TIN TỨC

6 CÁCH NHẬN BIẾT CON YÊU BỊ LÁC

05-06-2020 - Tác giả:   Hải Yến   - Tham vấn y khoa:   BsCK1 Nguyễn Thị Thúy Nga
ếu nghi ngờ hoặc phát hiện dấu hiệu lác mắt và đưa bé đi khám sớm, chữa trị càng sớm thì bé càng có cơ hội khỏi bệnh. Chữa lác trước 3 tuổi, tỷ lệ thành công lên tới 92%, 6-8 tuổi là 62%. Nếu để lâu, mắt bé sẽ thành tật nên khả năng phục hồi kém.

1️⃣ Những biểu hiện của bệnh lác mắt các bậc cha mẹ có thể nhận ra như: hay nheo mắt khi nhìn hoặc phải liếc mắt nhìn những vật thể đặt ngay phía trước.
2️⃣ Hãy đứng đối diện với bé, mắt nhìn vào bé, nếu bạn thấy hai mắt bé có biểu hiện nhìn bạn không đối xứng thì rất có thể bé đã bị lác.
3️⃣ Đưa cho bé một món đồ chơi bất kỳ mà bé thích, quan sát kỹ xem khi bé chăm chú nhìn món đồ chơi đó, mắt bé có bị lệch sang một bên hay không, nếu có thì có vẻ bé đã có dấu hiệu bị lác.
4️⃣ Dùng tay che một bên mắt của bé lại rồi làm tương tự với bên còn lại, hãy quan sát xem khi bạn bỏ tay ra con ngươi của bé có di chuyển bình thường hay không.
5️⃣ Đặt một vật cách bé khoảng 8m rồi hỏi xem bé có nhìn thấy hay không, nếu câu trả lời là không, bạn nên đưa con mình đến bệnh viện mắt để khám.
6️⃣ Hãy hướng dẫn và cho bé xếp thẳng hàng dọc hai chiếc bút chì, nếu việc này gây ra khó khăn cho bé thì mắt bé đang có vấn đề, cần được đưa đi khám.

 

Những biểu hiện của bệnh lác mắt
Những biểu hiện của bệnh lác mắt

 

Nếu nghi ngờ hoặc phát hiện dấu hiệu lác mắt và đưa bé đi khám sớm, chữa trị càng sớm thì bé càng có cơ hội khỏi bệnh. Chữa lác trước 3 tuổi, tỷ lệ thành công lên tới 92%, 6-8 tuổi là 62%. Nếu để lâu, mắt bé sẽ thành tật nên khả năng phục hồi kém.
 

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tự hào khi có đội ngũ các bác sỹ chuyên môn dày dặn kinh nghiệm, trong đó có PGS.TS. Hà Huy Tài, PGS.TS. Phạm Trọng Văn, PGS.TS. Nguyễn Đức Anh là những chuyên gia đầu ngành về bệnh lý mắt trẻ em và phẫu thuật lác, sụp mí.
 

Để chắc chắn thời gian khám, cũng như tránh trường hợp các bác sỹ có việc đột xuất nghỉ khám thì mọi người nên đặt lịch khám trước khi đến nhé!

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN