THÔNG TIN CẦN BIẾT

Nhức mắt phải, mắt trái là điềm gì? Giải mã từ chuyên gia

17-05-2023 - Tác giả:   Hải Yến   - Tham vấn y khoa:   THS.BS. Mai Thị Anh Thư
Giật, nhức mắt là hiện tượng khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều người thường quan niệm giật, nhức mắt là điềm báo gì đó, đoán già đoán non hay lên mạng tra tìm tư liệu xem mình sắp gặp phải . Thực tế, theo khoa học, hiện tượng giật, nhức mắt phải, mắt trái có thể là dấu hiệu cảnh báo một số vấn đề sức khỏe ở đôi mắt của bạn, nên hết sức cẩn thận.
nhức mắt phải điềm gì?
Giật, nhức mắt phải, mắt trái nhiều người tin rằng là điềm báo tâm linh

Nhức mắt phải là điềm gì?

Theo góc nhìn tâm linh giật, nhức mắt phải theo từng khoảng thời gian cụ thể sẽ có sự khác nhau về điềm báo giữa nữ giới và nam giới. Cụ thể:

Thời gian Điềm báo giật nhức mắt phải ở nữ giới Điềm báo giật nhức mắt phải ở nam giới
Từ 23h - 1h Bạn chuẩn bị được mời ăn uống, tiệc tùng trong thời gian tới. Có điềm lành sắp tới như: Bạn chuẩn bị đón tin vui, được đối tác mời đi ăn uống để bàn việc hợp tác...
Từ 1h - 3h Báo hiệu có người khác đang trách móc bạn thiếu sự quan tâm đến họ, cần phải dành thời gian để ý đến họ hơn. Có người thân đang nhớ đến bạn, họ có thể muốn nhắc nhở hoặc quở trách bạn điều gì đó.
Từ 3h - 5h Bạn sắp có tin vui về tiền bạc và tài chính. Bạn sắp có tin vui về đường tình duyên, những người độc thân có thể đang có người thầm thương trộm nhớ,hoặc với những người đã có người yêu, nhức mắt là điềm báo người đó đang nhớ thương bạn rất nhiều.
Từ 5h - 7h Điềm báo may mắn, bạn sắp được nhận một món quà bất ngờ hay trúng số độc đắc. Thông báo điềm lành về tài lộc: Buôn bán phát đạt , ký kết hợp đồng thành công hoặc có người sắp cho bạn tiền.
Từ 7h - 9h Cẩn thận lời ăn tiếng nói, giật nhức mắt phải thời điểm này có thể là điềm báo tranh chấp kiện tụng. Điềm báo xui xẻo, bạn sắp gặp mâu thuẫn, thị phí, phát sinh tranh cãi với người khác. Trong khoảng thời gian này bạn nên tiết chế cảm xúc, giữ hòa khí với mọi người, tránh nóng giận mất khôn.
Từ 9h -11h Điềm báo xui xẻo, bạn dễ gặp phải tình trạng tranh chấp, kiện tụng.

Có chuyện không vui sắp tới. Có thể là chuyện công việc, học hành, tình cảm thì có thể có người thứ 3 xuất hiện, bạn nên giữ gìn tình yêu cẩn thận.

Từ 11h - 13h Điềm báo hao tài tốn của, nên cẩn thận hơn trong các giao dịch tiền bạc, hoặc nên cẩn thận về vấn đề sức khỏe. Điềm báo không tốt về sức khỏe, tiền bạc. Nếu mắt phải giật, nhức vào khoảng thời gian này bạn cần hết sức cẩn thận, tránh xa sông nước, hỏa hoạn, thiên tai. Cẩn thận trong các giao dịch làm ăn vì có thể khiến bạn bị hao tài tốn của.
Từ 13h - 15h Sắp có chuyện không vui xảy ra, có thể là chuyện buồn tiền bạc hoặc chuyện tình cảm.

Bị ăn chặn về tiền bạc, hao tài, tốn của. Bình tĩnh giải quyết công việc, không nên nóng vội, mất bình tĩnh khiến bản thân phải chịu thiệt.

Từ 15h - 17h Có tin vui trong chuyện tình cảm, tình duyên đang chuyển biến dần theo hướng tích cực. Điềm báo tốt lành về tình duyên. Người độc thân sẽ có những khởi sắc mới trong chuyện tình cảm, người đang yêu sẽ là người thương đang mong nhớ và muốn gặp bạn sớm.
Từ 17h - 19h Giật, nháy mắt phải trong thời gian này là điềm báo về tin vui trong công việc, bạn sắp được thăng chức hoặc việc kinh doanh sắp gặt hái thành quả lớn. Sắp có họ hàng ghé thăm nhà bạn, hoặc với những bạn xa nhà lâu có người thân đang mong ngóng bạn về.
Từ 19h - 21h Bạn chuẩn bị có một chuyến đi xa, đi du lịch, nghỉ dưỡng hoặc đi công tác. Điềm báo đi xa. Bạn chuẩn bị có một chuyến đi du lịch xa nhà, sắp có thêm nhiều mối quan hệ tốt trong quan hệ làm ăn ở chuyến đi xa này.
Từ 21h - 23h Cẩn thận trong hành động để không bị kẻ xấu lợi dụng. Điềm báo kém may mắn nhưng chỉ gây tác động nhỏ. Bạn nên kiềm chế cảm xúc và cẩn thận để không vì những chuyện nhỏ nhặt làm mất đi mối quan hệ tốt đẹp.

Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, là kinh nghiệm được mọi người truyền tai nhau trong cuộc sống hàng ngày. Hiện tại chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh sự đúng đắn của những điềm báo trên.

nhức mắt phải là điềm gì?
Nhức mắt phải có điềm báo tâm linh khác nhau giữa nam và nữ

Nhức mắt trái là điềm gì?

Cũng tương tự như giật mắt phải, giật, nhức mắt trái có sự khác nhau giữa nữ giới và nam giới, theo từng khung giờ cụ thể như sau:

Thời gian Điềm báo giật nhức mắt trái ở nữ giới Điềm báo giật nhức mắt trái ở nam giới
Từ 23h - 1h Có người đang mong nhớ bạn rất nhiều. Nếu giật nhức liên tục tức là họ đang trách móc bạn về vấn đề gì đó, Bạn sắp được gặp lại bạn bè từ xa về. Những người bạn lâu ngày không gặp ở nước ngoài về thăm hoặc công tác xa về.
Từ 1h - 3h Điềm báo bạn sẽ không thể hoàn thành công việc một cách tốt đẹp trong thời gian tới, các mối quan hệ không được tốt hay gia đình sẽ gặp chuyện không may mắn. Điềm báo về sự lo lắng và suy nghĩ. Bạn sắp gặp phải chuyện buồn, cần phải nghĩ ngợi do người thân mang lại. Đừng để những cảm xúc tiêu cực lúc này ảnh hưởng đến chuyện tình cảm của mình nhé!
Từ 3h - 5h Bạn thân của bạn sắp có tin vui. Việc kinh doanh của bạn trong thời gian tới cũng sẽ gặt hái nhiều thành công. Sắp có người mang tài lộc đến cho bạn. Bạn có thể trúng số, trúng thưởng hoặc được người thân ở xa cho tiền.
Từ 5h - 7h Mắt trái giật, nhức trong khung giờ này báo hiệu có một người đàn ông đang mong nhớ bạn rất nhiều. Mắt trái giật, nhức thời điểm này là điềm báo bạn đang được quý nhân phù trợ, giúp đỡ, sẽ có tin vui trong vài ngày tới.
Từ 7h - 9h Cẩn thận có tranh chấp thị phi trong khoảng thời gian sắp tới. Bạn nên kiềm chế cảm xúc , giữ mình tránh thiệt thân. Sắp có người tới làm phiền, quấy rối bạn.Tốt nhất khoảng thời gian này bạn nên tránh đi, để đỡ gặp phiền phức, khó chịu.
Từ 9h -11h Điềm báo may mắn. Mắt trái giật nhức trong khoảng thời gian này có nghĩa là công việc sắp tới của bạn sẽ hanh thông, thuận lợi, bạn có thể sắp được thăng chức hoặc tăng lương.

Bạn sắp được mời ăn uống tưng bừng. Hãy vui vẻ và chuẩn bị hưởng thụ thôi nào!

Từ 11h - 13h Có người thân từ phương xa chuẩn bị ghé thăm bạn hoặc có tin vui của người từ xa mang đến cho bạn. Bạn sắp có tin vui từ người khác mang đến. Công việc suôn sẻ thuận lợi hoặc đường tình duyên đang tốt đẹp dần.
Từ 13h - 15h Bạn chuẩn bị được nhận quà từ người thương. Nếu bạn còn độc thân khả năng bạn chuẩn bị được nhận lời tỏ tình đáng yêu.

Điềm báo mắt trái giật, nhức thời gian này có nghĩa là bạn sắp có tin lành, hãy mỉm cười và chuẩn bị đón nhận thôi nào!

Từ 15h - 17h Có một người đang nhớ bạn, nhắc đến bạo với lòng yêu thương, ấm áp. Điềm báo tình duyên sắp đến với những người còn đang độc thân.
Từ 17h - 19h Giật nhức mắt trái trong khoảng thời gian này là điềm báo sắp có người yêu cho hội chị em vẫn còn độc thân Sắp có họ hàng ghé thăm. Nếu bạn chưa có gia đình, đây sẽ là điềm báo tốt đẹp về hôn nhân sắp tới. Còn nếu bạn đã có gia đình thì đây là điềm báo thuận lợi làm ăn trong thời gian tới.
Từ 19h - 21h Điềm báo tốt đẹp, thuận lợi trong công việc kinh doanh hoặc hôn nhân đại sự thời gian sắp tới của bạn. Bạn sắp có lộc. Moin suy nghĩ, tính toán trong lòng bạn đang dần biến thành sự thật rồi.
Từ 21h - 23h Bạn chuẩn bị có một cuộc gặp bất ngờ và thú vị Mắt trái giật, nhức trong thời gian này báo hiệu bạn sắp có khách quý tới thăm nhà. Dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị đón khách thôi!

Các thông tin trên đây đều là những kinh nghiệm hàng ngày mọi người đã trải qua và truyền tai nhau, đúc rút lại thành những điềm báo tâm linh. Tất cả đều mang tính chất tham khảo, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh những điều này là đúng cả.

nhức mắt trái điềm gì?
Nhức mắt trái có điềm báo tâm linh khác nhau giữa nữ giới và nam giới

Theo khoa học lý giải mắt giật, nhức mắt là điềm báo gì?

Dưới góc nhìn khoa học, hiện tượng giật nhức mắt đa phần đều là biểu hiện tự nhiên và bình thường của mỗi người, và các cơn co, giật, nhức này đều sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, ở một số trường hợp nếu tình trạng này kéo dài thì nó có thể là dấu hiệu của một bệnh lý nào đó, cảnh báo sức khỏe đôi mắt bạn đang suy giảm.

nhức mắt phải điềm gì theo khoa học
Giật nhức mắt là điềm báo sức khỏe đôi mắt đang bị ảnh hưởng

Giật nhức mắt theo khoa học không phân biệt giới tính, nó có thể bắt nguồn từ một số vấn đề sức khỏe ở mắt như:

  • Mắt bị khô: Cơ thể đang trong trạng thái mất nước khiến các tuyến lệ không cung cấp đủ độ ẩm cho mắt khiến mắt giật, nhức liên tục.
  • Mắt bị nhiễm trùng: Mắt bị giật nhức đột ngột rất có thể do mắt đang bị vi khuẩn, virus tấn công gây nhiễm trùng. Lúc này mắt sẽ đi kèm triệu chứng sưng, đỏ, ngứa ngáy...
  • Do bạn thiếu ngủ: Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mắt giật, nhức. Khi bạn thiếu ngủ, các cơ ở khắp cơ thể, đặc biệt ở mắt không được nghỉ ngơi đủ dẫn đến tình trạng quá tải gây ra mệt mỏi. Và giật, nhức mắt là một biểu hiện đặc trưng của tình trạng này.
  • Các  nhân độc hại từ môi trường: Phản ứng giật, nhức mắt có thể là do mắt bạn đang nhạy cảm với các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài như: Khói, bụi, ô nhiễm, khói thuốc lá... Chúng thâm nhập vào mắt bạn gây ra kích ứng khiến nhức mắt.
  • Stress oxy hóa: Khi bạn căng thẳng, mệt mỏi. ão bộ điều khiển tất cả các dây thần kinh trong cơ thể lúc này bị đặt dưới áp lực lớn, đè nén ên các dây thần kinh thị giác khiến mắt bị giật, nhức.
  • Dị ứng mắt: Khi mắt bạn gặp phải các dị nguyên từ môi trường thâm nhập vào  gây kích ứng, co thắt cơ ở mắt khiến mắt bị giật, nhức.
  • Do bạn sử dụng các chất kích thích: Rượu, bia, cà phê... là những chất kích thích rất có hại cho dây thần kinh thị giác. Khi bạn lạm dụng quá nhiều có thể khiến mắt phản ứng lại bằng hiện tượng giật, nhức.
giật nhức mắt là điềm báo gì?
Giật, nhức mắt phải, mắt trái có thể là dấu hiệu bệnh lý ở mắt

Nếu giật nhức mắt phải, mắt trái diễn ra liên tục trong thời gian dài đi kèm với một số triệu chứng bất thường khác như: Đau nửa đầu, sưng mắt, mắt nổi gân đỏ, thị lực suy giảm... Bạn nên đi khám mắt càng sớm càng tốt để tìm ra nguyên nhân và có cách điều trị phù hợp, hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm gây tổn thương cho mắt.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về hiện tượng nhức mắt phải, mắt trái là điềm gì cùng những lý giải của chuyên gia về hiện tượng này. Mong rằng bài viết sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chia sẻ rộng rãi với mọi người để có thêm nhiều kiến thức thú vị bạn nhé!

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN