THÔNG TIN CẦN BIẾT

Bệnh Loạn Thị Ở Trẻ: Nguyên Nhân, Triệu Chứng và Phương Pháp Chữa Trị

Bài viết cung cấp thông tin về loạn thị ở trẻ, bao gồm nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị. Giúp phụ huynh hiểu rõ về vấn đề và chăm sóc mắt cho trẻ một cách hiệu quả.

Loạn thị ở trẻ em: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Phương pháp điều trị loạn thị cho trẻ em - Giải pháp chất lượng tại Bệnh Viện Mắt Hà Nội 2!

Tìm Hiểu Về Nguyên Nhân Gây Loạn Thị và Cách Phòng Tránh Hiệu Quả

Tìm hiểu nguyên nhân gây loạn thị và cách phòng tránh hiệu quả. Đọc ngay để bảo vệ sức khỏe mắt của bạn!

Rối loạn thị giác: Dấu hiệu, nguyên nhân, cách khắc phục

Những vấn đề rối loạn thị giác nhẹ có thể tự khỏi hoặc dễ dàng điều trị, Tuy nhiên, một số hội chứng rối loạn về mắt nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới suy giảm thị lực hoặc mù loà.

Loạn thị có tăng độ không? Lời khuyên từ chuyên gia

Loạn thị có tăng độ không? Theo các chuyên gia chia sẻ, loạn thị không tăng độ theo thời gian giống như cận thị nhưng vẫn có thể tiến triển nặng nếu không được chăm sóc đúng hoặc người bệnh gặp phải chấn thương vùng mắt.

Bệnh mắt lác là gì? Dấu hiệu, nguyên nhân, hướng điều trị

Bệnh mắt lác thường gặp nhiều hơn ở trẻ em, đa phần là do di truyền. Lác mắt có thể gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến thị lực, thẩm mỹ, tâm lý cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Thông tin chi tiết về bệnh lý này sẽ được tổng hợp đầy đủ trong bài viết sau đây.

Loạn thị có mổ được không? Review 4 phương pháp phẫu thuật

Mổ hay phẫu thuật cho mắt loạn thị là phương pháp giúp cải thiện thị lực cho người bệnh và tùy trường hợp sẽ được áp dụng phương pháp phẫu thuật phù hợp cho mắt loạn thị.

Chuyên gia giải đáp cận thị và loạn thị cái nào nặng hơn?

Loạn thị và cận thị là hai tật khúc xạ với biểu hiện, mức độ nặng nhẹ hay dấu hiệu nhận biết hoàn toàn khác nhau nên theo chuyên gia nhãn khoa không thể nhận định tật nào nặng hơn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc phân biệt rõ hai tật khúc xạ này để có cách chăm sóc mắt phù hợp.

Tư vấn 13 thực phẩm tốt dành cho mắt loạn thị

Loạn thị là một tật khúc xạ phổ biến khi trở nặng có thể dẫn đến mù lòa, hiện vẫn chưa có biện pháp khắc phục hoàn toàn. Vì vậy chúng ta cần bổ sung các thực phẩm tốt cho mắt hàng ngày để giúp mắt luôn khỏe và hạn chế tăng độ loạn.

Loạn thị có giảm độ được không? Phải làm thế nào?

Loạn thị không thể tự giảm độ và cũng không thể tự khỏi một cách tự nhiên. Hiện nay, phẫu thuật là phương pháp hiệu quả giúp xóa loạn thị ở mắt trong một khoảng thời gian dài, còn các biện pháp khác chỉ có tác dụng giúp kiểm soát tốt độ loạn thị ở mắt, hạn chế biến chứng nhược thị nguy hiểm.

Bị cận loạn thị có được đi nghĩa vụ quân sự không?

Người bị cận loạn thị sẽ được tạm hoãn tham gia nghĩa vụ quân sự do không đạt đủ điều kiện sức khỏe theo quy định được ban hành trong Thông tư liên tịch của Bộ Quốc phòng năm 2016. Chi tiết sẽ có trong bài viết sau, mời bạn tham khảo!

Loạn thị có phải đi nghĩa vụ quân sự không? Chuyên gia giải đáp

Người bị loạn thị các loại được tạm hoãn thực hiện các nghĩa vụ quân sự do chưa đảm bảo tiêu chuẩn quy định về sức khỏe theo phân loại sức khỏe trong thông tư liên tịch của Bộ Quốc phòng. Tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Hậu quả của tật loạn thị là gì? Tư vấn từ nhà chuyên môn

Hậu quả thường thấy ở loạn thị là gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến kết quả làm việc, học tập, loạn thị nặng có thể gây biến chứng nhược thị nguy hiểm ở mắt. Cùng tìm hiểu chi tiết về hậu quả của loạn thị trong bài viết dưới đây nhé!

TOP 6 Loại Thuốc Bổ Mắt Cho Trẻ Em Bị Loạn Thị

Các loại thuốc bổ mắt cho trẻ em bị loạn thị được nhiều người tin dùng hiện nay như: Viên dầu cá Omega 3, Nutra Vision, Blueberry Forte, Eye Vital Capsules... Thuốc bổ mắt có tác dụng tăng cường điều tiết mắt, giúp trẻ kiểm soát tốt độ loạn thị ở mắt, đẩy lùi các dấu hiệu mỏi mắt, đau nhức do loạn thị gây ra, mang lại cảm giác thoải mái cho mắt trẻ.

Review 4 thuốc nhỏ mắt loạn thị được nhiều người tin dùng nhất

Thuốc nhỏ mắt dành cho người loạn thị chỉ có tác dụng giúp kiểm soát tốt độ loạn cũng như mang lại cảm giác dễ chịu cho mắt, đẩy lùi các triệu chứng mỏi mắt, đau, nhức, khó chịu do tật khúc xạ này gây ra. Thuốc nhỏ mắt loạn thị được dùng khi có sự chỉ định của bác sĩ, lưu ý là các loại thuốc này không thể giúp chữa khỏi hoàn toàn tật loạn thị.