THÔNG TIN CẦN BIẾT

Khai trương bệnh viện mắt Hà Nội 2

23-04-2017
Ngày 22/4, tại Hà Nội, Lễ Khai trương bệnh viện mắt Hà Nội 2 đã diễn ra. Việc thành lập BV mắt Hà Nội 2 không những là tin vui đối với người dân Thủ đô mà còn là tin vui đối với toàn ngành y tế. Đây là bệnh viện đầu tiên được đầu tư theo mô hình hợp tác công - tư (áp dụng nghị quyết 93 của chính phủ trong việc tăng cường xã hội hóa, vận dụng các nguồn lực đầu tư tư nhân cho y tế)

Ngày 22/4, tại Hà Nội, Lễ Khai trương bệnh viện mắt Hà Nội 2 đã diễn ra. Việc thành lập BV mắt Hà Nội 2 không những là tin vui đối với người dân Thủ đô mà còn là tin vui đối với toàn ngành y tế. Đây là bệnh viện đầu tiên được đầu tư theo mô hình hợp tác công - tư (áp dụng nghị quyết 93 của chính phủ trong việc tăng cường xã hội hóa, vận dụng các nguồn lực đầu tư tư nhân cho y tế).

Cơ sở của bệnh viện mắt Hà Nội 2 đặt tại 72 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội. Đây là bệnh viện đầu tiên được đầu đầu tư theo mô hình hợp tác công – tư đầu tiên trong lĩnh vực nhãn khoa Việt Nam. Bệnh viện được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa bệnh viện mắt Hà Nội – một bệnh viện chuyên khoa mắt đầu ngành của Thủ đô với một công ty đầu tư y tế.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương bệnh viện mắt Hà Nội 2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Việc khánh thành bệnh viện mắt Hà Nội 2 không chỉ là tin vui của người dân Thủ đô mà là tin vui của cả ngành Y tế. Đây là bệnh viện đầu tiên vận dụng nghị quyết 93 của chính phủ giúp tăng cường xã hội hóa, vận dụng các nguồn lực đầu tư tư nhân cho y tế.
 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim tiến cắt băng khai trương bệnh viện mắt Hà Nội 2

 


 


 


 


 


 


Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, hiện nay, điều khó nhất để áp dụng nghị quyết 93 của chính phủ giúp tăng cường xã hội hóa, vận dụng các nguồn lực đầu tư tư nhân cho y tế là cơ chế vận hành tài chính.

“Chúng tôi mong muốn những nhà đầu tư thời gian tới sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn cho những cơ sở bệnh viện hoạt động theo mô hình bệnh viện tư nhân. Chúng tôi mong muốn bệnh viện mắt Hà Nội 2 sẽ phát huy, thực hiện đúng quy định hành nghề và tuân thủ về thái độ phục vụ của ngành y tế để chăm sóc tốt nhất cho người bệnh.” – Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: bệnh viện mắt Hà Nội 2 đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm tải bệnh viện, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày một nâng cao nhất là đối với những người bệnh có mong muốn được điều trị ở mức độ dịch vụ tốt mà không cần phải đi ra nước ngoài.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đặt niềm hy vọng: Bệnh viện mắt Hà Nội 2 sẽ phát triển để trở thành 1 cở sở chỉ đạo tuyến và hỗ trợ đào tạo chuyên môn cho các bệnh viện mắt tuyến dưới.

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN