THÔNG TIN CẦN BIẾT

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ " CHIA SẺ KINH NGHIỆM TRONG CHẨN ĐOÁN & ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ MẮT Ở TRẺ EM"

21-12-2017
Ngày 21/12/2017, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 hợp tác cùng khoa Mắt, trường Đại học Y Hà Nội và Giáo sư Bruce D. Moore, chuyên gia Khúc xạ & Nhãn nhi tại đại học New England, đã tổ chức thành công hội thảo chuyên đề “Chia sẻ kinh nghiệm trong khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý Mắt trên đối tượng trẻ em”.

Ngày 21/12/2017, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 hợp tác cùng bộ môn Mắt, trường Đại học Y Hà Nội và Giáo sư Bruce D. Moore, chuyên gia Khúc xạ & Nhãn nhi tại đại học New England, đã tổ chức thành công hội thảo chuyên đề “Chia sẻ kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý Mắt trẻ em”.
Tham gia buổi hội thảo, có các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đến từ bộ môn Mắt trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Mắt Trung Ương, Bệnh viện Mắt Hà Nội cùng hơn 80 Bác Sĩ từ các Bệnh viện Mắt trên địa bàn Hà Nội
Trong buổi hội thảo, Giáo sư Bruce D. Moore đã chia sẻ về các vấn đề liên quan tới Dịch tễ học bệnh lý mắt trẻ em; Cập nhật kiến thức chuyên môn trong chẩn đoán các bệnh lý về tật khúc xạ và quy trình khám mắt trẻ em.
Ông đã nghiên cứu trên nhiều trẻ em, trong đó có Việt Nam, các vấn đề về mắt thường gặp ở trẻ em, gây ảnh hưởng trong học tập, cần được can thiệp sớm. Các đại biểu tham dự đã hào hứng chia sẻ & trao đổi về các tình huống thường gặp trong thực tế và đã được Giáo sư giải đáp…

 Giáo sư Bruce D. Moore

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 luôn đề cao công tác đào tạo và hợp tác quốc tế. Hướng tới mục tiêu phát huy tối đa thế mạnh chuyên môn đội ngũ cũng như vai trò kiện toàn quy trình và chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhân, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 và trường Đại học Y Hà Nội sẽ tích cực đẩy mạnh các hoạt động hợp tác chuyên môn trong thời gian sắp tới. Qua đó, các thông tin, kiến thức, công nghệ cập nhật và hiện đại nhất hiện hành sẽ được thảo luận và đưa vào áp dụng không chỉ tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 nói riêng mà còn trên các hệ thống bệnh viện, phòng khám Nhãn khoa tại Hà Nội nói chung.

Thông tin
Giáo sư Bruce D. Moore - chuyên gia Khúc xạ & Nhãn nhi tại đại học New England -  từng đảm nhận các vị trí quan trọng trong quá trình giảng dạy và làm việc tại các trường đại học, bệnh viện Y khoa hàng đầu thế giới như Đại học Oxford (Anh); Trường Y Harvard (Mỹ); Đại học Auckland (New Zealand); Trường Y Ôn Châu (Trung Quốc); Bệnh viện Nhi Boston (Mỹ); Bệnh viện Mắt New England… Với hơn 200 bài báo quốc tế được công bố về Nhãn khoa nói chung và Nhãn nhi nói riêng, Giáo sư Bruce D. Moore được trao nhiều giải thưởng danh giá (giải Solimene, giải Dupuis-Pellerin, giải Andre Quamina, giải Jenny Pomeroy...) và được công nhận là nhân vật có đóng góp nổi bật trong bộ sách giáo khoa về Chăm sóc sức khoẻ Nhãn khoa cho đối tượng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Một số hình ảnh buổi hội thảo


Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN