THÔNG TIN CẦN BIẾT

GIẢI CHẠY “GREEN UP” - CÙNG CHẠY ĐỂ THẮP SÁNG NHẬN THỨC VỀ GLÔCÔM

18-04-2024
“GREEN UP" - sự kiện tổng kết cho chuỗi hoạt động “THẮP SÁNG NHẬN THỨC VỀ GLÔCÔM” do CLB Glôcôm Việt Nam và Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 kết hợp tổ chức, sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 21/04/2024 tại đường Trần Quốc Nghiễn, Hồng Hà, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, với mục đích lan toả những thông điệp tích cực, giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh lý Glôcôm, cũng như tầm quan trọng của việc khám mắt định kỳ, kịp thời phát hiện, điều trị sớm để bảo toàn thị lực.

"Green Up" - Sự kiện tổng kết chuỗi hoạt động "Thắp sáng nhận thức Glôcôm" : 

Tại giải chạy, các runner sẽ được tham gia chinh phục cung đường chạy đẹp nhất Vịnh Bắc Bộ, trải dài dọc đường Trần Quốc Nghiễn. Mỗi “đại sứ" thắp sáng nhận thức về Glôcôm sẽ được tận hưởng trọn vẹn đường chạy ven biển đẹp tuyệt vời, ngắm nhìn những hòn đảo ngay trong tầm mắt cùng âm thanh tiếng sóng vỗ rì rào, sải cánh cao vút của những chú chim tự do.

Tham gia giải chạy Green Up, các runner còn được tặng kèm một bộ racekit gồm: áo chạy, áo BIB, túi Tote, huy chương kỷ niệm khi hoàn thành xuất sắc cự ly, hoàn toàn miễn phí và có cơ hội ring ngay về những phần thưởng vô cùng hấp dẫn khi xuất sắc hoàn thành cự ly gồm 12 giải của các runner nữ và runner nam:

  1. 2 Giải Nhất nam/nữ mỗi cự ly: 01 voucher 5.000.000đ sử dụng dịch vụ kính; 04 voucher trị giá 450.000đ khám mắt tổng quát & 01 túi tote
  2. 2 Giải Nhì nam/nữ mỗi cự ly: 01 voucher 3.000.000đ sử dụng dịch vụ kính; 04 voucher trị giá 450.000đ khám mắt tổng quát  & 01 túi tote
  3. 2 Giải Ba nam/nữ mỗi cự ly: 01 voucher 1.000.000đ sử dụng dịch vụ kính; 04 voucher trị giá 450.000đ khám mắt tổng quát  & 01 túi tote

Glôcôm - "Kẻ cắp thị giác" thầm lặng

Bệnh Glôcôm là nguyên nhân gây mù loà phổ biến thứ hai thế giới, chỉ sau đục thủy tinh thể. Ước tính hiện nay có khoảng hơn 80 triệu người mắc bệnh Glôcôm trên thế giới & khoảng 50% người mắc bệnh không biết rằng họ mắc bệnh, đặc biệt cao hơn rất nhiều với những người dân đang sống tại nông thôn, miền núi,... nơi thiếu các dịch vụ chăm sóc mắt. Nguy cơ cao ở người cao tuổi, có tiền sử gia đình mắc bệnh glôcôm, người bị tăng nhãn áp, người có mắt cận thị hoặc viễn thị nặng. Hậu quả: Mù loà vĩnh viễn nếu không được điều trị kịp thời.

Với giải chạy GREEN UP, Ban tổ chức mong muốn cùng cộng đồng lan tỏa thông điệp nâng cao kiến thức về bệnh Glôcôm và chung tay hành động giúp đỡ các bệnh nhân Glôcôm, vì một cộng đồng Người Việt Nam hiểu biết về đôi mắt khỏe và nói không với bệnh Glôcôm.

CHUNG TAY CÙNG NHAU CHÚNG TA THẮP SÁNG NHẬN THỨC GLÔCÔM !

Theo TTTV.

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN