THÔNG TIN CẦN BIẾT

CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI

01-10-2022
Căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể của xã hội và giải quyết từng bước những vấn đề về sức khỏe người cao tuổi. Năm 2022 Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tổ chức chương trình "Hướng dẫn chăm sóc mắt và phòng chống đột quỵ cho người cao tuổi" và "Miễn phí khám mắt tổng quát cho người cao tuổi" nhằm bảo vệ sức khỏe mắt và bảo vệ tính mạng, qua đó nâng cao sự hiểu biết của người cao tuổi về cuộc sống.

Ngày quốc tế người cao tuổi viết tắt IDOP là một ngày hành động quốc tế do Liên Hợp Quốc đặt ra nhằm tuyên truyền cổ động cho việc chăm sóc, bảo vệ các người cao tuổi trong mọi nước thành viên vào ngày 1 tháng 10 hàng năm.

Căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể của xã hội và giải quyết từng bước những vấn đề về sức khỏe người cao tuổi. Năm 2022 Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tổ chức chương trình "Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mắt và phòng chống đột quỵ cho người cao tuổi""Miễn phí khám mắt tổng quát cho người cao tuổi" nhằm bảo vệ sức khỏe mắt và bảo vệ tính mạng, qua đó nâng cao sự hiểu biết của người cao tuổi về cuộc sống.

Ở người cao tuổi, bên cạnh các dấu hiệu lão hóa dễ nhận thấy như da nhăn, khô, tóc bạc, đau xương khớp khi chuyển mùa... thì mắt cũng là bộ phận bị ảnh hưởng nhiều. Có rất nhiều bệnh lý về mắt mà người cao tuổi có thể gặp phải, điều quan trọng là phải đi khám để được điều trị sớm và chăm sóc mắt đúng cách hàng ngày.

  • Thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác
  • Đục thủy tinh thể
  • Bệnh Glôcôm (Glaucoma)
  • Võng mạc đái tháo đường
  • Khô mắt

Bên cạnh đó, mỗi năm Việt Nam ghi nhận khoảng 200.000 người đột quỵ mới và 20% trong số đó tử vong. Chương trình hướng dẫn phòng chống đột quỵ là dịp để người cao tuổi cập nhật kiến thức cần thiết trong tiếp cận bệnh, phòng chống và xử trí kịp thời khi tình huống xảy ra.

Đối tượng tham gia gồm toàn bộ người cao tuổi (>=60 tuổi) sinh sống tại tổ dân phố 72 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội vào ngày 02/10/2022.

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN