THÔNG TIN CẦN BIẾT

HÀNH TRÌNH 2000KM BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI CƠ SỞ 2 KHÁM MẮT VÀ PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ TẠI AN GIANG

29-03-2024
Ngày 22/03/2024, Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 đồng hành cùng chương trình “Dấu chân Mùa Xuân” theo dấu chân bác sĩ và những người bạn khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho gần 500 đồng bào dân tộc Khơ-me phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc tỉnh An Giang.

Chương trình thăm khám miễn phí “Bảo vệ đôi mắt, thắp sáng cuộc đời”

9h00 sáng ngày 21/3, đoàn công tác của Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 đã chính thức khởi hành, vượt 2000km để đến tỉnh An Giang với sự tham gia của 10 y bác sĩ, cán bộ y tế Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2.

Trực tiếp tham gia thăm khám có BS. CKI. Lưu Thị Thiều Hoa - hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nhãn khoa cùng đội ngũ chuyên môn Mắt Hà Nội 2 đã thực hiện đầy đủ các bước kiểm tra mắt với hệ thống máy móc hiện đại. Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ còn hướng dẫn những kiến thức về phòng, chống các bệnh lý về mắt cũng như cách bảo vệ, chăm sóc và vệ sinh mắt hàng ngày để luôn có đôi mắt sáng, khỏe mạnh.

Đoàn công tác của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

Chương trình thăm khám miễn phí “Bảo vệ đôi mắt, thắp sáng cuộc đời” do Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 phối hợp Câu lạc bộ “Theo dấu chân bác sĩ” đã mang đến cơ hội chăm sóc sức khoẻ cho bà con đồng bào dân tộc Khơ - me. Gần 500 người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở phường Núi Sam, An Giang được khám tầm soát miễn phí bệnh lý Glôcôm - Nguyên nhân gây mù lòa thứ 2 Châu Á sau đục thủy tinh thể; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà với tổng trị giá 500 triệu đồng.

Bệnh nhân đến khám tầm soát bệnh lý nhãn khoa

Chương trình đã mang đến cơ hội cho bà con đồng bào dân tộc Khmer được khám thăm khám & tầm soát miễn phí bệnh lý Glôcôm  (ảnh bà con được phỏng vấn)

Theo Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2, sau khi khám sàng lọc gần 500 ca bệnh, kết quả đáng báo động là  51,5% có các bệnh lý về mắt, trong đó có đến 36,6% bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh lý đục thể thủy tinh. Các bệnh khác như mộng mắt, viêm bờ mi cũng được ghi nhận với tỷ lệ tương ứng lần lượt 8,6%, 4,1%. Ngoài ra, các bác sĩ cũng chẩn đoán một số ca bệnh sẹo giác mạc, khô mắt, lác, quặm, sụp mi. Đặc biệt, đối với bệnh lý Glôcôm, kết quả cho thấy có một số bệnh nhân có nhãn áp cao trên 21, có nguy cơ mắc bệnh và cần được theo dõi thêm.

Là bác sĩ chính trong buổi thăm khám, Bác sĩ Lưu Thị Thiều Hoa chia sẻ thêm: tín hiệu đáng mừng là tại địa phương, tỷ lệ trẻ em bị mắc tật khúc xạ như cận thị, loạn thị, viễn thị không cao. 

Bệnh nhân được phát thuốc và hướng dẫn sử dụng chi tiết

Tham gia hỗ trợ tại buổi khám bệnh miễn phí cho người dân, chị Huỳnh Thị Kim Ngân - Uỷ viên BCH Tỉnh Đoàn - Bí thư Thành đoàn Châu Đốc chia sẻ: “Người dân rất phấn khởi khi được thăm khám tầm soát các bệnh lý, được hỗ trợ, quan tâm chăm sóc sức khỏe. Trang thiết bị của bệnh viện rất tân tiến, hiện đại, mang lại hiệu quả chính xác, tin tưởng cho người dân”. 

Bí thư Thành đoàn Châu Đốc Huỳnh Thị Kim Ngân chia sẻ về buổi khám bệnh

Hỗ trợ từ tình nguyện viên Thành đoàn Châu Đốc

Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 luôn nỗ lực để bảo vệ đôi mắt cộng đồng 

Là một trong những bệnh viện nhãn khoa hàng đầu, với sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đôi mắt an toàn, bền vững, Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện và các chương trình truyền thông giáo dục. Hoạt động thăm khám và tư vấn miễn phí bệnh Glôcôm tại An Giang nằm trong Chiến dịch truyền thông giáo dục “Green Up - Thắp sáng nhận thức Glôcôm” của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2.

Chương trình khám tầm soát miễn phí nói riêng và chiến dịch truyền thông Green Up nói chung đã góp phần nâng cao nhận thức về bệnh Glôcôm - một căn bệnh nguy hiểm thầm lặng. Chương trình cũng khẳng định những nỗ lực của Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh lý Glôcôm. 

Chiến dịch truyền thông giáo dục “Green Up - Thắp sáng nhận thức Glôcôm” của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 bao gồm các hoạt động:

- Minitalk: “Bệnh lý Glôcôm - Nhận thức cũng là điều trị”. Chương trình khám và tư vấn miễn phí Glôcôm

- Phát động đeo ruy băng xanh: “Chung tay vì một thế giới không Glôcôm”

- Chương trình khám và tư vấn miễn phí “Bảo vệ đôi mắt, thắp sáng cuộc đời” 

- Giải chạy gây “Quỹ Mắt Sáng” “Cùng chạy để thắp sáng nhận thức Glôcôm”

- Gala Dinner: “7 năm vững tâm, sáng lòng bảo vệ cộng đồng” - Chung tay vì một thế giới không còn Glôcôm.

Green Up - Thắp sáng nhận thức Glôcôm

Website: https://glaucomaweek.mathanoi2.vn/greenup 

Fanpage: https://www.facebook.com/GreenUp.MHN2 

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN