THÔNG TIN CẦN BIẾT

Hơn 1.500 học sinh Trường THCS Thăng Long được khám sàng lọc mắt miễn phí

09-05-2018
Hôm qua (ngày 8/5/2018), Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã phối hợp với Bộ Môn Mắt trường Đại học Y Hà Nội khám sàng lọc tật khúc xạ cho hơn 1.500 học sinh của ba khối 6, 7, 8 của Trường THCS Thăng Long (Ba Đình, Hà Nội).
Hôm qua (ngày 8/5/2018), Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã phối hợp với Bộ Môn Mắt trường Đại học Y Hà Nội khám sàng lọc tật khúc xạ cho hơn 1.500 học sinh của ba khối 6, 7, 8 của Trường THCS Thăng Long (Ba Đình, Hà Nội).
 
Hơn 1.500 học sinh Trường THCS Thăng Long  được khám sàng lọc mắt miễn phí.
 
Buổi khám đã có sự hiện diện của ông Tanner Joseph Martin - Đại sứ CooperVision của tổ chức phi chính phủ về khúc xạ nhãn khoa toàn cầu Optometry Giving Sight (Úc) và Viện Thị Giác Brien Hoden (Úc) đã và đang có những đóng góp giá trị trong việc xây dựng và phát triển đào tạo chuyên ngành khúc xạ nhãn khoa trên thế giới và tại Việt Nam.

Buổi khám đã có sự hiện diện của ông Tanner Joseph Martin.
 
Cô Nguyễn Thanh Hà - hiệu trưởng Trường THCS Thăng Long bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn đoàn bác sỹ của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 và Bộ môn Mắt trường Đại học Y Hà Nội đã tới khám cho các em học sinh của nhà trường.
 
Tỷ lệ tật khúc xạ tại Việt Nam ngày càng tăng cao.

Tỷ lệ tật khúc xạ tại Việt Nam (theo thống kê của Viện thị giác Brien Holden tại Việt Nam vào năm 2015) chiếm khoảng từ 15% đến 40%, tương ứng khoảng từ 14 đến 36 triệu người mắc tật khúc xạ. Trẻ em (từ 6 đến 15 tuổi) có tỷ lệ mắc tật khúc xạ từ 25% đến 40% ở khu vực thành thị, từ 10% đến 15% tại khu vực nông thôn. Điều này có nghĩa có khoảng 3 triệu trẻ em đang có tật khúc xạ cần được chỉnh kính.
Buổi khám sàng lọc thành công tốt đẹp.

tại, ngoài phẫu thuật khúc xạ bằng phương pháp Lasik, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 áp dụng kĩ thuật điều trị khúc xạ tiên tiến trên thế giới như: Relex Smile, Femto Lasik.

Ngoài ra, với những trường hợp độ cận thị tiến triển nhanh bệnh nhân có thể đặt kính tiếp xúc để điều chỉnh tật khúc xạ. Chăm sóc tật khúc xạ và đặc biệt là khúc xạ ở trẻ em đã và đang là mũi nhọn của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, nằm trong chiến lược trở thành bệnh viện hàng đầu Việt Nam về bệnh mắt trẻ em.
 
Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN