THÔNG TIN CẦN BIẾT

Từ chiếc kính nhỏ đến sự thay đổi tích cực cho người cao tuổi tại xã Trí Yên - tỉnh Bắc Giang

11-03-2024
Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã phối hợp cùng Câu lạc bộ Bác sĩ và những người bạn tổ chức khám từ thiện vào ngày 25/02/2024 tại xã Trí Yên, tỉnh Bắc Giang. Sau buổi khám, dựa trên kết quả thăm khám, đội ngũ của Trung tâm đã cắt kính và gửi tặng gọng kính hoàn toàn miễn phí theo số đo và kích cỡ phù hợp dành cho 50 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Khám chữa bệnh thiện nguyện về mắt dành cho những hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thường xuyên của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2. 

Thấu hiểu trước hoàn cảnh của những người cao tuổi thuộc diện chính sách, khó khăn ở xã Trí Yên (tỉnh Bắc Giang), các bác sĩ của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã phối hợp cùng Câu lạc bộ Bác sĩ và những người bạn tổ chức khám từ thiện vào ngày 25/02/2023. 

Không chỉ dừng lại ở việc thăm khám mà đặc biệt hơn, Trung tâm kính Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 - đơn vị thành viên chuyên cung cấp kính của viện đã dành món quà thiện nguyện đến những trường hợp đặc biệt. 

Dựa trên kết quả thăm khám, đội ngũ của Trung tâm đã cắt kính và tặng gọng kính hoàn toàn miễn phí theo số đo và kích cỡ phù hợp dành cho 50 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Đến ngày 06.03.2023, Trung tâm đã gửi kính đến Bác sĩ Xoan - Trưởng trạm Y tế xã Trí Yên để trao tận tay đến từng người dân.

      

Các bác vui lắm khi nhận được kính, giúp cải thiện chất lượng tầm nhìn

 

Bác Vũ Trí Tiến chia sẻ: “Tôi rất mừng và cảm ơn tấm lòng của các bác sĩ ở Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 sau khi đo mắt lại còn kỷ niệm cho tôi một chiếc kính. Điều đó đã giúp tôi hưởng tuổi già được hạnh phúc đơn giản là đọc được sách. Tôi rất phấn khởi và thấy tình cảm này là rất quý!” 

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cũng tiếp tục phối hợp cùng đại diện Y tế xã Trí Yên để tuyên truyền và hướng dẫn người dân cần khám chuyên sâu và cần điều trị cải thiện thị lực.

Trên hành trình nâng cao sức khỏe cho cộng đồng, tập thể y bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 luôn tâm nguyện hết lòng góp sức, sẵn lòng chung tay cùng các tổ chức thiện nguyện để thực hiện sứ mệnh của đội ngũ Chuyên gia Nhãn khoa phụng sự cộng đồng. 

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN