THÔNG TIN CẦN BIẾT

HỒNG THƯ - "MẸ ĐƠN THÂN NỖ LỰC GIÀNH LẠI ÁNH SÁNG TỪ SỐ PHẬN"

22-06-2022
Bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Thư (1977 - Thái Nguyên) không may mắc bệnh viêm màng bồ đào khi đang mang thai đứa con gái đầu lòng. Nay bệnh biến chứng gây đục thuỷ tinh thể. Chị Thư là bệnh nhân của chương trình Mắt Sáng 2022!

Bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Thư (1977 - Thái Nguyên) không may mắc bệnh viêm màng bồ đào khi đang mang thai đứa con gái đầu lòng!

Năm 2007, chị Hồng Thư bắt đầu xuất hiện những triệu chứng của bệnh viêm màng bồ đào: thấy những luồng sáng, mắt đỏ rực, đau nhức. Ban đầu, chị Thư nghĩ do mình đang mang thai nên có thể là bị dị ứng thai kỳ, hoặc bị đau mắt đỏ thông thường, vài ngày sẽ hết. Thế nhưng, bệnh ngày một nặng, chị tìm đến bác sĩ thì được chẩn đoán mình mắc bệnh viêm màng bồ đào. 

15 năm nay, chị phải gắn liền với những viên thuốc uống ức chế miễn dịch để điều trị bệnh. Chạy chữa khắp nơi nhưng cũng chỉ nhận lại câu nói của bác sĩ: "Bệnh của chị không điều trị dứt điểm được, bắt buộc phải chung sống hoà bình với nó suốt đời!".

Gia đình chị Thư vô cùng khó khăn, cha mẹ chị mất sớm. Hai mẹ con chị ngày ngày tháng tháng nương tựa vào nhau sống nhờ vài đồng lương ít ỏi chị kiếm được từ công việc làm may tại một xí nghiệp. Tiền sinh hoạt, tiền lo cho con gái đi học để có một tương lai tươi sáng hơn mẹ, rồi tiền viện phí, thuốc thang đắt đỏ chị phải chi trả hàng tháng... 

Vậy mà chị đã khổ lại càng thêm khổ, chị được chẩn đoán mắc thêm bệnh lupus ban đỏ, cộng thêm căn bệnh viêm màng bồ đào quái ác nay lại gây ra biến chứng đục thuỷ tinh thể. Bệnh tật nối tiếp bệnh tật, chị gặp vô vàn khó khăn trong sinh hoạt và công việc.

Thế nhưng vì con, chị phải tiếp tục cố gắng. Cố gắng giành giật lại từng tia sáng trong mắt chị, vì chị không chỉ là trụ cột trong nhà, mà còn là trụ cột tinh thần của cô con gái bé bỏng.

Chị Thư tìm đến Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 với muôn vàn khó khăn, chị rưng nước mắt nói tâm nguyện: "Tôi chỉ mong sao có 1 ngày ngủ dậy, mắt tôi khoẻ mạnh, sáng rõ mà không phải uống bất kỳ viên thuốc nào nữa!"

Ngay khi tiếp nhận được thông tin về hoàn cảnh của chị, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã nhanh chóng xét duyệt cho chị Nguyễn Thị Hồng Thư là một bệnh nhân được chương trình Mắt Sáng 2022 hỗ trợ điều trị phẫu thuật đục thuỷ tinh thể!

Toàn thể Ban Lãnh đạo cùng đội ngũ y bác sĩ sẽ nỗ lực giúp chị giành lại từng tia sáng, đồng hành cùng chị trên con đường chiến đấu lại bệnh tật.

Chúc chị Thư sẽ luôn nỗ lực và vươn lên hoàn cảnh khó khăn, là chỗ dựa vững chãi cho cô con gái nhỏ!

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN