THÔNG TIN CẦN BIẾT

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 thành lập Ngân hàng Mô

04-03-2024
Ngày 29/02/2024, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 chính thức được Bộ Y tế cấp "Giấy phép hoạt động Ngân hàng Mô". Như vậy, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 là Bệnh viện Mắt tư nhân đầu tiên được cấp phép trong lĩnh vực này.

Đây là dấu mốc quan trọng trên hành trình thực hiện sứ mệnh phụng sự cộng đồng của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 - Nơi khám, điều trị các bệnh lý về mắt (bao gồm cả những ca bệnh phức tạp, hiếm gặp) một cách an toàn, hiệu quả. Việc Ngân hàng Mô Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 ra đời chính là cơ hội quý giá để mang lại ánh sáng cuộc đời cho những đôi mắt đang chờ ghép giác mạc.

Ngân hàng Mô trực thuộc Bệnh viện Mắt Hà Nội Cơ sở 2 dưới sự quản lý chuyên môn từ PGS. TS. BS. Hoàng Thị Minh Châu có chức năng :

1. Tiếp nhận, bảo quản, lưu giữ, vận chuyển giác mạc, màng ối;

2. Cung ứng giác mạc, màng ối cho các cơ sở y , cơ sở nghiên cứu, đào tạo y học;

3. Cung ứng, trao đổi mô mỡ, mô dây rốn với các ngân hàng mô khác;

4. Hợp tác với các cơ quan tổ chức, cá nhân nước ngoài trong việc trao đổi giác mạc, màng ối, nhằm mục đích khám bệnh, chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu y học.

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 không chỉ là một tổ chức y tế mà còn là người đồng hành trong sứ mệnh chăm sóc sức khoẻ đôi mắt toàn diện cho cộng đồng. Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 luôn tâm nguyện hết lòng góp sức, sẵn sàng chung tay đóng góp tích cực vào sự phát triển nền Y tế Việt Nam, xây dựng cộng đồng khoẻ mạnh và hạnh phúc.

(Theo P.TTTV)

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN