THÔNG TIN CẦN BIẾT

HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC MARIE CURIE THĂM QUAN BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI 2 (ngày 11/04/2018)

12-04-2018
Trong ngày 11/04/2018, các em học sinh lớp 3I trường Tiểu học Marie Curie tổ chức chuyến thăm quan trải nghiệm và tìm hiểu về mắt tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 – 72 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.
Trong ngày 11/04/2018, các em học sinh lớp 3I trường Tiểu học Marie Curie tổ chức chuyến thăm quan trải nghiệm và tìm hiểu về mắt tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 – 72 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

Tại buổi tham quan, các con được trực tiếp Ths.Bs Trần Xuân Hưng – Trưởng khoa mắt Tổng hợp tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 hướng dẫn, tìm hiểu và trải nghiệm thực tế các thông tin liên quan đến mắt, các bệnh về mắt và cách chăm sóc đúng cách.

Cụ thể trong phần giao lưu trao đổi về lý thuyết, bác sĩ Trần Xuân Hưng đã giúp các con hiểu thêm về cấu tạo mắt một cách cụ thể và chi tiết nhất. Đồng thời trong buổi chia sẻ bác sĩ cũng cung cấp thêm cho các con cách tự chăm sóc mắt của mình và cùng đưa ra những giải đáp hữu ích nhất với mọi thắc mắc của con về các thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng như cách để bảo vệ mắt khỏe mạnh nhất.


“Tia laser dùng để phẫu thuật mắt thì con có thể chiếu laser vào mắt bạn được không?” – một trong những câu hỏi của bạn học sinh dành cho bác sĩ

Ngoài ra, cũng trong buổi tham quan này, các con được tham gia trải nghiệm thực tế khi đóng vai là bác sĩ nhãn khoa trực tiếp mặc áo Blouse và sử dụng dụng cụ y tế dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Hưng. Một hoạt động vô cùng bổ ích giúp con hiểu rõ hơn về mắt không chỉ là lý thuyết mà bằng con mắt thực tế nhất như một người trong nghề.


Bác sĩ Hưng cùng các con trải nghiệm đóng vai bác sĩ nhãn khoa sử dụng các dụng cụ y tế

 
Chia sẻ về mục đích và ý nghĩa của chương trình, Bác sĩ Hưng cho biết: “Tỷ lệ học đường đang ngày càng tăng cao, trở thành một vấn đề nóng bỏng hiện nay. Đôi mắt cận thị sẽ là rào cản rất lớn để các em có thể tiến đến tương lai, mà một phần lớn nguyên nhân là do thói quen sinh hoạt hàng ngày chưa được chú ý như xem tivi, Ipad nhiều, đọc sách trong bóng tối,…. Do đó, hoạt động này được tổ chức với mong muốn các con có thể tự học cách bảo vệ, chăm sóc đôi mắt mình để giảm tỷ lệ cận thị, nhược thị, giảm bớt sự lo lắng của cha mẹ và các bác sĩ”.

Đặc biệt, cuối buổi tham quan thực tế, các con được ngồi lại và cùng nhau vẽ chân dung người bác sĩ nhãn khoa mà con mong muốn trở thành với chủ đề “ước mơ làm bác sĩ” tạo nên một không khí vô cùng sôi động và đầy hứng khởi được các con hào hứng tham gia.


Cuối buổi trải nghiệm và hoạt động vẽ chân dung người bác sĩ nhãn khoa mơ ước

 Qua chương trình, Cô Thanh Hằng – Giáo viên chủ nhiệm lớp 3I – trường Tiểu học Marie Curie chia sẻ: “Mình thấy đây là một hoạt động hướng nghiệp rất bổ ích cho các con, các con rất vui, thích thú và muốn được quay lại bệnh viện một lần nữa, các bác sĩ rất nhiệt tình cung cấp cho các con các kiến thức bảo vệ, phòng tránh bệnh thường gặp về mắt như cận, loạn, viễn thị,…”.
Chương trình trải nghiệm thực tế của các con lớp 3I – Trường tiểu học Marie Curie là một trong những hoạt động thiết thực mà Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tổ chức với mục đích truyền tải, cung cấp những kiến thức tốt nhất để chăm sóc và bảo vệ mắt cho mỗi người bất kể độ tuổi nào. Đặc biệt là những em học sinh nhỏ - độ tuổi dễ mắc các bệnh về mắt nhất cần được hết sức quan tâm.

 
 
Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI 2
Địa chỉ: 72 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Tổng đài: 18001165 - Hotline: 094.727.6655 
Website: www.mathanoi2.vn 
Email: tuvan@mathanoi2.vn
GIỜ KHÁM BỆNH: T2 - CN
Sáng: Từ 7h30 đến 12h00
Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN