THÔNG TIN CẦN BIẾT

Có đôi mắt đẹp, em tự tin tỏ tình với bạn gái rồi

05-10-2023
Bị tai nạn dẫn tới hỏng một mắt, Nông Thanh Thiên (26 tuổi, Cao Bằng) luôn ước ao được có một đôi mắt bình thường như bao người khác. Gần 20 năm sau, ước mơ ngày nào đã thành hiện thực.

Trẻ nghịch dại, mẹ hối hận vì một câu nói

Chia sẻ về tai nạn đáng tiếc của con trai, cô Nông Thị Ngân - mẹ Thanh Thiên cho biết: Chiều hôm đó, con cùng các bạn trong xóm dùng que sắt chơi quay chong chóng. Trong lúc quay tròn, không may một chiếc que bị tuột bắn thẳng trực tiếp vào mắt trái của Thiên. Sợ mẹ mắng, Thiên giấu không dám nói, mắt cũng chỉ chảy rất ít máu và vẫn nhìn thấy mờ mờ.

Sáng hôm sau, thấy mắt con sưng, ra gỉ nhiều, học theo quan niệm dân gian, mẹ Thiên vội vàng đi xin sữa mẹ của hàng xóm về nhỏ vào mắt cho con. Đến chiều, mắt Thiên sưng nặng hơn kèm chảy dịch màu hồng và hoàn toàn không nhìn thấy gì.

Nghịch dại lúc nhỏ tuổi, Nông Thanh Thiên bị hỏng mắt trái

Lúc này, bố mẹ Thiên mới sợ hãi ôm con đi bệnh viện nhưng tình trạng nhiễm trùng đã quá nặng buộc phải chuyển xuống bệnh viện chuyên khoa mắt. Bác sĩ kết luận, Thanh Thiên đã hoàn toàn mất thị lực mắt trái, buộc phải phẫu thuật bỏ mắt.

Mẹ Thiên sụt sùi: “Lúc đó cô còn mắng con “Nghịch quá thì mù là phải”. Nghĩ chỉ là câu nói lúc nóng giận, ai ngờ con mù thật. Cô hối hận lắm”.

Mất một mắt khi mới là học sinh tiểu học nên Thiên vẫn rất vô tư. Đến năm học lớp 7, Thiên hiểu chuyện hơn và cũng dần trở nên tự ti vì bị bạn bè trêu chọc. Cậu không nói chuyện, kết bạn với ai, đặc biệt càng không dám đứng gần các bạn nữ. Thậm chí, em cũng từng thích một cô bạn học cùng cấp 2 cho đến hết 3 năm học cấp 3 mà không dám “tỏ tình” vì chính diện mạo của mình.

Mãi cho đến ngoài 20 tuổi, Thiên mới bắt đầu tìm hiểu và “nung nấu” ý định lắp mắt giả.

Chỉ với 3 triệu đồng, ước mơ đã thành hiện thực

“Nhiều lúc tự soi mình trong gương, em chỉ ao ước giá như có một đôi mắt lành lặn như bao người. Rồi em hiểu rằng đó vẫn chỉ là một giấc mơ không có thật”, Thiên chia sẻ.

Nông Thanh Thiên lắp mắt giả tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

Biết được nguyện vọng của em trai, chị gái Thiên đã tích cực tìm kiếm cơ sở uy tín để lắp mắt giả cho em. Tìm được địa chỉ tại TPHCM, chưa kể vé máy bay, ăn uống, đi lại giữa Cao Bằng và TPHCM, chỉ tính riêng chi phí lắp mắt giả cũng ngót hơn 10 triệu đồng. Nghĩ đến số tiền bằng mấy tháng tiền công Thiên và mẹ làm miến ở nhà, em lại thôi.

Mãi cho đến trung tuần tháng 9, nỗ lực tìm kiếm của chị gái Thiên đã được đền đáp khi tìm được địa chỉ lắp mắt giả tại Bệnh viện mắt Hà Nội 2 với chi phí chỉ vỏn vẹn 3 triệu đồng.

“Tìm được Bệnh viện như bắt được vàng, hai mẹ con cô bắt xe khách từ Cao Bằng tối hôm trước đến 5h sáng hôm sau đã có mặt tại 72 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội”, mẹ Thiên vui vẻ nói.

Sau khi Thiên được bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng mắt hiện tại, chưa đầy 15 phút chọn và mài lắp mắt giả, cậu đã có một diện mạo hoàn chỉnh.

Hai mẹ con Thiên đã hiện thực hoá ước mơ sau gần 20 năm

“Vậy là sau gần 20 năm, em đã có một đôi mắt bình thường. Em tự tin để tỏ tình với cô bạn gái đã thích từ rất lâu rồi”, Thiên chia sẻ.

“Nhìn thằng bé mạnh mẽ, cứng rắn vậy thôi nhưng trong mắt cha mẹ, em nó vẫn luôn là trẻ con. Từ Cao Bằng xuống Bệnh viện lắp mắt giả, Thiên nói có thể tự đi nhưng cô không yên tâm, nhất định phải đồng hành cùng con. Giờ cô vui lắm khi là người đầu tiên trong gia đình được nhìn thấy đôi mắt của con như cách đây gần 20 năm”, mẹ Thiên xúc động chia sẻ.

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN