THÔNG TIN CẦN BIẾT

Đại gia đình ba thế hệ và 60 ngày đồng hành cùng BV Mắt Hà Nội 2

20-10-2023
Từ những ngày đầu khám chuyên sâu mổ cận cho mẹ, theo dõi tật khúc xạ cho con đến chọn mua kính lão cho ông bà, mới đó thôi cả đại gia đình chị Đỗ Thị Ngân (35 tuổi, Thái Nguyên) đã đồng hành cùng Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tròn 60 ngày. Với chị, chính sự tận tâm của các y bác sĩ là yếu tố để chị quyết định gửi gắm đôi mắt của đại gia đình mình cho bệnh viện hôm nay và mãi về sau.

Mọi thứ trong veo từ sau ngày tháo kính

Đeo kính từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, chị Ngân gặp không ít phiền toái trong cuộc sống. “Nhất là khi trời mưa ướt nhoè kính không thể nhìn được đường, thỉnh thoảng tôi ngủ quên nằm đè lên kính, một năm cũng phải thay ít nhất đến 3 cái kính”, chị Ngân tâm sự.

Đó cũng chính là lý do chị Ngân ấp ủ dự định muốn tháo kính. Vốn tính cẩn thận nên chị cứ “chần chừ” mãi vì phải tìm hiểu thật kỹ các bệnh viện uy tín.

Chị Nguyễn Thị Ngân kiểm tra mắt trước khi mổ cận tại BV Mắt Hà Nội 2

Lọc thông tin hơn 10 cơ sở khám chuyên sâu mổ cận, cuối cùng chị Ngân quyết định chọn phương pháp mổ cận Relex Smile tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2. Không chỉ tự tìm hiểu, chị Ngân còn nhận được rất nhiều review của bạn bè, đồng nghiệp về BV Mắt Hà Nội 2 giúp chị củng cố thêm quyết tâm tháo kính.

“Bị cận -3,5 diop nhưng trước đây tôi rất lười đeo kính, cũng ít khi đi khám định kỳ nên có một thời gian dài đeo kính không đúng số. Sau khi mổ, mọi thứ trong mắt tôi trở nên trong veo, rõ nét hơn. Nếu biết trước tháo kính sung sướng như này tôi đã quyết định mổ sớm hơn chứ không phải đợi đến tận bây giờ”, chị Ngân phấn khởi nói.

Nếu biết tháo kính sung sướng thế này chị Ngân đã quyết định sớm hơn

“Dốc lòng” với hai con gái bị cận thị nặng

Ngày đi khám chuyên sâu mổ cận, chị Ngân được hai cô con gái Phạm Giang Linh (7 tuổi) và Phạm Ngân Giang (9 tuổi) tháp tùng. Chợt nhớ trong dịp hè, cho rằng con xem tivi, điện thoại nhiều nên Giang Linh có biểu hiện nháy mắt liên tục còn Ngân Giang mắt trái lại bị lác. Và đây chính là cơ hội tốt để hai bé “tranh thủ” được khám mắt chuyên sâu tại BV Mắt Hà Nội 2.

Kết quả, Giang Linh bị cận thị một mắt -9 diop, một mắt – 2 diop, còn Ngân Giang một mắt -5 diop, một mắt không cận.

Tranh thủ mẹ đi khám, 2 con gái cũng kiểm tra thị lực phát hiện cận thị nặng dù chưa từng kêu ca

Chị Ngân bất ngờ: “Cả hai bé trước nay chưa bao giờ kêu ca không nhìn rõ, tôi không đưa con đi khám mắt. Hôm nay đi với mẹ nên tranh thủ kiểm tra cho con. Khi nhận được kết quả khiến tôi vô cùng bất ngờ, không nghĩ rằng hai con còn nhỏ tuổi mà đã cận nặng như vậy, trong khi mẹ đeo kính gần 20 năm mới chỉ đến -3,5 diop”.

