THÔNG TIN CẦN BIẾT

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI 2 TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH NHÂN NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG

12-05-2023
Chiều 11/5, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã tổ chức buổi sinh hoạt nội bộ để tri ân các điều dưỡng bệnh viện nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/2023).

Chiều 11/5, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã tổ chức buổi sinh hoạt nội bộ để tri ân các điều dưỡng bệnh viện nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/2023). Buổi sinh hoạt có sự góp mặt của Ban lãnh đạo bệnh viện, các bác sĩ, đại diện các phòng ban và nhân vật chính là toàn thể khối điều dưỡng bệnh viện.

Đại diện cho các điều dưỡng, bà Trần Thị Sự, Điều dưỡng trưởng phòng mổ - người có thâm niên hơn 40 năm trong nghề, chia sẻ về cơ duyên đến với công việc này: "Từ nhỏ khi vào viện, tôi đã được tiếp xúc với những người điều dưỡng. Thấy cách họ chăm sóc bệnh nhân, chăm sóc mọi người, tôi đã mơ ước một ngày nào đó được làm công việc này. Sau hơn 40 năm, đến giờ khi đã là người kì cựu trong nghề, tôi vẫn muốn cống hiến và truyền đạt lại kinh nghiệm cho các bạn trẻ".

Bà Trần Thị Sự - Điều dưỡng trưởng phòng mổ phát biểu cảm nghĩ

Thay mặt Ban lãnh đạo, Tổng giám đốc Phạm Thị Chi chia sẻ: “Trong ngành y người ta thường chỉ nhắc đến bác sĩ mà hay quên mất những người điều dưỡng. Tuy nhiên tất cả đều hiểu, người chăm sóc nhiều nhất cho bệnh nhân, người luôn dành thời gian bên cạnh hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân chính là đội ngũ điều dưỡng viên, kỹ thuật viên. Không có vị trí nào là cao sang hơn, mọi sự so sánh đều là khập khiễng. Tất cả các nghề nghiệp đều đáng quý như nhau [...] Nhân ngày quốc tế Điều dưỡng, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những điều dưỡng viên và kỹ thuật viên. Các bạn là một phần không thể thiếu đối với Mắt Hà Nội 2”.

Tổng giám đốc Phạm Thị Chi (bên phải) tặng hoa cho điều dưỡng kì cựu của bệnh viện

Theo định hướng bệnh viện điều trị chuyên sâu các bệnh lý mắt, cả ca khó và phức tạp, bệnh viện Mắt Hà Nội 2 sở hữu đội ngũ điều dưỡng phòng mổ, điều dưỡng chăm sóc đông đảo, yêu nghề. Bệnh viện luôn mở rộng cơ hội đào tạo, nâng cao trình độ cho khối điều dưỡng, tạo môi trường để những điều dưỡng kì cựu chia sẻ về chuyên môn, y đức, nhiệt huyết với nghề cho những điều dưỡng trẻ. Điều dưỡng là lực lượng cực kỳ quan trọng trong việc định hình phong thái phục vụ, chăm sóc bệnh nhân của bệnh viện.

Ngày quốc tế Điều dưỡng 12/5 được lấy theo ngày sinh của một người phụ nữ được mệnh danh là “thiên thần trong bệnh viện” đó là bà Florence Nightingale (1820-1910), người có cống hiến vĩ đại trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe. Đây là ngày được Hội đồng Quốc tế Điều dưỡng quyết định lựa chọn nhằm tôn vinh, tưởng nhớ công lao của Bà và khẳng định quyết tâm tiếp tục sự nghiệp mà Bà đã xây dựng.

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN