THÔNG TIN CẦN BIẾT

Ông muốn mình trông thật đẹp trong ảnh cùng con cháu

09-04-2022
Nguyện vọng cuối cùng của ông trước khi mất là được thay mắt giả, để hình ảnh đẹp nhất của ông được lưu giữ mãi trong ký ức của con cháu!

Chiến tranh đã cướp đi ánh sáng của ông

"Thời kỳ Pháp thuộc là những năm tháng bi thương của dân tộc mình..."

Ông Lê Tuấn Đạt (sinh năm 1930), nguyên quán Thừa Thiên Huế, nay thường trú tại Nghệ An. Ông từng tham gia vào cuộc kháng chiến chống Pháp của dân tộc. Năm 1953 ông cùng những người đồng đội bị thực dân Pháp bắt giam tại nhà tù tỉnh Thừa Thiên Huế, phải gánh chịu những đòn tra tấn dã man ròng rã suốt 2 năm trời. Ông Đạt không may mắn đã bị cướp đi ánh sáng bên mắt trái.

Suốt 70 năm trời sống với đôi mắt không vẹn toàn, thế nhưng ông vẫn vui vẻ và lạc quan vì giờ đây con cháu ông đều đã trưởng thành và mỗi người đều có thành công trên lĩnh vực riêng của mình. Thế nhưng đôi mắt yếu ớt này vẫn đôi lúc làm ông muộn phiền!

Nguyện vọng cuối cùng của ông là được thay mắt giả

Cụ ông Lê Tuấn Đạt đến Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 trong tình trạng bên mắt giả đang bị viêm, có mủ. Mắt giả không vừa với hốc mắt. Ông được chỉ định điều trị viêm và thay mắt giả.

Chia sẻ với bệnh viện, ông nói nguyện ước cuối cùng của ông bây giờ là được thay một chiếc mắt giả vừa vặn để ông được chụp những tấm hình đẹp, để hình ảnh đẹp nhất của ông được lưu giữ mãi trong ký ức của con cháu sau này!

Mắt giả là một giải pháp thẩm mỹ có thể giúp cải thiện diện mạo của người đã mất một mắt do chấn thương hoặc bệnh tật. Mắt giả còn giúp khuôn mặt được cân đối và tăng sự thoải mái cho hốc mắt nơi mắt bị khuyết. Tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, mắt giả được lắp theo kỹ thuật hiện đại trông giống mắt thật, với sự chính xác về màu sắc, hình dáng, thậm chí còn có thể cử động qua lại.

Có thể nói mắt giả đã giúp nhiều người gặp hoàn cảnh éo le, kém may mắn có được sự tự tin và lạc quan hơn trong cuộc sống. Họ có thể là những người thương binh liệt sĩ đã chiến đấu vì độc lập tự do nước nhà, hay là những người phải chịu ảnh hưởng từ bom đạn, những người sinh ra đã không được may mắn có một cơ thể khoẻ mạnh và lành lặn... 

Giống như cụ ông Lê Tuấn Đạt, ông muốn hình ảnh của mình luôn là hình ảnh đẹp nhất của một người ông, người bố đáng kính trong tâm trí các con các cháu, để những vết tích đau thương ông đã từng trải qua nằm lại về quá khứ! Chỉ vậy thôi, với ông là đủ mãn nguyện rồi!

Cảm ơn ông - người anh hùng của dân tộc, đã bảo vệ nước nhà độc lập tự do!

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN