=6" /> =6" />
THÔNG TIN CẦN BIẾT

Tổ chức chương trình hướng dẫn chăm sóc mắt và phòng chống đột quỵ cho người cao tuổi

02-10-2022
Ngày 02/10/2022, tại Hội trường Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã diễn ra buổi sinh hoạt hưởng ứng Ngày Quốc tế Người cao tuổi với nội dung "Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mắt và phòng chống đột quỵ cho người cao tuổi". Có sự tham gia của toàn bộ người cao tuổi (>=60 tuổi) sinh sống tại tổ dân phố 72 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

Căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể của xã hội và giải quyết từng bước những vấn đề về sức khỏe người cao tuổi. Năm 2022, Mắt Hà Nội 2 tổ chức chương trình "Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mắt và phòng chống đột quỵ cho người cao tuổi" và "Miễn phí khám mắt tổng quát cho người cao tuổi" nhằm bảo vệ sức khỏe mắt và bảo vệ tính mạng, qua đó nâng cao sự hiểu biết của người cao tuổi về cuộc sống.

Với mục đích bảo vệ sức khỏe mắt trước các bệnh của tuổi già và bảo vệ tính mạng trước bệnh đột quỵ, qua đó nâng cao sự hiểu biết của người cao tuổi về cuộc sống, cũng như nâng cao chất lượng sống cho người cao tuổi.

Các nội dung về hướng dẫn chăm sóc mắt được ThS.BS Mai Thị Anh Thư - Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 rất tâm huyết chia sẻ. Bởi thế mạnh chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn điều trị đục thuỷ tinh thể và Glocom thì phần lớn bệnh nhân của ThS.BS Mai Thị Anh Thư là người cao tuổi. Các nguyên nhân gây bệnh và cách phòng tránh đã được bác sĩ đặc biệt chia sẻ.

Bên cạnh đó, các nội dung về phòng chống đột quỵ được những người tham gia quan tâm và đặt nhiều câu hỏi cho bác sĩ của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2. Trong những năm gần gây, đột quỵ trở thành một trong ba nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, chi phí điều trị tốn kém mà hiệu quả không cao vì thường để lại di chứng nặng nề như tàn phế, liệt, khiếm khuyết một chức năng nào đó, không thể sinh hoạt một cách bình thường, sống thực vật. Vì vậy, việc phòng chống và phát hiện sớm đột quỵ rất có lợi cho người bệnh, giúp hạn chế khả năng tử vong cũng như di chứng sau đó.

Sau buổi sinh hoạt, người cao tuổi đã được thăm khám mắt tổng quát miễn phí tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, buổi thăm khám mang ý nghĩ rất lớn trong việc sàng lọc và kịp thời phát hiện các bệnh lý về mắt ở người cao tuổi.

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN