THÔNG TIN CẦN BIẾT

BÀ NGOẠI 80 TUỔI BONG VÕNG MẠC VẪN NUÔI ĐÀN CHÁU MỒ CÔI

04-03-2022
Ở cái tuổi xưa nay hiếm, bà ngoại vẫn một mình nuôi đàn cháu mồ côi, một mình chống chọi lại bệnh tật....

Bà ngoại 80 tuổi bong võng mạc do cận thị cao

Cuộc sống không may mắn đã từng gần như cướp đi thị lực của bà Nguyễn Thị Nhọ một lần khi bà phải mổ đục thuỷ tinh thể 2 mắt. Nay lại tiếp tục muốn lấy đi chút tia sáng yếu ớt trong đôi mắt bà với căn bệnh bong võng mạc biến chứng của cận thị cao.

"Hiện giờ, cả hai bên mắt của bà Nhọ đều đã bị bong võng mạc, cần phải tiến hành phẫu thuật sớm để tránh mất thị lực hoàn toàn. Bà Nhọ bị cận thị nặng dẫn đến biến chứng bong võng mạc. Hiện tại tình trạng bệnh đã ở giai đoạn muộn, các phương pháp phẫu thuật bằng tia laser không còn áp dụng được, bắt buộc phải điều trị phẫu thuật cắt dịch kính + bơm khí nội nhãn." - Bác sĩ Mai Thị Anh Thư - Trưởng khoa khám bệnh tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 trả lời về tình trạng mắt của bà Nhọ.

Ở cái tuổi xưa nay hiếm, bà ngoại vẫn một mình nuôi đàn cháu mồ côi, một mình chống chọi lại bệnh tật luôn rình rập...

Bà Nhọ tâm sự: "Nhà có 4 bà cháu ôm ấp nhau sống qua ngày. Đi phẫu thuật thế này bà lo lắm, các cháu ở nhà không ai chăm lo cơm nước cho mấy đứa nó còn đi học. Cái Thương (chị gái lớn) với cái Thanh (bé thứ 2) thì lớn rồi tự học được, lo mỗi đứa út còn bé. Để các cháu ở nhà bà cũng không yên tâm, chỉ mong phẫu thuật xong sớm để bà về với chúng nó."

Dù ở cái tuổi của bà, đáng lẽ ra phải đang an nhàn hưởng tuổi già cùng con cháu, nhưng bà Nhọ vẫn phải cố gắng gượng để lo liệu mọi việc cho chu toàn và làm chỗ dựa cho các cháu.

Đồng cảm với câu chuyện của bốn bà cháu, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã gửi tặng cụ bà Nguyễn Thị Nhọ 2.000.000đ chi phí phẫu thuật, hỗ trợ chi phí ăn ở 1 ngày sau phẫu thuật và tài trợ toàn bộ phí khám mắt cho ba chị em Trần Hoài Thương (2003), Trần Thị Thanh (2010) và Trần Văn Thành (2012). Toàn bộ chi phí được trích từ Quỹ Thiện nguyện của Bệnh viện. Hy vọng bà Nhọ cùng 3 cháu sẽ luôn mạnh khoẻ và bình an!

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN