THÔNG TIN CẦN BIẾT

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI 2 GẶP GỠ CHUYÊN GIA QUỐC TẾ

04-12-2022
Ngày 01/12/2022, Tiến sĩ Wolfgang Mueller Lierheim - Chuyên gia người Đức đã có chuyến công tác đến Việt Nam và làm việc tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2. Chuyến công tác nằm trong kế hoạch đặt nền móng hợp tác với các hiệp hội nhãn khoa tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Mắt Hà Nội 2 gặp gỡ chuyên gia Quốc tế

Ngày 01/12/2022, Tiến sĩ Wolfgang Mueller Lierheim - Chuyên gia người Đức đã có chuyến công tác đến Việt Nam và làm việc tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2. Chuyến công tác nằm trong kế hoạch đặt nền móng hợp tác với các hiệp hội nhãn khoa tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Ngày làm việc của Tiến sĩ Wolfgang Mueller Lierheim tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tập trung vào trao đổi chuyên môn về điều trị khô mắt sau phẫu thuật đục thủy tinh thể và điều trị khô mắt nói chung - bệnh lý đang được nhận định về mức độ nghiêm trọng hơn là các triệu chứng chức năng của bệnh nhân.

Cùng với việc tham quan cơ sở vật chất của bệnh viện, Tiến sĩ Wolfgang Mueller Lierheim và các cộng sự đã dành thời gian quan sát quy trình vận hành bao gồm: tiếp nhận - thăm khám - nhập viện - phẫu thuật - xuất viện trong ngày của 1 bệnh nhân phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể.

Quan sát trực tiếp 1 ca phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể và đưa ra những đánh giá khách quan về sự đầu tư máy móc công nghệ sánh ngang với các nước có nền y tế tiên tiến trên Thế giới như Mỹ, Đức, Nhật... Tiến sĩ Wolfgang Mueller Lierheim tin tưởng với quy trình vận hành, trình độ chuyên môn của bác sĩ và có sự đầu tư tất cả các công nghệ hiện đại nhất hiện nay, các ca phẫu thuật Phaco chắc chắn sẽ rất thành công.

Buổi chiều cùng ngày, Tiến sĩ Wolfgang Mueller Lierheim đã có buổi giao lưu với toàn thể CBNV bệnh viện qua Talkshow “Cataract và khô mắt” được tổ chức tại Hội trường tầng 6, dưới sự chủ trì của PGS.TS.BS Hoàng Thị Minh Châu - Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2.

Tham quan cơ sở vật chất và quy trình thăm khám điều trị bệnh nhân đục thủy tinh thể

Tiến sĩ Wolfgang Mueller Lierheim rất hứng thú với các dự án rất đa dạng về mặt bệnh mà Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đang triển khai, có tính dự đoán và đón đầu các bệnh lý sẽ bùng phát như cận thị tiến triển để kiểm soát bệnh và có phác đồ điều trị phù hợp. Điều này thể hiện tầm nhìn của bệnh viện và khẳng định bệnh viện đang sở hữu đội ngũ chuyên gia có năng lực chuyên môn cao.

Ngoài ra, Tiến sĩ Wolfgang Mueller Lierheim đánh giá rất cao sự đầu tư về trang thiết bị của Mắt Hà Nội 2, những đời máy công nghệ mới nhất trên Thế giới đều có mặt tại Mắt Hà ội 2. Càng ngạc nhiên hơn khi đội ngũ kỹ thuật viên đều có thể sử dụng máy một cách thành thạo.

Trực tiếp quan sát quy trình thăm khám cho một bệnh nhân đục thủy tinh thể, Tiến sĩ Wolfgang Mueller Lierheim tin tưởng rằng với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản và được làm việc trong môi trường tốt như Mắt Hà Nội 2 thì các ca mổ phaco điều trị đục thủy tinh thể đều sẽ rất thành công.

Thông tin chuyên gia - Tiến sĩ Wolfgang Mueller Lierheim

  • Tốt nghiệp Cử nhân vật lý tại Đại học Công nghệ Munich, Cử nhân y học tại Đại học Regenburg và lấy bằng Tiến sỹ Vật lý năm 1977;1977-1980: Trưởng phòng phát triển sản phẩm, Công ty sản xuất kính áp tròng Titmus Eurocon (Tiền thân Alcon sau này);
  • 1980: Mở phòng thí nghiệm riêng nằm trong Eurofins Biopharma Testing Munich; điều phối cho nhóm làm việc của tổ chức tiêu chuẩn quốc tế ISO về các sản phẩm chăm sóc kính áp tròng;
  • 1989: mở lab về thiết bị y tế; được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban Kiểm tra tính tương thích sinh học về thiết bị y tế của Viện Tiêu chuẩn Đức;
  • Đầu thập niên 90, Chủ tịch hội đồng quản trị Liên doanh Tư vấn thiết bị y tế Chiết Giang ML tại Hàng Châu, Trung Quốc;
  • 1995-2001: Chủ nhiệm ISO/TC 194;
  • 1999: Tập trung vào 2 công ty cung cấp sản phẩm về mắt i.com Medical GmbH và MIRO GmhH là những công ty dẫn đầu trong điều trị bệnh lý bề mặt nhãn cầu.;
  • 2017: Mở Tổ chức CORONIS là tổ chức phi lợi nhuận tập trung về nhãn khoa, hỗ trợ nghiên cứu y tế, giáo dục y tế sau đại học cho các nước đang phát triển và hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân có nhu cầu.
Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN