THÔNG TIN CẦN BIẾT

Quỹ Mắt Sáng 2023 của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 ủng hộ 250 triệu đồng cho bệnh nhân đáy mắt

12-07-2023
Quỹ Mắt Sáng 2023 của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 quyết định trích 250.000.000đ để ủng hộ bệnh nhân đáy mắt có hoàn cảnh khó khăn, đúng như cam kết tại Hội nghị Dịch kính võng mạc lần thứ 11 (tổ chức ngày 7-8/7/2023 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Tham gia Hội nghị Dịch kính võng mạc với vai trò Nhà tài trợ Đồng, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đóng góp 1 bài báo cáo của Bác sĩ CK1 Lê Thị Phương Thảo với chủ đề "Laser quang đông điều trị dự phòng bong võng mạc" - chia sẻ các ca lâm sàng hay, thú vị.

Bác sĩ CK1. Lê Thị Phương Thảo (ngoài cùng bên phải) nhận chứng nhận báo cáo viên tại hội nghị

Ngoài ra, bên lề hội nghị, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 còn có các hoạt động cộng đồng. Trong đêm Gala, đại diện bệnh viện này đóng góp 21 triệu đồng ủng hộ Trường khiếm thị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sau phiên đấu giá sản phẩm của các học viên khiếm thị. Mắt Hà Nội 2 cũng giới thiệu "Mắt Sáng 2023" - quỹ thiện nguyện độc lập từ bệnh viện, kêu gọi sự ủng hộ về tinh thần của các bác sĩ, chuyên gia.

Chương trình "mỗi lượt check-in công khai tại gian hàng Mắt Hà Nội 2 tương đương 1.000.000đ trích từ quỹ Mắt Sáng cho bệnh nhân đáy mắt có hoàn cảnh khó khăn" nhận sự hưởng ứng nhiệt liệt từ hội nghị.

Với 250 lượt check-in, đại diện Mắt Hà Nội 2 tuyên bố trích 250.000.000đ hỗ trợ bệnh nhân đáy mắt trong năm nay. Bệnh nhân có thể chủ động liên hệ đến bệnh viện hoặc được các bác sĩ trên toàn quốc giới thiệu.

Các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng hoặc hộ nghèo, gia đình được bảo trợ bởi các chương trình xã hội của các cơ quan đoàn thể, bên cạnh bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động dẫn đến mất khả năng lao động... đều được "Mắt Sáng 2023" hỗ trợ đến 100% chi phí điều trị.

PGS.TS Hoàng Thị Minh Châu – Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cho biết: "Tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh về đáy mắt đang ngày càng gia tăng. Các bệnh lý này là nguyên nhân gây giảm, mất thị lực và mù lòa hàng đầu nếu không điều trị kịp thời. Vì vậy, Quỹ Mắt Sáng 2023 của Mắt Hà Nội 2 mong muốn được đồng hành cùng bệnh nhân, giúp họ cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống, hạn chế gánh nặng cho gia đình và xã hội".

Các khách mời check-in ủng hộ Quỹ Mắt Sáng

Đây là lần thứ 11 Hội nghị Dịch kính võng mạc được tổ chức. Ban tổ chức gồm Hội Nhãn khoa Việt Nam, CLB Dịch kính võng mạc Việt Nam và Bệnh viện Mắt tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Năm nay, với chủ đề "Vai trò của Laser quang đông trong điều trị các bệnh lý dịch kính võng mạc - cập nhật các xu hướng điều trị mới về các bệnh lý dịch kính võng mạc", Hội nghị Dịch kính võng mạc thu hút gần 300 đại biểu là giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành nhãn khoa đến từ các bệnh viện, cơ sở y tế trong nước và các quốc gia như Thái Lan, Singapore.

Tại Hội nghị, 15 đề tài đã được các bác sĩ, chuyên gia nhãn khoa thảo luận sôi nổi như: Laser điều trị bệnh võng mạc đái tháo đường, Laser quang đông điều trị tắc tĩnh mạch trung tâm, ung thư nguyên bào võng mạc, u mạch hắc mạc, dự phòng bong võng mạc; kinh nghiệm sử dụng Laser đa điểm điều trị các bệnh lý mạch máu võng mạc.

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN