DỊCH VỤ

Danh mục gói dịch vụ

Mổ Mắt Cận Bằng Phương Pháp RELEX Smile

12-05-2023

RELEX - Smile được giới chuyên môn đánh giá là phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ bằng laser hiện đại nhất hiện nay và có độ chính xác cao, an toàn tuyệt đối, không gây khó chịu cho bệnh nhân. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp mổ cận thị, viễn thị và loạn thị này tại bài viết dưới đây nhé!

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CK1 Nguyễn Thị Thúy Nga - Phó Trưởng khoa Khúc xạ Bệnh viện Mắt Hà Nội 2.


Relex Smile 39,9 triệu, Femto 25,9 triệu, bấm vào ảnh giật ngay ưu đãi mổ cận lớn nhất năm

Phương pháp phẫu thuật Relex Smile là gì?

RELEX - Smile (Small Incision Lenticule Extraction) là phương pháp phẫu thuật các tật khúc xạ (gồm viễn thị, cận thị và loạn thị) hiện đại nhất hiện nay. 

Relex Smile là thế hệ thứ 3 trong phẫu thuật điều trị khúc xạ sau 2 phương pháp là Femto-Lasik và Lasik. Đây là phương pháp cải tiến của phẫu thuật Femto-Lasik cho phép phẫu thuật bệnh nhân có độ cận loạn thị ở mức cao. Phẫu thuật có độ chính xác cao, xóa cận hoàn toàn và hầu như không để lại biến chứng. 

mổ relex smile là gì
Bác sĩ CK1 Nguyễn Thị Thúy Nga - Phó Trưởng khoa Khúc xạ Bệnh viện Mắt Hà Nội 2.

Công nghệ áp dụng trong Relex Smile

Phẫu thuật Relex Smile sử dụng công nghệ Femtosecond Laser chỉ có thể thực hiện trên máy VISUMAX - công nghệ độc quyền Carl Zeiss. 

Công nghệ Femtosecond Laser được thế giới công nhận về tính an toàn, chính xác nhất trong việc điều chỉnh độ khúc xạ cho mắt. Đây cũng là phương pháp mổ cận bằng laser tiên tiến nhất hiện nay.

Chỉ định

Mổ Relex Smile được chỉ định cho người bệnh đáp ứng được các điều kiện sau: 

 • Người từ 18 - 60 tuổi (độ tuổi mổ mắt cận thị tốt nhất là dưới 40 tuổi). 
 • Độ cận tối đa -10 Diop, độ loạn tối đa 5 Diop. Độ khúc xạ ổn định trong ít nhất 6 tháng (không tăng quá 0.75 Diop).
 • Cấu trúc giác mạc bình thường (không có sẹo, không phải giác mạc hình chóp), giác mạc không quá mỏng. 
 • Không có bệnh lý cấp tính, mãn tính về mắt như viêm nhiễm, chấn thương mắt, bệnh võng mạc, đục thủy tinh thể. 
 • Người không thuộc đối tượng chống chỉ định của phẫu thuật khúc xạ. 

Nguyên lý mổ Relex Smile

Nguyên lý mổ Smile là tách và loại bỏ lớp nhu mô làm thay đổi hình dạng của giác mạc để đạt được hiệu chỉnh độ khúc xạ như mong muốn. Phẫu thuật Relex Smile được thực hiện hoàn toàn trên máy Visumax. 

 • Đầu tiên máy sẽ tạo một đường rạch nhỏ chỉ 2mm và tách lớp mô mỏng có hình dạng thấu kính chỉ trong một bước. 
 • Sau đó loại bỏ một lớp mô mỏng có hình dạng thấu kính qua đường rạch cực nhỏ nên hạn chế tối đa việc xâm lấn vào giác mạc.

Phẫu thuật diễn ra trong khoảng 10 - 15 phút. Bệnh nhân sẽ được tra thuốc tê tại chỗ và chỉ cảm thấy khó chịu một vài giờ sau ca mổ. 


Cận cảnh phương pháp phẫu thuật RELEX-SMILE.

Chi phí mổ cận Relex Smile bao nhiêu?

Relex Smile là phương pháp phẫu thuật khúc xạ sử dụng công nghệ mới, tiên tiến nhất hiện nay do đó chi phí mổ mắt khá cao dao động trong khoảng 40 - 70 triệu đồng/ 2 mắt. 

Tổng chi phí mổ mắt cận thị còn phụ thuộc vào việc thăm khám sức khỏe chuyên sâu của mắt trước khi mổ, chế độ chăm sóc mắt tại bệnh viện. 

Vì sao Relex Smile là phương pháp mổ laser tiên tiến nhất hiện nay

Relex Smile được xem là phương pháp mổ tật khúc xạ tốt nhất hiện nay bởi những lý do sau đây:

 • Công nghệ Femtosecond Laser với tần số laser lên đến 500 kHz cho phép máy Visumax thực hiện cắt vạt trong thời gian ngắn nhất, chính xác nhất, đường cắt siêu mịn, không tổn thương giác mạc, giảm thiểu những triệu chứng khó chịu sau phẫu thuật.
 • Đường mổ của Relex Smile ngắn hơn phẫu thuật Lasik đến 10 lần, vết thương nhanh lành hơn, người bệnh giảm nguy cơ viêm, nhiễm trùng mắt và có thể loại bỏ cả biến chứng vạt sau phẫu thuật.
 • Hiện nay chỉ máy Visumax mới có thiết kế nón tiếp xúc giác mạc với đường cong tự nhiên có các size khác nhau (S, M, L) để phù hợp cấu trúc mắt của từng bệnh nhân. 
 • Thời gian chiếu laser phẫu thuật nhanh chóng chỉ 23 giây/ 1 mắt, phẫu thuật độ chính xác cao cho người cận -10 Diop, loạn thị cao.
 • Hệ thống thông minh có thể tự động điều chỉnh theo chuyển động của mắt, đảm bảo tính chính xác cao nhất trong quá trình phẫu thuật mà bệnh nhân có thể ở trong tư thế thoải mái nhất.
 • Máy Visumax có thiết kế kính hiển vi chất lượng cao, camera kỹ thuật số để bác sĩ quan sát chính xác, rõ nét nhất, đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra chính xác nhất.
Máy Visumax
Máy Visumax cho phép phẫu thuật Relex Smile để điều trị tật khúc xạ.

6 lý do bạn nên lựa chọn mổ cận bằng Relex Smile

Phương pháp Relex Smile sở hữu những công nghệ mới nhất, kỹ thuật độc quyền và tiên tiến nhất trong phẫu thuật khúc xạ, giúp người cận thị có được một đôi mắt sáng khỏe, thời gian hồi phục thị lực nhanh nhất.

1. Tỷ lệ thành công cao nhất, lên tới 98%

Phẫu thuật RELEX Smile có tỷ lệ thành công cao nhất với khoảng 98% bệnh nhân có được thị lực tốt nhất như khi đeo kính trước lúc mổ cận. 

Tỷ lệ tái cận của người phẫu thuật bằng phương pháp Relex Smile là 0.3% thấp hơn nhiều so với mổ cận bằng những phương pháp khác. .

Tuy nhiên tỷ lệ tái cận còn phụ thuộc vào cách chăm sóc mắt sau mổ, cấu trúc mắt của bệnh nhân và tần suất sử dụng mắt,..

2. Mổ cận không đau, không tạo cảm giác khó chịu sau mổ

Ca phẫu thuật diễn ra rất nhẹ nhàng nhờ công nghệ Laser. Relex Smile hoàn toàn không gây đau đớn, không chảy máu, không tạo cảm giác khó chịu cho bệnh nhân trong và sau khi phẫu thuật.

Không giống với các phương pháp mổ cận khác, Relex Smile gần như không để lại cảm giác cộm mắt, khô mắt, nhạy cảm ánh sáng, nhìn mờ, khó chịu, đau đớn,... sau ca mổ.

mổ cận thị bằng phương pháp smile
Độ dài đường cong vạch giác mạc của 3 phương pháp phẫu thuật phổ biến nhất hiện nay.

3. Không gây biến chứng về vạt do không tạo vạt giác mạc

So với các phương pháp mổ cận khác như Lasik cơ bản, Femto Lasik thì mổ Relex Smile không tạo vạt giác mạc, không xâm lấn, bảo tồn tối đa cấu trúc của giác mạc, hạn chế tổn thương giúp giác mạc  khỏe mạnh hơn.

Mổ mắt cận thị bằng phương pháp Smile có thể loại trừ hoàn toàn các biến chứng nguy hiểm liên quan đến giác mạc như nhăn, lệch vạt giác mạc.

4. Tỷ lệ biến chứng sau phẫu thuật gần như bằng 0

Mổ cận Relex Smile giảm nguy cơ gặp biến chứng sau phẫu thuật xuống gần bằng 0. Bệnh nhân có thể tránh được nguy cơ nhiễm khuẩn mắt và các biến chứng xuất huyết dưới kết mạc, vạt giác mạc…

vì sao nên mổ bằng phương pháp Smile
Người bệnh sau khi phẫu thuật RELEX Smile vẫn có cảm giác dễ chịu, thoải mái.

5. Thời gian điều trị và phục hồi sau phẫu thuật nhanh chóng

Ca mổ diễn ra nhanh chóng chỉ khoảng 10 - 15 phút cho cả 2 mắt.

Thời gian hồi phục sau phẫu thuật Relex Smile cụ thể:

 • Sau 24h: Vết cắt sau phẫu thuật có thể tự lành.
 • Sau 3 ngày: Có thể làm công việc văn phòng, việc nhà.
 • Sau 7 ngày: Tập thể dục, vận động nhẹ nhàng.
 • Sau 1 tháng: Vận động, chơi thể thao cường độ cao và các công việc có tính đối kháng.

6. An toàn cho người có giác mạc mỏng, khô mắt

Phẫu thuật Relex Smile sử dụng công nghệ hiện đại có thể áp dụng cho người có giác mạc mỏng, khô mắt.

Relex Smile có đường mổ nhỏ dưới 2mm, chỉ bằng 1/10 so với đường rạch của Lasik hay Femto Lasik (20mm). Do đó những tác động đến giác mạc rất nhỏ, hạn chế ảnh hưởng đến màng phim nước mắt. 

Đồng thời điều này còn tránh được việc khô mắt sau phẫu thuật, phù hợp cho cả người bị chứng khô mắt. 

vì sao nên lựa chọn mổ RELEX - SMILE
Đường mổ nhỏ không làm mắt bị khô sau khi phẫu thuật.

Mọi thông tin chi tiết, giải đáp thắc mắc về các phương pháp điều trị tật khúc xạ vui lòng gọi đến Hotline 1900 27 7227 để được tư vấn và đặt lịch khám nhanh chóng. 

Như vậy nội dung trên đây đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về mổ mắt cận thị, viễn thị, loạn thị bằng phương pháp Relex Smile. Để biết mắt có phù hợp sử dụng phương pháp này không bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ khám và tư vấn chính xác nhất. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này với người thân, bạn bè để hiểu hơn về phương pháp phẫu thuật cận thị mới nhất hiện nay nhé. 

Tham gia Group Hội những người mổ cận tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 - nơi chia sẻ tất tần tật về kinh nghiệm mổ cận và cập nhật các chương trình ưu đãi nhanh nhất: https://www.facebook.com/groups/mocanmathanoi2/ 

Bài viết hữu ích?

Chương trình ưu đãi đang có:

ĐẶT HẸN NGAY HÔM NAY

HOẶC GỌI VỀ 1900 277227

DỊCH VỤ KHÁC