Lúc này chị Ngân mới hiểu vì sao hồi năm học lớp 1, học lực của em gái Giang Linh không được cao có lẽ là do con ngồi gần cuối lớp, mắt kém nên không nhìn rõ bài giảng của cô.

“Đến bác sĩ cũng rất bất ngờ về kết quả kiểm tra thị lực của cả hai bé”, chị Ngân cho biết thêm. May mắn là thời điểm đó vẫn còn nghỉ hè nên đều đặn cả Ngân Giang và Giang Linh được tái khám mỗi lần sau 5 ngày để kiểm tra chính xác thị lực. Với sự hỗ trợ, tư vấn của các bác sĩ, chuyên viên khúc xạ tại BV Mắt Hà Nội 2, cuối cùng vợ chồng chị Ngân cũng chốt được phương án cho Giang Linh sử dụng kính áp tròng ban ngày, còn Ngân Giang sử dụng kính áp tròng ban đêm Orthor-K.

Điều đáng mừng, sau khi đeo kính được 1 tuần, em gái Giang Linh không còn tật nháy mắt nữa, chị lớn Ngân Giang cũng thấy độ lác giảm rõ rệt, sinh hoạt, học tập đều tốt hơn.

2 tháng đồng hành cùng Mắt Hà Nội 2, thị lực của 2 con gái chị Ngân đã cải thiện rõ rệt

Chia sẻ thêm về nỗ lực đồng hành cùng hai cô con gái, chị Ngân cho biết: Lúc đầu con rất lo lắng vì đeo kính vào bị cộm, sợ đến mức không ngủ được. Tuy nhiên, sau khi được mẹ động viên, quy định 9h tối phải hoàn thành xong việc học để đeo kính làm quen trước khi đi ngủ. Mất 2-3 ngày đầu, sau đó cũng dần quen và kết quả khiến con vô cùng vui sướng.

Còn đối với em gái Giang Linh đeo kính áp tròng ban ngày thì vất vả hơn, sáng phải dậy sớm, tối lại phải tháo ra muộn hơn vì lịch học kín cả ngày. Dù thời gian đeo dài nhưng chị Ngân luôn thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ, sử dụng kính đúng cách và quan trọng là tái khám đúng lịch hẹn nên mắt Giang Linh đã có sự cải thiện rõ rệt.

Gửi trọn niềm tin nơi BV Mắt Hà Nội 2

Tin tưởng lựa chọn dịch vụ tại BV Mắt Hà Nội 2, chị Ngân cùng chồng còn đưa cả cậu con trai út đến khám. Tuy chưa bị cận nhưng cũng cần có “chế độ chăm sóc đặc biệt” hơn, hạn chế xem tivi, điện thoại vào chiều tối, tránh bị cận thị nặng như hai chị.

Đại gia đình chị Ngân tin tưởng tuyệt đối gửi trọn sức khoẻ đôi mắt tại Mắt Hà Nội 2

Đến cả bố đẻ chị Ngân trước nay chưa từng 1 lần phải đeo kính nhưng hôm đó bị viêm bờ mi nên cũng quyết định “theo chân” con gái đến khám tại BV Mắt Hà Nội 2. “Lần đầu tiên trong đời ông có một chiếc kính sáng rõ như thế này” – nguyên văn câu nói của ông sau khi “sắm” chiếc kính đầu tiên.

Chồng chị Ngân dự định sắp xếp được công việc, hai vợ chồng sẽ đưa cả ông bà nội đến khám. Chị Ngân khẳng định: “Chính sự tận tâm, chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 khiến tôi an tâm đặt trọn niềm tin về sức khoẻ đôi mắt của cả gia đình cho bệnh viện. Dù chặng đường sau này của 2 bé Ngân Giang và Giang Linh còn phải đồng hành lâu dài nhưng tôi tin rằng BV Mắt Hà Nội 2 sẽ giúp hai bé có đôi mắt sáng và khoẻ mạnh hơn”.

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN