THÔNG TIN CẦN BIẾT

Hội nghị trực tuyến bệnh lý Glaucoma quốc tế lần thứ 9

28-06-2021
Phiên hội nghị trực tuyến diễn ra vào Thứ 6, ngày 02/07/2021, Session “Phẫu thuật Glaucoma” do Việt Nam chủ trì tại hội nghị trực tuyến đã được nhãn hàng Santen mua bản quyền và phát truyền hình trực tiếp lúc 18h00-18h45 cùng ngày, theo giờ Việt Nam.

“Glaucoma” (còn được biết đến là bệnh thiên đầu thống hay cườm nước) là tên gọi của một bệnh lý nguy hiểm về mắt. Bệnh có những đặc điểm như nhãn áp tăng quá mức chịu đựng của mắt, lõm, teo đĩa thị thần kinh và tổn hại thị trường đặc hiệu. 

Theo các nghiên cứu của Bác sĩ Yih Chung Tham, Viện Nghiên cứu Mắt - Trung tâm Nghiên cứu Mắt Quốc gia Singapore, đến năm 2013 số người mù do bệnh lý Glaucoma (trong độ tuổi từ 40-80) là 64,3 triệu người, đến năm 2020 đã tăng lên 76 triệu người, dự đoán đến năm 2040 là 111,8 triệu người. 

Tại Việt Nam qua điều tra RAAB (Rapid Assessment of Avoidable Blindnes) vào năm 2007, tỷ lệ mù hai mắt do glaucoma ở người > 50 tuổi chiếm 6,5%, đứng thứ hai trong các nguyên nhân gây mù ở Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam có khoảng 24.800 người mù do glaucoma gây ra. Tuy nhiên, thống kê cho thấy nhận thức của người dân đối với bệnh này lại hết sức hạn chế. 

Vì vậy, trong những năm vừa qua, mức độ quan tâm của các tổ chức y tế tại Việt Nam dành cho việc điều trị bệnh lý Glaucoma ngày một tăng lên. 

Tiếp nối thành công của sự kiện năm 2019, với mong muốn hỗ trợ các bác sĩ, tổ chức y tế tại Việt Nam nhanh chóng cập nhật và chia sẻ các kiến thức, nghiên cứu khoa học chất lượng cao cùng các chuyên gia hàng đầu Thế giới trong lĩnh vực Glaucoma, Hội nghị Glaucoma quốc tế lần thứ 9 tiếp tục được tổ chức trong 04 ngày (từ 30/06 đến 03/07/2021). Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh do vi-rút nCoV vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, Hội nghị Glaucoma quốc tế lần thứ 9 được tổ chức trực tuyến, đảm bảo công tác phòng chống dịch hiện nay. 

Bốn ngày diễn ra hội nghị trực tuyến về bệnh lý Glaucoma xoay quanh các chủ đề như: Khoa học phòng thí nghiệm cơ bản & tịnh tiến, Khoa học lâm sàng, Dịch tễ học & di truyền học, Khoa học phẫu thuật...  

Đặc biệt, trong phiên hội nghị trực tuyến diễn ra vào Thứ 6, ngày 02/07/2021, phiên họp GS17 do Việt Nam chủ trì tại hội nghị trực tuyến đã được nhãn hàng Santen mua bản quyền và phát truyền hình trực tiếp lúc 18h00-18h45 cùng ngày, theo giờ Việt Nam. 

Nội dung của phiên họp GS17 với chủ đề: “Vietnam Glaucoma Society - Tips and Pitfalls of Glaucoma Surgery” được phiên dịch ra Tiếng Việt là “Hội Glôcôm Việt Nam - Lời khuyên và cạm bẫy của phẫu thuật tăng nhãn áp”, tập trung thảo luận các vấn đề trong phẫu thuật Glôcôm sau: 

  • Những thách thức trong phẫu thuật đặt van: Làm thế nào để thành công? 
  • Quang đông thể mi xuyên củng mạc: Từ kinh điển đến hiện đại 
  • Những lưu ý và cạm bẫy trong phẫu thuật cắt bè 
  • Những lưu ý với phẫu thuật Glocom xâm lấn tối thiểu 

Về diễn giả 

TS.BS Vũ Anh Tuấn - diễn giả Hội nghị Glaucoma Thế giới 2021, hiện đang giữ các trọng trách: 

  • Tổng thư ký Câu lạc bộ Glôcôm Việt Nam 
  • Ủy viên thường vụ Ban chấp hành Hội Nhãn khoa Việt Nam 
  • Thành viên hội Nhãn khoa Pháp 
  • Chuyên gia giàu kinh nghiệm trong điều trị và đào tạo phẫu thuật viên Glaucoma 

TS.BS Vũ Anh Tuấn sẽ có bài phát biểu với chủ đề: “Quang đông thể mi xuyên củng mạc: Từ kinh điển đến hiện đại”. Tham dự hội nghị với tư cách chuyên gia nổi tiếng Thế giới trong lĩnh vực Glaucoma, phiên họp hứa hẹn đem đến các thông tin bổ ích và tiếp cận với các tiến bộ trong điều trị bệnh lý Glaucoma.  

Thông tin chi tiết về sự kiện, vui lòng xem tại: https://worldglaucomacongress.org/ 

----------------------------- 

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI 2 

Địa chỉ: 72 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội 

Hotline: 1900 27 7227 / 024 7777 7227 

Website: https://phauthuatcanthi.mathanoi2.vn/ 

Email: tuvan@mathanoi2.vn 

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN