THÔNG TIN CẦN BIẾT

Nữ giáo viên cận loạn trải nghiệm quy trình khám chuyên sâu mới

17-11-2022
Bệnh nhân Vũ Quỳnh Trang 34 tuổi, mắc cận thị từ khi đi làm - cận thị mắc phải do yếu tốc công việc., tuy nhiên vẫn cần loại trừ nguyên nhân cận thị khác. Vì vậy, khi chỉ định phẫu thuật khúc xạ Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cần có những thông số chi tiết nhất, để xác định đúng phương pháp phẫu thuật.

Câu chuyện khách hàng trải nghiệm quy trình khám chuyên sâu mới

Bệnh nhân: Vũ Quỳnh Trang (34 tuổi - Hải Phòng) MP cận 3.00 loạn 0.50; MT cận 3.25 loạn 0.50. Phẫu thuật Relex Smile ngày 07/11/2022

Bệnh nhân Vũ Quỳnh Trang hiện đang là giáo viên - công việc phải sử dụng mắt để nhìn gần và tập trung cao độ khi soạn giáo án hay chấm bài cho học sinh, bên cạnh đó chị cũng phải thường xuyên sử dụng các thiết bị kỹ thuật số và  khi đi làm chị mới mắc cận thị. Vì vậy, khi chỉ định phẫu thuật khúc xạ Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cần có những thông số chi tiết nhất, để xác định đúng nguyên nhân cận thị.

Trước khi đến Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, chị Trang đã thực hiện thăm khám tại 1 số bệnh viện khác, tuy nhiên chị vẫn chưa được yên tâm vì đôi mắt là bộ phận đặc biệt quan trọng đối chị và chị rất lo lắng về vấn đề biến chứng, tái cận sau phẫu thuật.

Khi biết Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cập nhật quy trình khám chuyên sâu mổ cận thêm 2 bước mới là "Khảo sát độ dài trục nhãn cầu IOL Master""Chẩn đoán bệnh khô mắt", chị liền đăng ký khám để kiểm tra kỹ lưỡng mắt của mình trước khi phẫu thuật. Bởi đã đeo kính rồi nhưng chị nhìn vẫn mờ và thường xuyên bị nóng rát mắt, chảy nước mắt.

Qua quá trình khám, phát hiện chị Trang có độ loạn 0.50 mỗi mắt, trong khi chị đeo kính thấp số độ cận hơn và không có độ loạn dẫn đến việc nhìn mờ. Nhờ việc khảo sát độ dài trục nhãn cầu IOL Master đã giúp bác sĩ loại trừ được co quắp điều tiết, sai lệch độ cong giác mạc. Đưa ra được thông số khúc xạ chính xác, góp phần xác định đúng phương pháp phẫu thuật và hạn chế các sai số.

Sau khi được bác sĩ giải thích và tư vấn, chị Trang hoàn toàn yên tâm với kết quả khám và quyết định thực hiện phẫu thuật ngay tròng ngày bằng phương pháp Relex Smile.

Chuyên gia phẫu thuật khúc xạ BsCK1 Nguyễn Thị Thúy Nga giải thích quy trình khám mới

 Từ tháng 11/2022, Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 thống nhất thêm mới vào quy trình khám chuyên sâu phẫu thuật khúc xạ nhằm hạn chế các biến chứng sau mổ; giúp bệnh nhân phục hồi nhanh và đạt được chất lượng thị giác tốt nhất.

Giải thích về 2 bước thêm mới này, Bs CK1 Nguyễn Thị Thúy Nga - Phó trưởng khoa Khúc xạ cho biết:

"Chụp IOL Master sẽ cho chúng ta rất nhiều chỉ số quan trọng như: chiều dài nhãn cầu, công suất giác mạc, chiều dày thể thể thủy tinh và rất nhiều các chỉ số cần thiết của mắt. Đối với phẫu thuật khúc xạ, thông số chiều dài trục nhãn cầu giúp bác sĩ  loại trừ được co quắp điều tiết, sai lệch độ cong giác mạc, đưa ra được thông số khúc xạ chính xác. Góp phần xác định đúng phương pháp phẫu thuật và hạn chế các sai số.

Việc chẩn đoán khô mắt giúp cho bệnh nhân hạn chế được các tình trạng khô mắt và khó chịu sau phẫu thuật, cũng như có được phương pháp chăm sóc mắt để có được chất lượng thị giác tốt nhất sau mổ. Hiện nay, chẩn đoán khô mắt đã được bệnh viện đưa vào quy trình khám thường quy, do xu hướng sử dụng thiết bị kỹ thuật số ngày càng nhiều."

Để được khám chuyên sâu miễn phí, bệnh nhân vui lòng đăng ký trước qua qua Tổng đài 1900 277227 hoặc đăng ký lịch khám TẠI ĐÂY,  hoặc đến trực tiếp 72 Nguyễn Chí Thanh, Q. Đống Đa, Hà Nội và làm thủ tục tại quầy lễ tân.

-----------------------------

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN