THÔNG TIN CẦN BIẾT

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 được vinh danh "Doanh nghiệp nhân ái"

16-05-2018
Ngày 10/5/2018, tại lễ "Vinh danh Doanh nhân nhân ái" do Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống tổ chức; Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam vinh danh “Doanh nghiệp nhân ái”, ghi nhận những đóng góp tích cực trong công tác nhân đạo năm vừa qua.
Ngày 10/5/2018, tại lễ "Vinh danh Doanh nhân nhân ái" do Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống tổ chức; Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam vinh danh “Doanh nghiệp nhân ái”, ghi nhận những đóng góp tích cực trong công tác nhân đạo năm vừa qua.

Tham dự Lễ Vinh danh có lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam; Nhà báo Đinh Bá Tuấn - Tổng Biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống – Trưởng Ban Tổ chức Chương trình; Hoa hậu Hoàn cầu 2017 – Đỗ Trần Khánh Ngân – Đại sứ Nhân ái của Chương trình; cùng sự đồng hành của nhiều gương mặt doanh nghiệp, doanh nhân, nghệ sĩ có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động nhân đạo và nhiều nhà hảo tâm khác.
 

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 được Vinh danh Doanh nghiệp nhân ái.


Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao bảng vàng vinh danh các hạng mục “Doanh nhân nhân ái”, “Doanh nghiệp nhân ái”, “Nghệ sĩ nhân ái” cho gần 100 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác nhân đạo. Bệnh viện Mắt Hà Nội vinh dự được xướng tên là “Doanh nghiệp nhân ái” –  doanh nghiệp có những đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Bệnh viện thường xuyên có những hoạt động ý nghĩa với cộng đồng.


Trong năm vừa qua, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã tổ chức nhiều chương trình từ thiện với con số đáng kể như khám mắt miễn phí cho hơn 800 bà con huyện Kim Sơn, Ninh Bình, hỗ trợ mổ miễn phí cho gần 100 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hỗ trợ trẻ em nghèo, hiến máu nhân đạo nhân dịp ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 và hợp tác với các đơn vị trong và ngoài ngành.

Năm vừa qua, Bệnh viện đã tổ chức nhiều chương trình từ thiện.


Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tổ chức hoạt động, tư vấn cho các chiến sỹ của Cục Hậu cần – Quân chủng Hải quân Việt Nam các phương pháp phòng ngừa tật khúc xạ, nghiên cứu phương pháp điều trị tật khúc xạ cho một số lực lượng đặc thù của Hải Quân, đào tạo chuyên môn chuyên khoa mắt cho các bác sĩ và điều dưỡng của Viện Y học Hải Quân. Đặc biệt nhất Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã tài trợ 30 suất mổ miễn phí Lasik cho 30 cán bộ, chiến sỹ của Quân chủng Hải Quân Việt Nam của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2. Hoạt động như bày tỏ mong muốn được đóng góp công sức nhỏ bé vào sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc.

Nằm trong chuỗi sự kiện của “Tháng Nhân đạo” năm đầu tiên do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, lễ "Vinh danh Doanh nhân nhân ái" lần thứ nhất - 2018 là sự kiện để tri ân các doanh nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có thời gian dài tham gia tích cực vào các hoạt động nhân ái. Đồng thời, sự kiện cũng là dịp để động viên, khích lệ giới doanh nhân và cộng đồng xã hội tiếp tục quan tâm hơn, trợ giúp thiết thực nhiều hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn, không may mắn trong xã hội, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN