THÔNG TIN CẦN BIẾT

Bố mong cho con có một đôi mắt khỏe hơn bố

11-12-2022
Bệnh nhân Trần Bảo Ngọc (2014 - Hà Nam) và gia đình là những người phải chịu đựng dư âm chất độc màu da cam. Mắt bé bị đục thủy tinh thể bẩm sinh do di truyền. Bé Ngọc là một bệnh nhân của chương trình Mắt Sáng 2022!

Bệnh nhân Trần Bảo Ngọc (2014 - Hà Nam) bị đục thủy tinh thể bẩm sinh do di truyền. Đây là một bệnh mà bé không may mắn di truyền từ người cha đã bị ảnh hưởng từ chất độc màu da cam.

Anh Trần Mạnh Hùng - bố bệnh nhân Trần Bảo Ngọc chia sẻ: "Tôi không may mắn khi là người duy nhất trong mấy anh chị em trong nhà mắc bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh. Gia đình ngày đó nghèo lắm, bố mẹ nuôi mấy anh chị em còn vất vả, nên tôi cũng không được điều trị. Rồi tôi cứ sống như vậy đến khi lập gia đình, sinh con. Bé Ngọc lại gặp phải căn bệnh di truyền từ cha. Tôi thương cháu lắm. Vậy nên, dù cuộc sống có vất vả đến đâu, tôi cũng sẽ cố gắng chạy chữa cho con, để con được khỏe lên. Và quan trọng nhất là không phải chịu cảnh sống trong mịt mờ như bố nữa."

Bệnh nhân Trần Bảo Ngọc sau khi được thăm khám, kết luận bé mắc đục thủy tinh thể bẩm sinh, kèm bệnh lý rung giật nhãn cầu.

Theo bác sĩ tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, tình trạng của bé Ngọc tiên lượng sau phẫu thuật sẽ không thể đạt thị lực hoàn hảo. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ vẫn cố gắng hết sức có thể.

Vì nguyện vọng của bố dành cho con, và vì mong muốn cứu lại phần nào thị lực giúp bé của đội ngũ y bác sĩ, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã tiếp sức, đồng hành và hỗ trợ cho bố con anh Trần Mạnh Hùng, một phần chi phí khám và phẫu thuật thay thủy tinh thể.

Chương trình Mắt Sáng không chỉ mang thông điệp tìm lại ánh sáng cho người bệnh, mà còn mong muốn truyền lửa nghị lực, vươn lên trước mọi hoàn cảnh khó khăn của người bệnh. Với hy vọng người bệnh không còn cảm giác đơn độc trên con đường chống lại bệnh tật, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cùng chương trình Mắt Sáng 2022 sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ mọi lúc, đúng người, đúng thời điểm và đúng với cái tâm của những người ngành y!

Hy vọng rằng, bé Ngọc sẽ luôn mạnh mẽ, vui vẻ và tự tin vươn lên trong hành trình khám phá tri thức và hoàn thiển bản thân trong tương lai, dẫu đôi mắt con có phần khiếm khuyết!

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN