THÔNG TIN CẦN BIẾT

Vidavone Sayavong quyết định mổ cận tại Mắt Hà Nội 2 vì bác sĩ khám kỹ quá

14-12-2023
Điều khiến em yên tâm đặt trọn đôi mắt mình vào bệnh viện chính là sự tận tâm, nhiệt tình của bác sĩ và các chị tư vấn, điều dưỡng. Lần đầu tiên em được khám mắt với nhiều bước như vậy, từ chụp bản đồ giác mạc, đo khúc xạ, siêu âm mắt, kiểm tra thị lực, soi đáy mắt, kiểm tra tình trạng viêm nhiễm … Tất cả các bộ phận, cấu trúc của mắt đều được kiểm tra một cách kỹ lưỡng, giúp em hoàn toàn yên tâm trước khi mổ cận. 

Vidavone Sayavong (Vân Chi, 21 tuổi) người Viêng Chăn, Lào quyết định chọn mổ cận tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 vì được bác sĩ tư vấn và khám rất kỹ lưỡng. 

Vidavone Sayavong là người nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào, hiện đang sinh sống tại thủ đô Viêng Chăn. Dù 2 lần phải đi về giữa Viêng Chăn và Hà Nội (Việt Nam) nhưng Vidavone Sayavong vẫn quyết tâm tháo kính. Cô chia sẻ: 

“Bố em từng có thời gian học tiến sĩ tại Việt Nam nên suốt mấy năm học mẫu giáo và lớp 1, em được học tại Việt Nam. Trong nhà em mọi người chủ yếu giao tiếp với nhau bằng tiếng Việt nên có thể xem Việt Nam như quê hương thứ 2 của em. 

Em đeo kính từ khi mới học lớp 3 nên bố đồng ý cho em mổ cận từ trước năm 18 tuổi và giúp em tìm hiểu về y tế tại Việt Nam. Nhưng thời điểm đó em chưa đủ tuổi nên đành phải đợi. 

Hiện tại, em vừa học xong đại học, hai mắt đang bị cận thị -6.50 diop (mắt phải) và -6.00 diop (mắt trái) nên em quyết tâm phải tháo kính bằng được. 

Tháng trước, em tìm đến Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, nhưng không phải ngày được khám miễn phí (khám chuyên sâu mổ cận miễn phí vào thứ 3 và thứ 5) nên em đành phải trở lại Lào. 

Sau khi sắp xếp được thời gian, tháng này em tiếp tục trở lại Bệnh viện. Điều khiến em yên tâm đặt trọn đôi mắt mình vào bệnh viện chính là sự tận tâm, nhiệt tình của bác sĩ và các chị tư vấn, điều dưỡng. Lần đầu tiên em được khám mắt với nhiều bước như vậy, từ chụp bản đồ giác mạc, đo khúc xạ, siêu âm mắt, kiểm tra thị lực, soi đáy mắt, kiểm tra tình trạng viêm nhiễm … Tất cả các bộ phận, cấu trúc của mắt đều được kiểm tra một cách kỹ lưỡng, giúp em hoàn toàn yên tâm trước khi mổ cận. 

Buổi sáng nhập viện để mổ, chiều ra viện mà không cần phải ở lại qua đêm. Mổ cận thực sự vô cùng nhẹ nhàng và sung sướng. Từ nay em không cần phải đeo kính nữa rồi!

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN