THÔNG TIN CẦN BIẾT

Chào mừng ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7: vì mục tiêu toàn dân được chăm sóc sức khỏe với bảo hiểm y tế

01-07-2021
Thực hiện Quyết định số 823/QĐ-TTg ngày 16/6/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy ngày 01 tháng 07 hàng năm là “Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam” với mục tiêu toàn bộ người dân được bảo vệ và nâng cao sức khoẻ.

Bảo hiểm y tế toàn dân - Vì một cộng đồng khỏe mạnh, đẩy lùi dịch Covid-19 

Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách an sinh xã hội nhân văn, nhân đạo, và rất cần sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận, ủng hộ của toàn xã hội để thực hiện tốt chủ trương của Đảng và quy định của pháp luật về BHYT của Nhà nước.  

Bảo hiểm y tế là một loại hình bảo hiểm trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ cộng đồng không nhắm tới lợi nhuận, được Nhà nước cơ cấu và tổ chức để phục vụ và bảo vệ nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của những người có trách nhiệm tham gia theo quy định của Luật Bảo hiểm. Đồng thời, nó thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm hướng tới người dân. 

Ngày Bảo hiểm y tế là ngày để tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về chính sách, pháp luật BHYT. Khi chính sách BHYT ngày càng đi vào cuộc sống, số người tham gia BHYT không ngừng gia tăng, hướng tới mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân, đạt tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế 95% dân số vào năm 2025. 

Chủ đề truyền thông về BHYT của năm nay là: “Thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân góp phần nâng cao sức khỏe, đẩy lùi dịch Covid-19”, với 6 thông điệp truyền thông chính là: 

  • Thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân góp phần nâng cao sức khỏe, đẩy lùi dịch Covid-19 
  • Nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân. 
  • Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng. 
  • Tham gia BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. 
  • BHYT là chính sách an sinh xã hội , do nhà nước tổ chức thực hiện, không vì mục đích lợi nhuận. 
  • Toàn xã hội chung tay để 100% người dân tham gia BHYT 

Tham gia BHYT đồng nghĩa với việc chúng ta đang trân trọng sức khoẻ của chính chúng mình và những người thân xung quanh. 

Nhân kỷ niệm 12 năm ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (1/7/2009-1/7/2021), Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 xin gửi lời chúc mừng trân trọng nhất tới toàn thể cán bộ ngành bảo hiểm Y tế Việt Nam sức khoẻ và hạnh phúc!

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN