THÔNG TIN CẦN BIẾT

BUỔI THI LÝ THUYẾT - HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG NHÃN KHOA GIỎI

03-10-2022
Diễn ra vào chiều ngày 29/09/2022, buổi thi lý thuyết được tổ chức nhanh chóng với sự hỗ trợ của điều dưỡng trưởng Bệnh viện, điều dưỡng trưởng khoa Khám bệnh và các chuyên viên IT. Thời gian thi được sắp xếp và hỗ trợ để không ảnh hưởng tới công việc tiếp đón bệnh nhân và khám chữa bệnh.

Sau khi Phát động Hội thi Điều dưỡng nhãn khoa giỏi 2022, buổi thi lý thuyết đầu tiên đã diễn ra vào chiều ngày 29/09/2022, buổi thi lý thuyết được tổ chức nhanh chóng với sự hỗ trợ của điều dưỡng trưởng Bệnh viện, điều dưỡng trưởng khoa Khám bệnh và các chuyên viên IT. Thời gian thi được sắp xếp và hỗ trợ để không ảnh hưởng tới công việc tiếp đón bệnh nhân và khám chữa bệnh.

Buổi thi lý thuyết - Hội thi Điều dưỡng nhãn khoa giỏi

  •  Số lượng điều dưỡng viên dự thi lý thuyết gồm 20 điều dưỡng, với hình thức thi trên giấy kết hợp thiết bị điện tử.
  •  Nội dung lý thuyết: 30 câu hỏi về các nội dung:
    - 10 câu kiến thức về dược
    - 10 câu kiến thức ứng xử trong dịch vụ y tế
    - 10 câu kiến thức về chuyên môn điều dưỡng và cấp cứu.
  •  Thời gian thi: 30 phút

Chia sẻ của Điều dưỡng trưởng sau buổi thi lý thuyết

Sau khi nhận đủ số lượng bài thi và bảo mật để hội đồng giám khảo chấm thi, cô Nguyễn Thanh Hải - Điều dưỡng trưởng bệnh viện, cũng là người rất tâm huyết với hội thi chia sẻ:

"Đã từng tham gia và tổ chức nhiều hội thi điều dưỡng giỏi nhưng thật sự đến hội thi của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, tôi mới được làm việc với một hội đồng tổ chức bài bản và chuyên nghiệp đến vậy. Đây cũng là điều may mắn cho bệnh viện, giúp cho chất lượng hội thi đạt kết quả tốt nhất, đánh giá được đúng năng lực chuyên môn của các điều dưỡng.

Đánh giá sơ bộ về buổi thi thì đa số các thí sinh không cần đến 30' đã có thể hoàn thành, có một vài thí sinh cẩn trọng hơn khi dùng thời gian còn lại để kiểm tra lại bài thi của mình. Đây cũng là đức tính mà tôi nghĩ rất đáng tuyên dương và nên học hỏi lẫn nhau.

Duy chỉ có một điều tôi cảm thấy tiếc, đó là với quy trình và nội dung tổ chức thi lần này có thể áp dụng cho các kỹ thuật viên Khúc xạ - Nhãn khoa, bởi với nội dung thi lý thuyết này tôi nghĩ là tất cả các nhân viên y tế ngành nhãn khoa đều nắm rõ, cần nắm rõ và phải nắm rõ. Có thể sau khi kết thúc hội thi Điều dưỡng nhãn khoa giỏi thì hội đồng thi sẽ tổ chức một hội thi khác, hoặc sẽ kết hợp vào năm tiếp theo."

Với nội dung thi bao gồm cả lý thuyết và thực hành, hội thi dự kiến kéo dài 2 tuần: Tuần 4 tháng 9 và tuần 1 tháng 10 năm 2022 (từ ngày 26/9 – 9/10/2022). Thông tin về hội thi sẽ liên tục được cập nhật trên fanpage Bệnh Viện Mắt Hà Nội 2 và website https://mathanoi2.vn/

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN