THÔNG TIN CẦN BIẾT

HỘI THẢO: LỰA CHỌN THỦY TINH THỂ ĐA TIÊU PHÙ HỢP THÁCH THỨC VÀ GIẢI PHÁP

27-09-2022
Ngày 24/09/2022, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cùng Công ty Carl Zeiss Việt Nam đã tổ chức thành công hội thảo "Lựa chọn thủy tinh thể đa tiêu phù hợp thách thức và giải pháp" với sự tham gia của các bác sĩ nhãn khoa toàn miền Bắc.

Ngày 24/09/2022, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cùng Công ty Carl Zeiss Việt Nam đã tổ chức thành công hội thảo "Lựa chọn thủy tinh thể đa tiêu phù hợp thách thức và giải pháp" với sự tham gia của các bác sĩ nhãn khoa toàn miền Bắc. Đây là dịp để các bác sĩ có cơ hội học hỏi, cùng nhau trao đổi nội dung chuyên khoa về điều trị đục thủy tinh thể.

Đại diện phía Công ty Carl Zeiss Việt Nam

Phát biểu khai mạc hội thảo, Dược sĩ Vũ Thị Thu Hiền - TGĐ Carl Zeiss Việt Nam chia sẻ:
"Trước đây, phẫu thuật Phaco đơn giản được coi là phẫu thuật xóa mù, chưa được chú trọng quan tâm đến chất lượng thị giác. Nhưng đến nay, với sự thay đổi tích cực của chất lượng sống và tiến bộ về khoa học công nghệ, bệnh nhân cần nhiều hơn là đôi mắt có thể nhìn thấy, bệnh nhân cần có được thị lực hoàn hảo, có thể nhìn tốt ở các khoảng nhìn.

Để đáp ứng nhu cầu đó, nhân đa tiêu cự ra đời, thế nhưng làm sao để chỉ định chính xác nhân đa tiêu cự cho bệnh nhân? Câu hỏi đó ngày hôm nay sẽ được các bác sĩ nhãn khoa dày dặn kinh nghiệm giải đáp và chia sẻ tại hội thảo."

Đại diện phía Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

Đồng quan điểm tổ chức, PGS.TS.BS Hoàng Thị Minh Châu - Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, Chủ tịch Hội Nhãn khoa Hà Nội chia sẻ:

“Hôm nay chúng ta có mặt tại đây để nghe chia sẻ và chia sẻ lại cho các đồng nghiệp về kinh nghiệm lựa chọn nhân đa tiêu trong điều trị đục thuỷ tinh thể, cùng nhau hướng tới chất lượng thị giác tốt nhất cho bệnh nhân.

Trước đây đục thuỷ tinh thể vốn là bệnh của người già, đáp ứng cầu nhìn gần của người già. Nhưng giờ đây bệnh ngày càng trẻ hóa, xuất hiện ở những bệnh nhân đang trong độ tuổi cần sử dụng mắt để nhìn trung gian và nhìn xa rất nhiều.

Với nhu cầu này nhân đa tiêu có thể đáp ứng và rõ ràng là nhân đa tiêu có nhiều ưu điểm nhưng tại sao nhân đơn tiêu vẫn tồn tại và còn đa dạng? Các báo cáo ngày hôm nay sẽ chỉ ra các ưu nhược điểm của các loại nhân thủy tinh thể, từ đó có được chỉ định chính xác và mang lại thị lực đáp ứng được sự hài lòng của bệnh nhân.”

Các báo cáo được báo cáo tại hội thảo

1. Tổng quan về thủy tinh thể nhân tạo đa tiêu cự và các khuyến cáo trong chỉ định phẫu thuật

Báo cáo viên: PGS.TS.BS. Nguyễn Đình Ngân - Học viện Quân Y 103

Đã mang lại cái nhìn chi tiết về cấu tạo, cơ chế và so sánh ưu nhược điểm của từng loại nhân đa tiêu cự trên thị trường hiện nay. Giúp ích rất nhiều cho các bác sĩ, đặc biệt là các bác sĩ trẻ có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với các vật tư y tế mới và sử dụng hợp lý trong khám chữa bệnh đục thuỷ tinh thể.

2. Ứng dụng công nghệ mới trong phẫu thuật thủy tinh thể đa tiêu cho bệnh nhân loạn thị

Báo cáo viên: BS.CKII. Bùi Tiến Hùng - Giám đốc Bệnh viện Mắt Thiên Thanh

Khẳng định được tầm quan trọng của việc thăm khám kỹ lưỡng trước chỉ định phẫu thuật, nhằm phân loại bệnh nhân và có kế hoạch phẫu thuật, ứng dụng công nghệ hiệu quả.

3. Đánh giá kết quả đặt thủy tinh thể đa tiêu cự trong phẫu thuật Phaco

Báo cáo viên: ThS.BS Đoàn Anh - Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Mắt Quốc tế DND

Được thực hiện và thống kê trên thực tế các bệnh nhân đặt thủy tinh thể đa tiêu, đã mang lại cái nhìn khách quan và khẳng định được các tính năng vượt trội của nhân đa tiêu. Kết hợp cùng các kiến thức mới cập nhật, hy vọng trong thời gian tới sẽ đáp ứng được phần lớn sự kỳ vọng của bệnh nhân.

Đặt câu hỏi và thảo luận

Sau các báo cáo, có rất nhiều câu hỏi thảo luận được các bác sĩ trẻ đặt ra, chủ yếu liên quan đến chỉ định và chống chỉ định sử dụng nhân đa tiêu cự. Các câu hỏi đã được các báo cáo viên và các bác sĩ nhãn khoa nhiều năm kinh nghiệm giải đáp chi tiết. Cũng như hướng dẫn áp dụng vào thực tiễn tại phòng khám mắt nhỏ và bệnh viện mắt tuyến cơ sở.

 

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN