DỊCH VỤ

Danh mục gói dịch vụ

Xét nghiệm

27-05-2021
Sàng lọc trước phẫu thuật là điều quan trọng và cần thiết cho cả người bệnh và bác sĩ phẫu thuật. Việc chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe của người bệnh là yếu tố quyết định sự thành công của mọi ca phẫu thuật. Xét nghiệm là một phương pháp sàng lọc bệnh được sử dụng phổ biến trong y khoa, với nhiều mục đích khác nhau. Mỗi một phương pháp phẫu thuật sẽ có các chỉ định khác nhau về xét nghiệm.

Xét nghiệm là gì? 

Xét nghiệm là một thủ tục y tế bao gồm xét nghiệm mẫu máu, nước tiểu hoặc một mô từ cơ thể. Các xét nghiệm có thể giúp bác sĩ xác định tình trạng, chẩn đoán căn bệnh, và lập kế hoạch điều trị, kiểm tra tính hiệu quả của phương pháp điều trị hoặc theo dõi bệnh theo thời gian. 

Khi nào cần xét nghiệm? 

Tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, quy trình xét nghiệm được áp dụng trong khám lâm sàng trước phẫu thuật. Bệnh nhân sẽ được yêu cầu làm các xét nghiệm cơ bản như lấy mẫu máu, nước tiểu. Tùy thuộc và loại phẫu thuật, bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành loại xét nghiệm cần thiết. 

Bạn cần làm gì trước khi xét nghiệm? 

Đối với các bệnh nhân phẫu thuật các bệnh về mắt trừ phẫu thuật thuật khúc xạ, bác sĩ phẫu thuật sẽ yêu cầu tiến hành lấy thêm mẫu xét nghiệm nước tiểu ngoài mẫu máu. Trước khi xét nghiệm, bệnh nhân cần phải lưu ý: 

  • Không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá trong vòng 24 giờ trước xét nghiệm 
  • Nhịn ăn uống trước khi làm xét nghiệm từ 4-6 tiếng. 

Thông thường, bệnh nhân cần xét nghiệm sẽ được hẹn lịch khám sớm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe do nhịn ăn uống trước khi làm xét nghiệm quá lâu. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra gồm: 

  • Giới tính, tuổi tác và chủng tộc của bạn 
  • Những thứ được nạp vào cơ thể như đồ ăn, thức uống 
  • Đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào 

Kết quả xét nghiệm được các bác sĩ sử dụng để so sánh sự khác nhau nếu có ở các thời điểm xét nghiệm trước đó của người bệnh. Các xét nghiệm thường là một phần của kiểm tra sức khỏe định kỳ để kiểm soát những thay đổi về sức khỏe bệnh nhân.

Bài viết hữu ích?

Chương trình ưu đãi đang có:

ĐẶT HẸN NGAY HÔM NAY

HOẶC GỌI VỀ 1900 277227

DỊCH VỤ KHÁC