THÔNG TIN CẦN BIẾT

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI 2 TRAO ĐỔI HỢP TÁC QUỐC TẾ VỚI ĐẠI HỌC WESTERN AUSTRALIA

01-04-2024
Vào ngày 12/3/2024, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã trao đổi hợp tác với đoàn đại biểu Đại học Western Australia - Trường Đại học được vinh danh đồng hạng Nhất cho các trường thuộc Úc (đồng hạng với Đại học Queensland) trong các nhóm ngành y và dược đa khoa.

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đón tiếp thân mật đoàn đại biểu Đại học Western Australia tham quan và làm việc tại bệnh viện

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 ngày càng đề cao tầm quan trọng của hợp tác quốc tế trong nghiên cứu, đào tạo và điều trị nhãn khoa để nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho người dân. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm tạo cơ hội để các y bác sĩ giao lưu, học hỏi, trao đổi chuyên môn; cũng như tạo mối liên kết quốc tế và mở rộng mạng lưới chuyên gia.

Với mục tiêu đẩy mạnh hợp tác quốc tế, ngày 12/03/2024, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tiếp tục mở rộng hợp tác với Đại học Tây Úc (The University of Western Australia) thông qua buổi làm việc trực tiếp cùng đoàn chuyên gia do Giáo sư Garry Fitzpatrick cùng PGS.TS Khyber Alam và Giảng viên cao cấp Nielsen De Souza dẫn đầu sang thăm trụ sở bệnh viện.

Giáo sư Garry Fitzpatrick là thành viên của Hội đồng Khúc xạ quốc gia Úc, được biết đến với vai trò chuyên gia nghiên cứu khúc  hàng đầu tại Úc với hơn 30 năm kinh nghiệm. Ông đang giữ chức Trưởng khoa Khúc xạ nhãn  tại Đại học Western Australia. Đồng hành cùng Giáo sư Garry là PGS.TS Khyber Alam, hiện đang giữ vị trí Quản lý chương trình Đào tạo Khúc xạ nhãn khoa tại Đại học Western Australia. Ngoài ra, chuyến ghé thăm có sự hiện diện của Giảng viên cao cấp Đại học Western Australia, ông Nielsen De Souza.

Giáo sư Garry Fitzpatrick và PGS.TS Khyber Alam thăm và làm việc tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 và tầm nhìn trở thành cơ sở thực hành nhãn khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam và Đông Nam Á

Đại diện hai bên đã xúc tiến hợp tác, thảo luận về chương trình, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 sẽ trở thành cơ sở đào tạo thực hành của Đại học Western Australia. Ban Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 mong muốn hỗ trợ sinh viên trường sang thực tập tại viện, đặc biệt là chuyên ngành đào tạo Chuyên viên Khúc xạ nhãn khoa (Optometry).

Sau khi đến thăm Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, PGS.TS Khyber Alam đánh giá cao đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm, tận tâm chăm sóc bệnh nhân. Bên cạnh đó, máy móc trang thiết bị hiện đại, đồng bộ tại Bệnh viện như máy phẫu thuật khúc xạ Visumax 500, Mel 90, hay máy phẫu thuật thay thể thủy tinh nhân tạo Centurion, Lumera 700,... 

PGS.TS Khyber Alam khẳng định: “Tôi rất ấn tượng với cơ sở vật chất tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 nhưng ấn tượng hơn về con người nơi đây. Các bác sĩ rất giàu kinh nghiệm, có thể cung cấp giải pháp chăm sóc mắt tốt cho người dân địa phương”.

Giáo sư Garry Fitzpatrick bày tỏ sự trân trọng khi nghe chị Trần Thị Thúy - Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 chia sẻ mục tiêu lớn của viện là trở thành tổ chức phi lợi nhuận cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, ông cũng đánh giá cao và thể hiện sự tin tưởng vào tiềm năng phát triển của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, đặc biệt là định hướng phát triển mạnh Cơ sở thực hành chuyên khoa Mắt uy tín mở rộng tại Việt Nam và vươn ra toàn cầu trong thời gian tới. 

Giáo sư Garry Fitzpatrick tin tưởng vào năng lực đội ngũ và cơ sở thực hành của Bệnh Viện Mắt Hà Nội 2 

Đoàn công tác Đại học Western Australia đánh giá cao về Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

Trong chuyến công tác, đại diện Đại học Western Australia đã tham dự Hội thảo “Bệnh lý Glôcôm - Nhận thức cũng là điều trị” do PGS.TS.BS Đào Thị Lâm Hường chủ trì tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2. Đoàn công tác đề cao tính thiết thực của chương trình đã tạo cơ hội giao lưu, học hỏi cho các y bác sĩ cùng cộng đồng về chủ đề nóng đang được quan tâm như bệnh lý Glôcôm.

PGS.TS Khyber Alam đánh giá: “Nỗ lực hưởng ứng Tuần lễ Glôcôm Thế giới của Bệnh viện viện Mắt Hà Nội 2 thể hiện tâm huyết của đội ngũ y bác sĩ với các bệnh nhân mắc phải căn bệnh nguy hiểm thầm lặng này. Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 là một trong những bệnh viện chuyên khoa Mắt hàng đầu tại Việt Nam. Bệnh viện đã tổ chức các chương trình khám tầm soát, sàng để đảm bảo rằng các bệnh lý như Glôcôm được phát hiện và có biện pháp can thiệp phù hợp. Các bác sĩ với chuyên môn cao có thể đưa ra biện pháp chăm sóc mắt phù . Chúng tôi biết được điều này thông qua cuộc nói chuyện, làm việc với Giám đốc điều hành và các thành viên Ban lãnh  của bệnh viện.”

PGS.TS Khyber Alam đánh giá cao nỗ lực hưởng ứng Tuần lễ Glôcôm Thế giới của Bệnh Viện Mắt Hà Nội 2 

Việc tổ chức chuỗi sự kiện Green Up - Thắp sáng nhận thức về Glôcôm không chỉ là sứ mệnh quan trọng của riêng Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 mà của toàn thế giới, giúp giảm đáng kể tỷ lệ mù lòa do bệnh Glôcôm. Theo ThS. BS Mai Thị Anh Thư - Trưởng Khoa Khám Bệnh của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2: “Glôcôm là căn bệnh có tính xã hội rất cao và có sự ảnh hưởng lớn trên toàn cầu.”

Thông qua trải nghiệm tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2. Garry Fitzpatrick bày tỏ: “Hợp tác với Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 với chúng tôi chắc chắn là một cơ hội tuyệt vời. Thật đáng kinh ngạc khi có thể thấy những tiến bộ đang diễn ra ở Việt Nam. Các bạn có trang thiết bị y tế tân tiến, bác sĩ tận tâm và chuyên môn giỏi. Cùng với đó, việc hợp tác chăm sóc và khả năng kiểm soát bệnh lý Glôcôm từ đội ngũ chuyên môn gồm bác sĩ nhãn khoa và chuyên viên Khúc xạ nhãn khoa là rất quan trọng.

Không ngừng nỗ lực trong hợp tác quốc tế, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 mong muốn cập nhật nhanh nhất những tiến bộ khoa học công nghệ, giao lưu trao đổi chuyên môn với các nền y tế trên thế giới để đem lại dịch vụ khám chữa bệnh uy tín, tạo được sự tin tưởng cho các bệnh nhân.
Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN