THÔNG TIN CẦN BIẾT

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI 2 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO DO GIÁO SƯ BRUCE D. MOORE CHỦ TRÌ VÀO NGÀY 28/12/2017.

29-12-2017
Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã tổ chức thành công hội thảo lần 2 với chuyên đề “Những lưu ý trong cấp đơn kính trẻ em và Cập nhật phương pháp mới trong chẩn đoán và điều trị Nhược thị” vào ngày 28/12/2017
Nằm trong chuỗi sự kiện hợp tác cùng Bộ môn Mắt - trường Đại học Y Hà Nội và Giáo sư Bruce D. Moore - chuyên gia Khúc xạ & Nhãn nhi tại đại học New England, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã tổ chức thành công hội thảo lần 2 với chuyên đề “Những lưu ý trong cấp đơn kính trẻ em và Cập nhật phương pháp mới trong chẩn đoán và điều trị Nhược thị” vào ngày 28/12/2017. 
Tham gia buổi hội thảo có các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đến từ Bộ môn Mắt - trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Mắt TW, BV Mắt HN, cùng 120 Bác sĩ từ các Bệnh viện Mắt trên địa bàn Hà Nội.
 
Trong buổi hội thảo, Giáo sư Bruce D. Moore đã chia sẻ những kinh nghiệm về việc cấp đơn kính cận thị, viễn thị, loạn thị cho trẻ em, đặc biệt là những trường hợp cận loạn và viễn thị cao, những trường hợp bất đồng khúc xạ và lác điều tiết kèm theo. Giáo sư cũng đã tổng hợp nhiều quan điểm về các phương pháp điều trị nhược thị như gia phạt bằng Atropin hoặc bịt mắt của các trường phái châu Âu hoặc Mỹ cũng như các kinh nghiệm của bản thân. Những kiến thức về điều trị nhược thị được giáo sư đề cập tới hoàn toàn mới và có các nghiên cứu khoa học kiểm chứng cho thấy kiến thức; bệnh lý trẻ em và các phương pháp điều trị luôn được đổi mới và vẫn còn đang được nghiên cứu sâu rộng trên toàn thế giới. Qua buổi hội thảo này, các bác sĩ nhãn khoa đã thu nhận đuợc nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý trong công tác chẩn đoán và điều trị tật khúc xạ và nhược thị ở trẻ em.

 
Hình ảnh buổi hội thảo

Cùng ngày, Giáo sư Bruce D. Moore đã thực hiện hội chẩn các bệnh lý mắt phức tạp trên trẻ em tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2. Một số bệnh lý được hội chẩn có thể kể đến Tật khúc xạ (cận - viễn - loạn) nặng, Rung giật nhãn cầu, Lác, Nhược thị, v.v… do bẩm sinh hoặc chấn thương hoặc bệnh tật khác. Trong buổi hội chẩn, Giáo sư đã kiểm tra lại tình trạng bệnh, thực hiện các phương pháp đo đạc và tìm hiểu bệnh lý. Qua đó, đưa ra lời khuyên và định hướng điều trị cho từng trường hợp bệnh nhân. Một số trường hợp nổi bật có thể kể đến cháu K - 4 tuổi, cận 11 độ, loạn 3 độ, Lác kèm Rung giật Nhãn cầu, Giác mạc mỏng kèm Nhược thị; cháu V - gặp tình trạng Não úng thủy khi còn nhỏ, từng phẫu thuật 3 lần và có khả năng ảnh hưởng tới thị giác... (tên nhân vật đã được thay đổi).
 
Hoạt động hội chẩn & hội thảo sẽ được tiếp tục diễn ra hàng tuần tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2. 
Để đăng ký hội chẩn với giáo sư Bruce D. Moore, vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline: 094.727.6655

hoặc đăng ký qua đường link:
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSd6r2VvwTegKfx0qR9xq6bOZlXDywmYpXD2RnR-JfNDKMuG-A/viewform

 
Thông tin
Giáo sư Bruce D. Moore - chuyên gia Khúc xạ & Nhãn nhi tại đại học New England -  từng đảm nhận các vị trí quan trọng trong quá trình giảng dạy và làm việc tại các trường đại học, bệnh viện Y khoa hàng đầu thế giới như Đại học Oxford (Anh); Trường Y Harvard (Mỹ); Đại học Auckland (New Zealand); Trường Y Ôn Châu (Trung Quốc); Bệnh viện Nhi Boston (Mỹ); Bệnh viện Mắt New England… Với hơn 200 bài báo quốc tế được công bố về Nhãn khoa nói chung và Nhãn nhi nói riêng, Giáo sư Bruce D. Moore được trao nhiều giải thưởng danh giá (giải Solimene, giải Dupuis-Pellerin, giải Andre Quamina, giải Jenny Pomeroy...) và được công nhận là nhân vật có đóng góp nổi bật trong bộ sách giáo khoa về Chăm sóc sức khoẻ Nhãn khoa cho đối tượng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN