứng bệnh lý giống hệt và chỉ khác nhau về thời gian. Việc chẩn đoán sai sẽ khiến việc điều trị không hiệu quả, thậm chí là ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mắt. 

Tứ vấn 9 tác hại, hậu quả nguy hiểm của cận thị ở mọi độ tuổi

Nhiều người nghĩ cận thị chỉ gây khó khăn trong đời sống sinh hoạt thường ngày mà không biết rằng những tác hại của cận thị khi tiến triển nặng sẽ gây ra các bệnh lý về mắt và biến chứng nguy hiểm sẽ đe dọa đến chức năng thị giác, gây mù lòa vĩnh viễn.

Bị cận thị có nên đeo kính áp tròng hay không?

Người bị cận thị có thể đeo kính áp tròng nhưng phải dùng loại kính với độ cận phù hợp với mắt, thời gian đeo kính đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn chỉ nên đeo kính khi đã nắm rõ cách sử dụng đúng, lưu ý và bảo quản kính.

Hình ảnh người bị cận thị nhìn thấy như thế nào?

Mắt cận sẽ nhìn thấy hình ảnh ở xa không được rõ nét, hình ảnh mờ, nhòe đi, tạo cảm giác khó chịu và gây khó khăn trong các hoạt động thường ngày. Người bị cận càng nặng thì hình ảnh sẽ càng mờ và nhòe hơn.

Mổ mắt cận được mấy lần? Nguyên nhân tái phẫu thuật lần 2

Mổ mắt cận mặc dù là phương pháp xóa cận hiệu quả nhất nhưng vẫn có thể tái cận và phải tiếp tục điều trị để cải thiện thị lực. Tuy nhiên chỉ những trường hợp đáp ứng được các điều kiện mổ cận mới có thể tái phẫu thuật lần 2.

Thực hư mù mắt vì mổ cận thị, nguyên nhân do đâu?

Mù mắt vì mổ cận thị là tình huống rất hiếm gặp khi mổ cận, cho đến nay trường hợp mắc phải mới chỉ dừng ở mức mất thị lực tạm thời. Nguyên nhân chủ yếu do lựa chọn sai cơ sở y tế không uy tín, không được khám sàng lọc kỹ càng. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết sau đây.

Thực hư bấm huyệt chữa cận thị hiệu quả ra sao? Kéo dài bao lâu?

Theo các chuyên gia thì bấm huyệt chỉ có hiệu quả cải thiện thị lực cho một số trường hợp. Người bị cận thị giả có thể dùng phương pháp bấm huyệt để mắt nhìn rõ hơn, giúp khôi phục thị lực nhưng với người bị cận thị thật thì lại không có tác dụng làm giảm độ hay chữa cận thị.

Châm cứu chữa cận thị là gì? Hiệu quả ra sao?

Châm cứu theo Y học cổ truyền có tác dụng giúp thông kinh hoạt lạc, lưu thông khí huyết có tác dụng cải thiện thị lực cho những người bị cận thị giả nhưng không có hiệu quả với người bị cận thị thật. Châm cứu không thể làm thay đổi độ cận hoặc xóa cận thị.

Cận thị nặng tối đa là bao nhiêu độ? Có nguy hiểm không?

Người bị cận thị nặng khi cận từ -6.25 đi-ốp trở lên và có thể trở thành cận thị cực đoan khi cận trên -10 đi-ốp. Cận thị quá nặng sẽ trở thành một bệnh lý ở mắt, khiến thị lực bệnh nhân kém rất nhiều và có thể biến chứng gây nguy hiểm thậm chí mù lòa vĩnh viễn nếu không điều trị kịp thời.

Review thuốc nhỏ mắt Nanodrops: Thành phần, công dụng kỳ vọng

Nhiều nguồn thông tin cho rằng thuốc nhỏ mắt Nanodrops có thể chữa được cận thị. Tuy nhiên hiệu quả điều trị bệnh cận thị công dụng thực tế loại thuốc này vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu, chưa được đưa ra thị trường. Người bệnh cần tìm hiểu thông tin chính xác để tránh gây hại cho sức khỏe bản thân.

Bị cận thị đeo thấu kính gì? Lồi hay lõm? Thời gian sử dụng

Kính cận là phương pháp khắc phục cận thị nhanh chóng, hiệu quả với chi phí thấp nhất giúp người bị cận có thể nhìn rõ ở mọi khoảng cách. Vậy cận thị đeo thấu kính gì? Thời gian sử dụng kính trong bao lâu? Theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời đầy đủ nhất.