THÔNG TIN CẦN BIẾT

THÀNH LẬP CLB KHÚC XẠ - HƯỞNG ỨNG NGÀY THỊ GIÁC THẾ GIỚI

08-10-2020
Ngày 07/10/2020, tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 - 72 Nguyễn Chí Thanh diễn ra lễ thành lập CLB Khúc xạ nhằm nâng cao ý thức bảo vệ đôi mắt và chữa trị cho các bệnh nhân bị khiếm thị, hưởng ứng ngày Thị giác Thế giới 08/10/2020 - Hy vọng trong tầm nhìn (Hope In Sight).

Ngày 07/10/2020, tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 - 72 Nguyễn Chí Thanh diễn ra lễ thành lập CLB Khúc xạ nhằm nâng cao ý thức bảo vệ đôi mắt và chữa trị cho các bệnh nhân bị khiếm thị, hưởng ứng ngày Thị giác Thế giới 08/10/2020 - Hy vọng trong tầm nhìn (Hope In Sight).
 
CLB Khúc xạ
Sinh viên Khúc xạ Nhãn khoa tặng hoa cho Chủ tịch CLB.

Ngày Thị giác Thế giới là sáng kiến của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Quốc tế về Phòng chống Mù lòa (IAPB), được tổ chức hàng năm vào ngày thứ năm, tuần thứ hai của tháng 10. Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1998, trải qua 12 năm, chương trình đã hướng sự tập trung của toàn cầu để giảm thiểu và loại bỏ các bệnh mù lòa có thể tránh khỏi trên toàn Thế giới.

CLB Khúc xạ được thành lập và đi vào hoạt động dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch CLB - ông Nguyễn Văn Mùi (Điều dưỡng trưởng khoa Khúc xạ), cùng sự cố vấn chuyên môn của:
  • PGS.TS. Nguyễn Đức Anh - Trưởng khoa Khúc xạ Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, giảng viên cao cấp của Bộ môn Mắt, Đại học Y Hà Nội
  • TS. Vũ Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, giảng viên của Bộ môn Mắt, Đại học Y Hà Nội
  • Bà Trần Minh Anh - Giảng viên Nhãn khoa Bộ môn Mắt, Đại học Y Hà Nội
 
CLB Khúc xạ
Ban cố vấn chuyên môn CLB Khúc xạ

Là nơi kết nối trực tiếp với CLB Khúc xạ Nhãn khoa Đại học Y Hà Nội, tham gia vào các hoạt động chăm sóc bảo vệ đôi mắt, thăm khám mắt định kỳ để phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý về mắt. Hỗ trợ chuyên môn, cùng nhau phân tích các ca bệnh khúc xạ về kính, phân tích các ca bệnh khúc xạ để phẫu thuật, các ca bệnh khó để từ đó rút kinh nghiệm và nâng cao năng lực cho cán bộ Bệnh viện cùng các em sinh viên.
 
Trần Minh Anh ĐHYHN CLB Khúc xạ
Bà Trần Minh Anh - Giảng viên Nhãn khoa Bộ môn Mắt và các em sinh viên Khúc xạ Nhãn khoa Đại học Y Hà Nội
 
Bác sỹ mắt Vũ Anh Tuấn CLB Khúc xạ
TS. Vũ Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

Cũng tại lễ thành lập, ông Nguyễn Văn Mùi đã cung cấp một số kiến thức cơ bản về các bệnh lý của mắt như: tật khúc xạ, bệnh viêm kết mạc cấp, đục thủy tinh thể, v.v. Cùng các thông tin hữu ích về mắt kính - thiết bị bảo vệ và hỗ trợ thị lực, ông cũng nhấn mạnh suy giảm thị lực có thể ảnh hưởng lớn đến mọi lứa tuổi và ảnh hưởng lâu dài đến các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, tương tác với cộng đồng, trường học, cơ hội làm việc.
 
Chủ tịch CLB Khúc xạ Nguyễn Văn Mùi
Ông Nguyễn Văn Mùi - Chủ tịch CLB chia sẻ các kiến thức về nhãn khoa tại buổi thành lập

CLB Khúc xạ không chỉ trang bị thêm các kiến thức về cách chăm sóc bảo vệ mắt, đồng thời kêu gọi mọi người nên quan tâm bảo vệ mắt bằng các chế độ dinh dưỡng, tập luyện, nghỉ ngơi phù hợp, che chắn bảo vệ và thăm khám mắt định kỳ.

Những thông tin hữu ích được chia sẻ trong buổi thành lập ngày 07/10/2020 đã thu hút được sự hứng thú, quan tâm của tất cả mọi người tham gia. Dự kiến CLB sẽ hoạt động thường xuyên trong thời gian tới.
Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN