DỊCH VỤ

Bệnh màng trước võng mạc: Tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Bệnh màng trước võng mạc có nguy cơ cao xảy ra ở người bệnh tuổi già. Tuổi càng cao, nguy cơ mắc các bệnh về mắt cũng cao hơn. Tuy nhiên, không phải cứ tuổi cao là sẽ mắc bệnh màng trước võng mạc. Vì vậy người bệnh cần hiểu rõ bản chất của bệnh và nguyên nhân gây bệnh, kết hợp thăm khám và chẩn đoán của các bác sĩ chuyên khoa Mắt để có phác đồ điều trị phù hợp. Điều trị bệnh màng trước võng mạc kịp thời giúp giảm nguy cơ mất thị lực ở người bệnh, đặc biệt ở người cao tuổi.

Lỗ hoàng điểm: Điều trị lỗ hoàng điểm bằng phương pháp cắt dịch kính

Lỗ hoàng điểm nếu không được điều trị kịp thời sẽ làm tăng nguy cơ mù lòa ở người bệnh. Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị giúp người bệnh sớm phòng ngừa được biến chứng rủi ro của bệnh.

Bong võng mạc là gì? Các dấu hiệu nhận biết và phương pháp điều trị bệnh bong võng mạc

Võng mạc có chức năng giống như tấm phim trong máy chụp ảnh, có tác dụng ghi lại những hình ảnh và sự vật bên ngoài, chuyển thành tín hiệu đưa lên não bộ. Khi võng mạc bị tổn thương, đặc biệt là tình trạng bong võng mạc xảy ra, chức năng của tấm phim này sẽ bị ảnh hưởng. Nếu không được điều trị kịp thời, bong võng mạc có thể gây mù lòa một phần hoặc toàn bộ ở người bệnh.

Tăng sinh dịch kính võng mạc (PVR) có nguy cơ gây mù lòa không?

Tăng sinh dịch kính võng mạc (tên tiếng Anh là Proliferative vitreoretinopathy - PVR) xảy ra ở khoảng 8–10% bệnh nhân trải qua phẫu thuật bong võng mạc nguyên phát. Tăng sinh dịch kính võng mạc có thể được điều trị bằng phẫu thuật song kết quả thị lực sau phẫu thuật thường chỉ đạt khoảng từ 60 đến 80%, tùy thuộc vào tình trạng bệnh của từng bệnh nhân. Trong trường hợp tình trạng bệnh đã tiến triển nặng và khả năng phục hồi thấp, bệnh nhân có nguy cơ dẫn đến mù lòa.

Xuất huyết dịch kính - Bệnh lý võng mạc có nguy cơ gây suy giảm thị lực nghiêm trọng

Xuất huyết dịch kích là một bệnh lý võng mạc. Xuất huyết dịch kính ảnh hưởng đến khoảng 7 trên 100.000 người mỗi năm. Điều này làm cho nó trở thành một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây suy giảm thị lực đột ngột. Vậy chính xác xuất huyết dịch kính là gì? Làm thế nào để biết chính xác mặt bệnh và phương pháp điều trị phù hợp?