THÔNG TIN CẦN BIẾT

Khám mắt cho 500 học sinh hệ thống Trường phổ thông liên cấp Alfred Nobel

10-10-2022
Ngày 06/10, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tổ chức buổi thăm khám tổng quát và kiểm soát cận thị cho 500 học sinh trường Phổ thông Liên cấp Alfred Nobel tại địa chỉ Ngõ 157B Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Ngày 06/10, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tổ chức buổi thăm khám tổng quát và kiểm soát cận thị cho 500 học sinh trường Phổ thông Liên cấp Alfred Nobel tại địa chỉ Ngõ 157B Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Cùng nằm trên địa bàn phường Láng Thượng, ngoài việc phục vụ khám chữa bệnh cho tất cả người dân đến thăm khám, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 rất chú trọng đến công tác chăm sóc sức khỏe và tạo ra nhiều phúc lợi về y tế cho người dân sinh sống tại khu vực. Điển hình phải kể đến chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng, chống Covid-19 trong năm 2021 và các hoạt động xã hội hướng tới người cao tuổi trong năm 2022.

Sau khi dịch bệnh đã được khống chế, các em học sinh đã được trở lại trường học bình thường nhưng kéo theo một vấn đề nghiêm trọng, đó là tỉ lệ cận thị tăng cao và số độ cận trên học sinh đã mắc cận thị cũng tăng lên đáng kể. Đây cũng là vấn đề đã được Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 nhận định và liên tục cảnh báo trong thời gian dịch bệnh.

Buổi khám mắt cho 500 học sinh hệ thống Trường phổ thông liên cấp  Alfred Nobel

Nằm trong chương trình kiểm soát cận thị năm 2022 của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, buổi khám mắt tại trường Phổ thông Liên cấp Alfred Nobel được thực hiện theo đầy đủ các bước khám mắt tiêu chuẩn trên các thiết bị và máy móc. Với 18 khúc xạ nhãn khoa được huy động thực hiện quy trình khám.

Các bước thực hiện:

  • Đo khúc xạ tự động;
  • Soi bóng đồng tử;
  • Đánh giá chức năng thị giác và đánh giá nguy cơ cận thị tiến triển;
  • Tư vấn chi tiết tình trạng mắt;
  • Những trường hợp cần kiểm soát cận thị và theo dõi thêm được chỉ định khám chuyên sâu tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 - 72 Nguyễn Chí Thanh
  • Kết quả khám chi tiết được gửi đến thầy cô chủ nhiệm và thông báo tới các bậc phụ huynh.

Ngoài việc khám sàng lọc hoàn toàn miễn phí, Mắt Hà Nội 2 còn tặng voucher trải nghiệm dịch vụ kiểm soát cận thị trị giá 300.000đ cho học sinh khối tiểu học trường Phổ thông Liên cấp Alfred Nobel.

Kiểm soát tiến triển cận thị tại Bệnh Viện Mắt Hà Nội 2

Với định hướng phát triển chuyên sâu về kiểm soát tiến triển cận thị góp phần kiểm soát và chống lại đại dịch cận thị tại Việt Nam. Hiện tại, nhóm khúc xạ nhãn khoa Bệnh Viện Mắt Hà Nội 2 đã và đang triển khai các biện pháp kiểm soát tiến triển cận thị tại 72 Nguyễn Chí Thanh theo quy trình bài bản và theo dõi sát sao những tiến triển của bệnh nhân.

100% bệnh nhân cận thị độ tuổi khúc xạ còn phát triển đều được thăm khám kỹ lưỡng, tư vấn chỉ định kiểm soát và có tiên lượng rõ ràng cho từng phác đồ điều trị.

Để góp phần vào việc quản lý và kiểm soát cận thị, năm 2022 Bệnh Viện Mắt Hà Nội 2 sẽ tiếp tục mở rộng quy mô khám sàng lọc phát hiện sớm tật khúc xạ tại các điểm trường tiể học và THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN