THÔNG TIN CẦN BIẾT

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI CƠ SỞ 2 PHÁT ĐỘNG GIẢI CHẠY ONLINE GREEN UP GÂY QUỸ MẮT SÁNG

28-03-2024 - Tác giả:   MHN2 Nguyễn Thị Thảo KX + MKT   - Tham vấn y khoa:   THS. BS Hoàng Thanh Nga
Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Glôcôm thế giới, Giải chạy trực tuyến “Green Up - Chạy để thắp sáng nhận thức về Glôcôm” diễn ra từ ngày 20/3/2024 - 19/4/2024 do Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 tổ chức nhằm gây Quỹ Mắt Sáng.

 

Giải chạy vì cộng đồng Green Up - Chạy để thắp sáng nhận thức về Glôcôm là sự kiện chạy bộ miễn phí dành cho tất cả mọi người được Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 phối hợp cùng CLB Glôcôm Việt Nam tổ chức trên nền tảng trực tuyến iRace. Giải chạy không chỉ là một sân chơi để tất cả mọi người rèn luyện sức khỏe mà còn cùng nhau hướng đến mục tiêu tốt đẹp, gây quỹ cho những người cần sự giúp đỡ.

Giải chạy vì cộng đồng Green Up - Chạy để thắp sáng nhận thức về Glôcôm

 

Với thông điệp “Thắp sáng nhận thức về Glôcôm", Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 cũng mong muốn tuyên truyền giúp nâng cao nhận thức cộng đồng về bệnh Glôcôm, về việc khám mắt định kỳ để kịp thời phát hiện, điều trị sớm. Đây cũng là hoạt động ủng hộ tinh thần cho những bệnh nhân mắc bệnh Glôcôm thêm kiên cường, dũng cảm để sống chung với bệnh. 

 

Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, Glôcôm là một bệnh lý thần kinh thị giác nguy hiểm, là nguyên nhân thứ 2 gây mù lòa sau đục thuỷ tinh thể và là nguyên nhân hàng đầu gây mù không hồi phục ở châu Á. Tuy nhiên, có đến 50% bệnh nhân Glôcôm hoàn toàn không biết mình mắc bệnh. Chính vì vậy, hãy tham gia Giải chạy Green Up để cùng Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 thắp sáng nhận thức về Glôcôm trong cộng đồng.

 

Tham gia giải chạy Green Up, mỗi bước chân của bạn sẽ góp phần tạo ra những thay đổi tích cực, mang lại hy vọng cho các bệnh nhân về mắt có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi 1km của Runner sẽ được Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 ủng hộ Quỹ Mắt Sáng và Hội người mù Quảng Ninh 1 nghìn đồng. Đây là một hình thức gây quỹ ý nghĩa giúp hỗ trợ những người mắc bệnh Glôcôm có điều kiện tiếp cận và nhận được các dịch vụ y tế mắt hiệu quả và an toàn.

 

Ngày 20/3, cổng đăng ký giải chạy đã chính thức mở đăng ký chào đón các vận động viên tham dự. Với hình thức trực tuyến, trong thời gian diễn ra giải chạy, người tham gia được tự do lựa chọn thời gian và địa điểm chạy và chủ động ghi lại kết quả chạy trên các thiết bị di động. Về cự ly, người tham gia có thể chọn một trong 3 cự ly: 50km, 80km và 120km tùy theo khả năng và sở thích cá nhân.

 

Để tạo động lực cho người tham gia, giải chạy Green Up sẽ trao thưởng cho các vận động viên xuất sắc hoàn thành sớm nhất từng chặng đua số tiền mặt 5 triệu, 3 triệu, 2 triệu tương ứng với từng cự ly 120km, 80km, 50km. Bên cạnh đó, tất cả những runner hoàn thành chặng đua đều được phần quà là 01 voucher khám mắt tổng quát trị giá 450.000 VNĐ tại Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2, 01 túi Mắt thương, 01 Huy chương ruy băng xanh.

Tham gia ngay giải chạy Green Up - Chạy để thắp sáng nhận thức về Glôcôm có cơ hội nhận nhiều giải thưởng có giá trị

Đây cũng là hoạt động nằm trong chiến dịch Green Up - Thắp sáng nhận thức về Glôcôm với nhiều hoạt động thiết thực giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh Glôcôm và giáo dục người dân về những kiến thức, hiểu biết về căn bệnh này, tăng cường công tác phòng chống và điều trị. Từ đó, tác động lên sự thay đổi thái độ của công chúng đối với việc phòng chống bệnh tật và khuyến cáo việc tái khám mắt định kỳ nhằm phát hiện sớm bệnh Glôcôm, điều trị kịp thời để cứu thị giác.

Với định vị “Chuyên gia Nhãn khoa phụng sự cộng đồng”, bên cạnh việc có đội ngũ chuyên gia hàng đầu và chất lượng, năng lực cung cấp các dịch vụ y tế mắt chất lượng cao, hiệu quả và an toàn, Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 còn tự hào là một trong số ít các đơn vị y tế ngoài công lập tham gia tích cực vào các chiến dịch nâng cao nhận thức, gia tăng sức khỏe cộng đồng. 

Giải chạy Green Up sẽ mang lại những trải nghiệm đáng nhớ và ý nghĩa cho người tham gia. Hãy cùng nhau chạy để thắp sáng nhận thức về Glôcôm và góp phần lan tỏa tinh thần yêu thương trong xã hội.

Hãy cùng chạy để thắp ánh sáng hy vọng cho các bệnh nhân mắc bệnh về mắt: https://irace.vn/races/thap-sang-nhan-thuc-ve-glocom

Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 đã thành lập và hoạt động Quỹ Mắt Sáng nhằm thực hiện các hoạt động xã hội, giúp đỡ cộng đồng và hỗ trợ các bệnh nhân mắc bệnh về mắt. Với tầm nhìn không chỉ là một đơn vị đi đầu trong cung cấp dịch vụ y tế đa khoa về Mắt, cam kết đồng hành, đóng góp tích cực vào sự phát triển và cải thiện sức khỏe cho cộng đồng, Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 cam kết tiếp tục nỗ lực, hợp tác và tạo ra những giải pháp an toàn, hiệu quả để giúp mọi người có cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. 

________________ 

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI CƠ SỞ 2  

Điều trị bằng khối óc - Chăm sóc bằng trái tim 

Bệnh viện chuyên khoa mắt, điều trị toàn diện, chuyên sâu các bệnh lý về mắt an toàn, hiệu quả. 

72 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa,Hà Nội. 

1900 27 72 27 

https://mathanoi2.vn/ 

Theo TTTV.

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN