THÔNG TIN CẦN BIẾT

TẬP HUẤN TRIỂN KHAI BỘ 83 TIÊU CHÍ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN TẠI BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI 2

20-06-2018
Ngày 19/06/2018 vừa qua, tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tổ chức lớp tập huấn “ Triển khai bộ 83 tiêu chí chất lượng tại bệnh viện” cho học viên là toàn bộ thành viên mạng lưới QLCL&QTRR và các trưởng khoa phòng của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2.
Ngày 19/06/2018 vừa qua, tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tổ chức lớp tập huấn “ Triển khai bộ 83 tiêu chí chất lượng tại bệnh viện” cho học viên là toàn bộ thành viên mạng lưới QLCL&QTRR và các trưởng khoa phòng của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2.  
 


Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe TS.BS Dương Huy Lương - Phó trưởng phòng QLCL, Cục Quản Lý Khám Chữa Bệnh truyền đạt một số nội dung như: Quy trình triển khai hiệu quả 83 tiêu chí chất lượng Bệnh viện của Bộ Y tế; những khái niệm căn bản trong hoạt động giám sát đánh giá chất lượng; Xây dựng hệ thống giám sát; Những khó khăn thường gặp phải của các bên khi tham gia triển khai đánh giá 83 tiêu chí; các bước chi tiết để triển khai hiệu quả 83 tiêu chí ở Bệnh viện; củng cố kiến thức, hướng dẫn phương pháp và kinh nghiệm để triển khai, tính cần thiết và lợi ích khi chuẩn hóa tất cả các hoạt động Bệnh viện theo quy trình chuẩn, biểu mẫu xây dựng quy trình chuẩn… Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động triển khai hiệu quả 83 tiêu chí chất lượng Bệnh viện của Bộ Y tế.

Trong đó, mục tiêu chung của bộ tiêu chí là khuyến khích, định hướng và thúc đẩy bệnh viện tiến hành các hoạt động cải tiến và nâng cao chất lượng nhằm cung ứng dịch vụ y tế an toàn, chất lượng, hiệu quả và đem lại sự hài lòng cho người bệnh, người dân và nhân viên y tế, đồng thời phù hợp với bối cảnh kinh tế - xã hội đất nước.

Thông qua buổi tập huấn, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 xác định sẽ sử dụng Bộ tiêu chí như một công cụ đo lường, “tấm gương” để so sánh liên tục thực trạng chất lượng đang ở vị trí nào và những việc đã làm được; không chạy theo thành tích, tự xếp ở mức chất lượng cao hoặc cao hơn thực tế hiện có mà ít quan tâm đến những việc chưa làm được để cải tiến chất lượng.

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp trong sự hân hoan của các học viên tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2. Hy vọng thông qua buổi tập huấn, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 sẽ ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng hơn nữa để phục vụ bệnh nhân được tốt nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tập huấn “Triển khai bộ 83 tiêu chí chất lượng tại bệnh viện” tại bệnh viện Mắt Hà Nội 2:

 
 
 
Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN