THÔNG TIN CẦN BIẾT

Hội thảo trực tuyến: Phaco thể thủy tinh lệch sau chấn thương

14-06-2021
Ngày 19 tháng 06 năm 2021, TS.BS. Vũ Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 có buổi hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Phaco thể thủy tinh lệch sau chấn thương”, phối hợp tổ chức cùng Đại học Y Hà Nội và đối tác Carl Zeiss AG.

Hội thảo trực tuyến đào tạo về phẫu thuật Phaco thể thủy tinh lệch sau chấn thương 

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhằm hạn chế sự tiếp xúc đông người để phòng chống dịch, hội thảo trực tuyến sẽ diễn ra vào lúc 15h00 chiều thứ 7, ngày 19 tháng 06 năm 2021. Hội thảo với sự tham gia của TS.BS Vũ Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

TS. BS Vũ Anh Tuấn là một trong những chuyên gia nhãn khoa hàng đầu trong lĩnh vực điều trị đục thủy tinh thể ở Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, TS. BS Tuấn đã thực hiện thành công hơn 50.000 ca phẫu thuật, đồng thời là giảng viên trường Đại học Y Hà Nội, trực tiếp đào tạo gần 100 bác sĩ phẫu thuật glôcôm và thể thuỷ tinh. 

Giải đáp thắc mắc phương pháp phẫu thuật đục thủy tinh thể - biến chứng của lệch thể thủy tinh sau chấn thương 

Lệch thể thủy tinh là tình trạng thể thuỷ tinh đã đi lệch khỏi vị trí cố định ban đầu, nhưng vẫn nằm ở phía sau bờ đồng tử.
Người bệnh bị lệch thể thủy tinh, mắt sẽ gặp các vấn đề như song thị một mắt, nhìn mờ, chói mắt. Và xuất hiện các triệu chứng thực thể như độ sâu tiền phòng không đều, có thể thấy pha lê thể trong tiền phòng, rung rinh mống mắt, đo thị lực giảm.
Bệnh nhân lệch thể thủy tinh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng sau chấn thương như: viêm mống mắt thể mi, glôcôm, đục thuỷ tinh thể, bong võng mạc...

Tại Hội thảo trực tuyến lần này, TS. BS Vũ Anh Tuấn - Chuyên gia đầu ngành nhãn khoa Việt Nam, sẽ giải đáp các vấn đề thắc mắc xung quanh bệnh lý lệch thể thủy tinh và phương pháp phẫu thuật Phaco thể thủy tinh lệch sau chấn thương.

Phẫu thuật Phaco đục thủy tinh thể trong những trường hợp khó đòi hỏi các bác sĩ phẫu thuật cần có những đánh giá chính xác và lên phác đồ điều trị phù hợp cho từng trường hợp cụ thể, các kỹ thuật khi tiến hành điều trị để đạt hiệu quả, đâu là phương tiện hỗ trợ phù hợp cho phẫu thuật... Đồng thời, cần phải chuẩn bị các nguy cơ rủi ro có thể xảy ra trong phẫu thuật.

Qua buổi hội thảo, chuyên gia nhãn khoa sẽ giúp các bạn làm rõ các vấn đề nêu trên. Các bạn có thể đưa ra các câu hỏi cần được chuyên gia giải đáp về phẫu thuật Phaco cũng như các phương pháp điều trị “Phaco thể thủy tinh lệch sau chấn thương” trong đường link đăng ký tham dự hội thảo dưới đây. 

Đăng ký tham dự hội thảo TẠI ĐÂY

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN