THÔNG TIN CẦN BIẾT

THÔNG TIN CHÍNH THỨC VỀ TRƯỜNG HỢP CHÁU L.H.Đ ĐIỀU TRỊ VIÊM KẾT MẠC TẠI BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI CƠ SỞ 2

21-08-2023
(*) Liên quan đến thông tin cá nhân của cháu bé, Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 (BV) xin phép được sử dụng tên viết tắt.

Ngày 30/07/2023, BV tiếp nhận bệnh nhân L.H.Đ đến khám với biểu hiện đau mắt đỏ.  Cụ thể, thời điểm đến khám, mắt phải kết mạc cương tụ có giả mạc mỏng, giác mạc trong; mắt trái mi sưng nề, kết mạc cương tụ giả mạc dày, giác mạc trong. Mắt trái có chỉ định bóc giả mạc lần 1.

 Ngày 01/08/2023, cháu Đ tái khám theo hẹn, mắt phải kết mạc còn viêm, không có giả mạc; mắt trái giả mạc dày có chỉ định bóc giả mạc lần 2; hai mắt giác mạc trong.

Tới ngày 03/08/2023, cháu Đ được đưa tới tái khám. Mắt trái mi sưng nề có giả mạc dày, giác mạc đục.

Nhận thấy tình trạng của cháu Đ có chuyển biến nặng bất thường, sau khi tham vấn chuyên môn với chuyên gia giác mạc của Bệnh viện mắt Trung ương (MTW), BV đã ký chuyển viện cho cháu lên MTW.

Trong thời gian này, chúng tôi thường xuyên trao đổi thông tin với các bác sĩ MTW để kịp thời cập nhật thông tin về  ,sức khỏe của cháu Đ và phối hợp tìm phương án điều trị tốt nhất cho cháu.

Tuy nhiên, trong quá trình phối hợp thông tin chuyên môn này, chúng tôi có thiếu sót khi chưa kịp thời trao đổi chi tiết với gia đình cháu.

Sau khi tiếp nhận thông tin về những tâm tư của gia đình cháu Đ., các bác sĩ trong Hội đồng chuyên môn của BV lập tức  tổ chức họp nhiều lần, rà soát các khâu.

Kết quả, đến thời điểm hiện tại, Hội đồng chuyên môn đánh giá quy trình thực hiện đón tiếp, tư vấn, thăm khám, chẩn đoán, điều trị bao gồm tiên lượng và những biến chứng có thể xảy ra, đã được giải  thích đúng, đủ và đảm bảo chuyên môn quy định.

Sự việc trên đây xảy ra là sự cố ngoài ý muốn.

Với tinh thần cầu thị, chia sẻ tâm tư của gia đình, trong trường hợp gia đình bệnh nhân có mong muốn mời các  chuyên gia y tế độc lập tham gia vào Hội đồng chuyên môn của bệnh viện để đánh giá bổ sung về sự việc nói trên, bệnh viện luôn sẵn sàng phối hợp.

Quan điểm của chúng tôi là luôn đặt tính mạng, sức khỏe, chất lượng điều trị của mọi bệnh nhân lên hàng đầu, nhằm mục tiêu cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất cho người dân.

Trân trọng.

---

Thông tin liên hệ:

Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2

Ông Đỗ Xuân Hiếu – Phụ trách Truyền thông

SĐT: 0988. 769. 317

Email: hieudx@mathanoi2.vn

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN