THÔNG TIN CẦN BIẾT

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI 2 TRAO ĐỔI HỢP TÁC QUỐC TẾ VỚI ĐẠI HỌC WESTERN AUSTRALIA

13-03-2024
Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 ngày càng đề cao tầm quan trọng của hợp tác quốc tế trong nghiên cứu, đào tạo và điều trị nhãn khoa để nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho người dân. Vào ngày 12/3/2024, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã trao đổi hợp tác với đoàn đại biểu Đại học Western Australia - Trường Đại học được vinh danh đồng hạng Nhất cho các trường thuộc Úc (đồng hạng với Đại học Queensland) trong các nhóm ngành y và dược đa khoa.

Những nỗ lực hợp tác quốc tế của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

Hợp tác quốc tế đem lại nhiều cơ hội giá trị cho bệnh viện chuyên ngành nhãn khoa như cập nhật kiến thức mới và những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới; tạo cơ hội để các y bác sĩ giao lưu, học hỏi, trao đổi chuyên môn; cũng như tạo mối liên kết quốc tế và mở rộng mạng lưới chuyên gia.

Với mục tiêu đẩy mạnh hợp tác quốc tế, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tiếp tục mở rộng hợp tác với Đại học Tây Úc (The University of Western Australia) thông qua buổi làm việc trực tiếp cùng đoàn chuyên gia do Giáo sư Garry Fitzpatrick cùng PGS.TS Khyber Alam dẫn đầu sang thăm trụ sở bệnh viện.

Giáo sư Garry Fitzpatrick là thành viên của Hội đồng Khúc xạ nhãn khoa quốc gia Úc, được biết đến với vai trò chuyên gia nghiên cứu thị lực hàng đầu tại Úc với hơn 30 năm kinh nghiệm. Ông đang giữ chức Trưởng Bộ môn Khúc xạ nhãn khoa tại Đại học Western Australia.

Phó giáo sư Khyber Alam đang giữ vị trí Quản lý chương trình đào tạo Khúc xạ nhãn khoa tại Đại học Western Australia. Triết lý giảng dạy của Phó giáo sư Khyber Alam xoay quanh thực tế rằng “Sự khác biệt cũng là thành phần chính cũng như sự tương đồng” khi nói đến việc giảng dạy trong môi trường Giáo dục Đại học. 

Ngoài ra, chuyến ghé thăm có sự tham dự của Giảng viên cao cấp Đại học Western Australia, ông Neilsen De Souza.

Giáo sư Garry Fitzpatrick và PGS.TS Khyber Alam thăm và làm việc tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

Đại diện hai bên đã xúc tiến hợp tác, thảo luận chuẩn bị thủ tục cho lễ ký kết MOU (Biên bản ghi nhớ hợp tác) sắp tới về chương trình hỗ trợ cho sinh viên trường sang thực tập tại viện, đặc biệt là chuyên ngành đào tạo Chuyên viên Khúc xạ nhãn khoa (Optometry). Giám đốc điều hành Bệnh viện Mắt Hà Nội ngỏ ý tạo điều kiện hỗ trợ thủ tục để sinh viên Úc được thực hành tại bệnh viện, đồng thời tạo trải nghiệm giúp họ cảm nhận văn hoá truyền thống của Việt Nam.

Sau khi đến thăm Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, Phó giáo sư Khyber Alam đánh giá cao đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm, tận tâm chăm sóc bệnh nhân. Bên cạnh đó, máy móc trang thiết bị hiện đại, đồng bộ tại Bệnh viện như máy phẫu thuật khúc xạ Visumax 500, Mel 90, hay máy phẫu thuật thay thể thuỷ tinh nhân tạo Centurion, Lumera 700,...

Phó giáo sư Khyber Alam khẳng định: “Tôi rất ấn tượng với cơ sở vật chất tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 nhưng ấn tượng hơn về con người nơi đây. Các bác sĩ rất giàu kinh nghiệm, có thể cung cấp giải pháp chăm sóc mắt tốt cho người dân địa phương”.

Giáo sư Garry Fitzpatrick bày tỏ sự trân trọng khi nghe chị Trần Thị Thúy - Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 chia sẻ mục tiêu lớn của viện là sau 10 năm trở thành tổ chức phi lợi nhuận cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, ông cũng đánh giá cao và thể hiện sự tin tưởng vào tiềm năng phát triển của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, đặc biệt là định hướng phát triển mạnh Cơ sở thực hành chuyên khoa Mắt uy tín mở rộng tại Việt Nam và vươn ra toàn cầu trong thời gian tới.

Đồng thời, quá trình hợp tác giữa Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 và Bệnh viện Mắt Quốc gia Singapore cũng được xúc tiến thông qua Hội thảo này. Giáo sư Garry Fitzpatrick, đại diện cho Đại học Western Australia thể hiện sự tin tưởng và bày tỏ cơ hội hợp tác đối với lĩnh vực đào tạo cùng Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 trong thời gian tới.

Giáo sư Garry Fitzpatrick tin tưởng vào năng lực đội ngũ và cơ sở thực hành của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 

Đoàn công tác Đại học Western Australia đánh giá cao về Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

Trong chuyến công tác, đại diện Đại học Western Australia đã tham dự Hội thảo “Bệnh lý Glôcôm - Nhận thức cũng là điều trị” do PGS.TS.BS Đào Thị Lâm Hường chủ trì. Đoàn công tác đề cao tính thiết thực của chương trình đã tạo cơ hội giao lưu, học hỏi cho các y bác sĩ cùng cộng đồng về chủ đề nóng đang được quan tâm như bệnh lý Glôcôm.

Phó giáo sư Khyber Alam đánh giá: “Nỗ lực hưởng ứng Tuần lễ Glôcôm Thế giới của Bệnh viện viện Mắt Hà Nội 2 thể hiện tâm huyết của đội ngũ y bác sĩ với các bệnh nhân mắc phải căn bệnh nguy hiểm thầm lặng này.”

PGS.TS Khyber Alam đánh giá cao nỗ lực hưởng ứng Tuần lễ Glôcôm Thế giới của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 

Việc tổ chức chuỗi sự kiện Green Up - Thắp sáng nhận thức về Glôcôm không chỉ là sứ mệnh quan trọng của riêng Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 mà của toàn thế giới, giúp giảm đáng kể tỷ lệ mù lòa do bệnh Glôcôm. Theo ThS. BS Mai Thị Anh Thư - Trưởng Khoa Khám Bệnh của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2: “Glôcôm là căn bệnh có tính xã hội rất cao và có sự ảnh hưởng lớn trên toàn cầu.”. 

Thông qua trải nghiệm tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, Giáo sư Garry Fitzpatrick bày tỏ: “Hợp tác với Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 với chúng tôi chắc chắn là một cơ hội tuyệt vời”.

Không ngừng nỗ lực trong hợp tác quốc tế, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 mong muốn cập nhật nhanh nhất những tiến bộ khoa học công nghệ, giao lưu trao đổi chuyên môn với các nền y tế trên thế giới để đem lại dịch vụ khám chữa bệnh uy tín, tạo được sự tin tưởng cho các bệnh nhân.

Theo TTTV.

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN